Đồng Lan The Voice: Tôi không muốn nhờ riêng đại gia chống lưng

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - “Tôi tham, tôi biết, tôi may mắn vì tham vọng yêu dựa cuộc đời vẫn luôn dữ dội giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày”, đó là những tâm sự của ca sỹ trẻ Đồng Lan khi nói về mình.

Trong chương trình The Voice mùa giải đầu tiên, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng đã ví chị như một “cánh đồng hoa lan” rực rỡ. Nhưng người ta thường thấy hoa lan sống trong rừng hoang dại chứ ít khi thấy nó được trồng trên cả một cánh đồng rộng lớn. Có vẻ như cách nói “hình ảnh” của Mr Đàm không đúng thực tế lắm?

- Anh Hưng lấy tên Lan và họ Đồng để ví von cho vui vẻ, vậy cần gì thực tế hay không? Nhất là đối với nghệ sĩ, họ luôn muốn quên đi những điều thực tế để làm nghệ thuật. Tôi  yêu cách ví von đó! Sao lại không thể tin có thiên đường ở trên trời? Tại sao lại không thể nghĩ có một cánh đồng đầy ngập hoa lan? Trước khi nhìn thấy những thứ đó cứ tạm hình dung tới một Đồng Lan ngạt ngào hoa lá cũng vui mà! (Cười).Đồng Lan thấy mình giống một cành lan rừng gai góc, hoang dại hay giống một nhành lan cảnh được tỉa tót đẹp đẽ và chăm bẵm chu đáo?


- Tôi hoang dại, xù xì nhưng nồng nàn, bay bổng.

Nhành lan dại và nhành lan cảnh khác nhau ở điểm gì?

- Oh! Nếu hỏi Đồng Lan và cô Lan nào đó khác nhau ở điểm gì thì tôi sẵn sàng trả lời còn với những bông hoa, tôi không muốn so sánh tuy nhiên, cá nhân tôi không thích người ta lấy kéo cắt tỉa hoa bởi bản thân chúng sẵn đẹp rồi!

Một người con gái, một nữ ca sỹ với những nét hoang dại, gai góc có vẻ sẽ không nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả?


- Cha mẹ yêu tôi vì tôi là tôi, khán giả yêu tôi vì tôi là tôi, nếu họ cần một sự chỉn chu gọt rũa nào đó, họ sẽ tìm tới chốn khác cũng là điều bình thường.

Riêng tôi hạnh phúc vì thấy rất nhiều khán giả đã yêu tôi là yêu thật lòng, không màu mè hay chỉ là hùa theo đám đông nào đó.


Một mình vào Sài Gòn lập nghiệp với không ít khó khăn, chị có nghĩ đến chuyện “nhờ” một “đại gia” nào đó chống lưng?

- Tôi không muốn nhờ riêng đại gia nào cả, tôi muốn nhờ vào cả “cuộc đời” này, đã nhờ thì nhờ cho đáng chứ! Tôi tham, tôi biết, tôi may mắn vì tham vọng yêu dựa cuộc đời vẫn luôn dữ dội giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày.

Yêu đại gia sẽ có rất nhiều thuận lợi cho sự phát triển của sự nghiệp. Nó cũng được coi là một trong những con đường ngắn để đi đến thành công đấy chứ?


- Đường tắt có sói đấy! Tôi không muốn làm cô bé quàng khăn đỏ!

Vậy, Đồng Lan thích người yêu của mình có lắm tiền nhiều của hay một chàng trai nghèo khó nhưng rất đẹp trai?

- Tôi chẳng thích cả hai chàng ở trên. Tôi thích người đàn ông yêu tôi và làm cho tôi yêu, hạnh phúc!Là thí sinh đầu tiên của The Voice mùa đầu tiên ra album song ngữ giữa lúc kinh tế khó khăn phải chăng là một sự liều lĩnh?

- Nghệ thuật thực sự không có chỗ cho sự an toàn, thích là làm thôi và album song ngữ Việt – Pháp “Cánh lan dại” ra đời như thế! Nhiều người nói tôi dại nhưng cũng nhiều người nói về tôi rằng cô ấy nghệ sĩ mà”. Và tôi thì…vẫn là tôi thôi.

Cành lan dại phải chăng là một sự định hình về dòng nhạc và phong cách nhạc mà chị theo đuổi?

- Tôi theo đuổi tất cả những gì khiêu khích, mê hoặc mình. Và những điều tôi thích thì nhiều lắm cho nên hình ảnh về con người tôi chính là phong cách của tôi. Những thứ tôi làm sẽ in hình trên đó một chút hoang dại, một chút nồng nàn, một chút khát khao, một chút bay bổng, một chút nổi loạn, một chút nhu mì…Tôi có phức tạp không nhỉ?

Nghe nói Đồng Lan còn có dự định viết cả tự truyện? Phải chăng sẽ có một “nhà văn” Đồng Lan trong tương lai?

- Tôi thích viết nhật ký từ lâu rồi và muốn giữ thói quen đó, “nhà văn”  nghe lớn lao quá! Cũng như tôi cũng chưa bao giờ tự nhận mình là ca sĩ. Tôi là một “Người- hát” và nếu một ngày tôi có xuất bản cuốn sách nào đó thì tôi cũng sẽ chỉ là một “Người- viết” mà thôi.
Quốc Khánh
Từ khóa :
Đồng Lan , The Voice , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng anh , gợi ý đáp án , goi
Đồng Lan The Voice: Tôi không muốn nhờ riêng đại gia chống lưng
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : The Voice - Giọng hát Việt 2013
Tin khác