Huyền Chip: Tôi sẽ không gục ngã trên chính quê hương mình

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Sau buổi họp báo ra mắt tập 2 "Đừng chết ở Châu Phi" vào sáng 19/9 vừa qua, mặc dù tác giả trẻ Huyền Chip đã giải đáp những thắc mắc của độc giả về nội dung trong xuốn sách của mình. Thế nhưng cô vẫn liên tiếp nhận được nghi án cho rằng những điều Huyền Chíp viết là không hợp lý. Trước những thông tin này, mới đây Huyền Chip đã đăng tải trên fanpage của mình những chia sẻ khá dài sau những ngày mệt mỏi vì dư luận.

Khi cho ra mắt tập 2 "Đừng chết ở Châu Phi" nằm trong bộ sách "Xách ba lô lên và đi", Huyền Chip đã khiến nhiều độc giả nghi ngờ về độ xác thực của những thông tin cô công khai.

Đầu tiên là việc cô gái trẻ này chỉ với 700 USD khởi đầu đã đi qua 25 nước, cùng đó là vấn đề xin visa, việc làm thêm cũng như nội dung trong cuốn sách... Nhiều cư dân mạng đã đăng tải ý kiến, bóc tách các chi tiết phi lý trong cuốn sách.

Trước những lùm xùm này, sáng ngày 19/9, tác giả  của "Xách ba lô lên và đi" đã tổ chức một buổi họp báo giới thiệu tập 2 đến công chúng. Bên cạnh đó cô cũng giải đáp hầu hết những thắc mắc của độc giả về tác phẩm của mình.

Tuy nhiên, sau đó, phản hồi từ phía dư luận lại càng thêm mạnh mẽ khi cho rằng, giải thích của Huyền Chíp không thuyết phục, xác đáng.

Mệt mỏi trước dư luận, cách đây không lâu trên trang cá nhân của mình, Huyền Chíp đã lên tiếng. Cô cho biết, dù mọi chuyện như thế nào, ủng hộ hay không ủng hộ thì cô vẫn ổn và sẽ tiếp tục trên cuộc hành trình của mình:

Tác giả Huyền Chip của tập sách "Xách ba lô lên và đi"

"Tôi viết những dòng này không phải để thanh minh hay để trả lời bất cứ một thắc mắc nào. Có những người còn lên trước mưu hèn kế bẩn, lợi dụng phép lịch sử tối thiểu để tấn công tôi, quyết tâm hạ tôi cho bằng được thì những lời giải thích với họ nào có nghĩa lý gì? Chưa biết đúng sai thế nào nhưng bất kỳ ai nói tốt cho tôi cũng sẽ bị quy chụp là giả dối, là dại dột, là ăn tiền. Bất cứ ai nói xấu về tôi cũng sẽ bị ghép cho danh GATO, đố kỵ, anh hùng bàn phím. Thật là hỗn loạn! Chẳng phải đó là một lời khen ngầm khi các bạn nghĩ tôi đáng để các bạn dành ra chừng đấy thời gian và công sức sao? 

Tôi viết những dòng này cho những người đã luôn tin tưởng và ủng hộ tôi, để mọi người biết rằng tôi vẫn ổn. Tôi vẫn ổn. Tôi đã không gục ngã trong suốt cuộc hành trình của mình, và tôi sẽ không gục ngã trên chính quê hương mình.

Mặc dù tôi không thích chuyện này một tí nào, mặc dù tôi đã ấm ức đến mức tu lên khóc trong một quán cà phê khi ngồi cùng bạn bè, sau một đêm bình tâm lại, tôi nhận ra rằng người được nhất trong tất cả chuyện này vẫn là tôi. Tôi đã có được thêm một trải nghiệm không phải ai cũng có. Tôi đã thấm thía những bài học mà không ai có thể dùng tiền mà mua được. Tôi có thể khẳng định với các bạn rằng: những trải nghiệm và bài học này sẽ còn giúp tôi đi xa hơn nữa. Thép cũng phải tôi qua lửa. Người cũng phải vượt qua khó khăn mới lớn lên được. Tôi đang lớn lên từng ngày.

Hãy cứ đánh giá tôi nếu đánh giá người khác giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về bản thân mình. Hãy cứ mạt sát tôi nếu việc hạ gục được người khác giúp cuộc sống của chính bạn tốt đẹp hơn. Nhưng dù các bạn có nói, có làm gì đi chăng nữa thì tôi vẫn biết tôi là ai và tôi biết mình muốn gì. Tôi sống đúng với con người thật mình. Tôi sống không hổ thẹn với lương tâm mình. Tôi sẽ vẫn làm những việc tôi yêu thích và sẽ vẫn vững tin bước đi trên con đường của mình. Tôi không sợ khổ. Tôi chỉ sợ chán. Và tôi nghĩ, nếu cuộc sống tôi cứ tiếp tục đầy sự kiện như thế này thì còn lâu tôi mới chán được. Việt Nam là nhà. Đừng khóc!".

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái khá dài của cây viết trẻ nhận được sự quan tâm từ phía dư luận. Thành viên Đăng Mai chia sẻ: "Cố lên chị, mọi người luôn ở bên và ủng hộ chị. Em chỉ buồn thay là có nhiều người chưa đi ra khỏi cái đất nước mình mà cứ ngồi nhà phán xét cho việc người khác đã làm được. Hoặc cũng có thể họ không phải những dân phượt bụi, nên không thể hiểu được cảm giác thực sự của nó. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng thực sự chuyến đi và sự trải nghiệm của chị là động lực cho em thực hiện những ước mơ của mình".

Còn những thành viên phản đối thì cho rằng nếu muốn mọi người tin mình tại sao Huyền Chip lại không dám công khai tất cả cuốn visa mà chỉ cho xem một số trang, thậm chí còn không cho mọi người chụp ảnh. Thành viên Julu Hồ cho biết: "Bạn viết sách để cho độc giả, cho công chúng đọc vậy họ có quyền thắc mắc những gì chưa thỏa đáng. Là tác giả thì có nghĩa vụ trả lời những thắc mắc từ trong sách nhật ký. Không trả lời thì khác gì viết linh tinh để bán kiếm tiền. Nếu vậy thì bạn cho biết ngay từ đầu là bạn tự tưởng tượng thì đâu ai bóc mẽ làm chi".

(Xem thêm những bài viết về tập sách Xách ba-lô lên và đi của tác giả Huyền Chíp tại đây)
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Huyền Chip: Tôi sẽ không gục ngã trên chính quê hương mình , Xách ba lô lên và đi , Huyền Chip , xach ba lo len va di
Huyền Chip: Tôi sẽ không gục ngã trên chính quê hương mình
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Nghi vấn "Xách ba lô lên và đi" của Huyền Chíp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác