'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981

Văn hóa

Gia Linh

(GDVN) - 'Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn'.

Tối qua (25/5), đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đã kết thúc khá thành công khi tìm được người xứng đáng cho ngôi vị cao nhất là thí sinh Đặng Thu Thảo. Tuy nhiên, điều khiến công chúng bức xúc đến nực cười là phần thi ứng xử ngô nghê của thí sinh Thu Phương trong Top 7 những người đẹp nhất của cuộc thi.

Top 7 thí sinh lọt vòng ứng xử Hoa hậu Đại Dương. Thí sinh Thu Phương đứng thứ 2 từ trái qua phải

Trong phần thi này thí sinh Thu Phương nhận được câu hỏi từ giám khảo Elizabeth Thủy Tiên như sau:

'Trước hành động xâm phạm Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?'.

Thí sinh Thu Phương đã trả lời rằng: "Là một công dân yêu nước khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, vùng kinh tế Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn".

Trước câu trả lời thiếu sự hiểu biết khi muốn người Trung Quốc mở giàn khoan để đất nước Việt Nam xinh đẹp hơn của thí sinh Thu Phương đã khiến khán giả có mặt trực tiếp xem cuộc thi không khỏi bật cười. Và câu ứng xử này của thí sinh Hoa hậu Đại Dương đã nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước sự việc đang là tâm điểm của Quốc gia, được đưa tin trên hàng trăm phương tiện truyền thông mỗi ngày mà thí sinh Hoa hậu Đại Dương lại tỏ ra kém hiểu biết. 

'Em muốn Trung Quốc mở giàn khoan đó ra, để đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp!". Câu trả lời làm tôi nhớ đến những em học sinh lớp 1', một facebooker chia sẻ.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng vì thí sinh này quá run nên đã dùng nhầm từ: 'Thật ra nếu nghe từ đầu cái video thì mình thấy em này diễn tả chưa chính xác ý của em thôi, thay vì dùng từ 'rút giàn khoan ra khỏi .....' có thể em lúng túng lại dùng từ 'mở giàn khoan' đó ra. Sao mình thấy tội cho em nó, những lời miệt thị của người đời có thể giết chết 1 con người, tuổi em nó còn nhỏ sợ không chịu nổi những lời ném đá của mọi người'.

Xem clip phần thi ứng xử của thí sinh Thu Phương:


Gia Linh
Từ khóa :
'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981 , hoa hậu đại dương , đặng thu thảo đăng quang , giàn khoan hải dương 981 , biển đông.
'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981
Bình luận
trunghai
4

Dù cuộc thi hoa hậu ở tầm nào, "ao làng" hay quốc gia, thì thí sinh cũng vẫn là người phụ nữ Việt Nam. Hơn nữa, đã được tổ chức, tức là phải công khai trước công chúng và giới truyền thông. Tôi không chỉ thấy nực cười, mà còn đau lòng khi nghĩ rằng kẻ "ngô nghê" ấy là đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam và sau này sẽ sản sinh ra những công dân tương lai.

biliNguyen
3

Cô ấy run quá nói nhầm thôi. TQ đặt giàn khoan 981 ở Biển Đông, "mở giàn khoan" của cô ấy ý nói là tháo giàn khoan ra khỏi lãnh hải của VN thôi. Đừg lên án gây gắt quá

kim yến
4

tôi nghĩ thí sinh trả lời câu hỏi còn run nên dùng từ chưa chính xác, chúng ta hãy thông cảm cho thí sinh đó khi đứng trên sân khấu. Bạn cứ thử đóng vai thí sinh đứng trên sân khấu mới thấu hiểu cho thu phương, đừng nên làm cho sự việc trở nên nghiêm trọng

Phương
2

Đúng là .chả ra làm sao.hoa hậu gì chứa.thật vô bổ khi tổ chức các cuộc thi sắc đep kiểu này

Tay A
5

Tôi nghĩ nhiều người đã lầm lẫn với cách nói khá ngây ngô của cô ấy (ngay cả nhà báo khi đặt tiêu đề) nhưng khi bạn đọc hết nguyên văn cô ấy nói thì suy cho cùng nếu các bạn rộng lượng thì hãy nhìn ở mức độ dễ thương. "Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra" giống nhu bung, phanh khui một cái gì đó rã rời "đó ra" của một đối tượng phứ tạp nào đó chứ không phải hiểu theo nghĩa vận hành kái đối tượng đó. Hãy hỉu mức độ tâm lý khi nói ai về một vấn đề gì đó hơn là những định kiến tạo sẵn trong đầu mình

le son
1

còn vậy thì ko chấp nhận đc. trình độ hiểu biết và ăn nói mới qua cấp 1 thôi sao. đã là hoa hậu là đẹp về mọi mặt.ngay cả câu nói cũng ko nói đc thì hoa hậu nỗi gì.mo bai thi noi hay lam. ket bai thi??? cho về làm vườn luôn đi thi gì nữa>

Maiha
3

It cuộc thi hoa hâu thôi. Một năm quá nhieu cuộc thi. Quá nhiều người đẹp lại thành hỏng quá nhiều người

Nguyễn Thị Huyền
4

Có lẽ bạn ấy cũng muốn đề nghị Trung quốc rút giàn khoan 981 về. Để đất nước Việt Nam, ta được bình yên, tươi đẹp và hạnh phúc. Tôi căm thù quân xâm lược. lũ khát máu.... Hãy động viên đoàn kết với nhau chống lại kẻ thù các bạn ạ.

Xem thêm bình luận
Tin khác