Lời nhận lỗi của ông Cục trưởng và sự "nhịn nhục" của cô Hoa hậu

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Diễm Hương thừa nhận mình đã nói dối suốt gần ba năm qua.

Việc Diễm Hương có chồng vẫn thi Hoa hậu hoàn vũ 2012 làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sự việc được phát hiện, Hoa hậu Diễm Hương không hề lên tiếng về vụ việc này. Phải chăng, Diễm Hương thấy mình không hề có lỗi trong kế hoạch gian dối bài bản?.

Diễm Hương cần có một lời xin lỗi

Từ khi sự việc được phanh phui, Diễm Hương vẫn tiếp tục đi đóng phim như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Trong bản giải trình với Cục nghệ thuật biểu diễn, Diễm Hương thừa nhận đã kết hôn trước khi được cử đi thi Hoa hậu hoàn vũ 2012.

Diễm Hương "nhịn nhục" vì điều gì?

Điều này cũng có nghĩa, Diễm Hương thừa nhận mình đã nói dối suốt gần ba năm qua. Thực ra, việc giấu chuyện cá nhân không có gì đáng trách nhưng giấu để vi phạm quy chế làm ảnh hưởng đến uy tín của đất nước là một hành động khó có thể chấp nhận.

Dù đã thừa nhận sai nhưng Diễm Hương vẫn không chịu xin lỗi. Không những thế, cô còn đăng trên trang cá nhân của mình những status đầy vẻ huyền bí, khó hiểu. Đó là những lời dạy của đạo Phật, của Chúa về sự nhẫn nhịn, nhịn nhục...

Những chia sẻ này của Diễm Hương khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Phải chăng Diễm Hương thấy mình không có lỗi, bị ai đó làm hại nên phải "nhịn nhục"?

Cũng có thể, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Diễm Hương thực sự phải "nhịn nhục" trong suốt thời gian qua. Điều này, chỉ có những người trong cuộc mới biết được. Nhưng những người yêu mến cô, tin tưởng vào cô chưa bao giờ khiến cô phải "nhục" nên họ cũng không cần cô phải nhịn nhục.


Nhiều người cho rằng, đó là những phản ứng mang tính tiêu cực của Diễm Hương trước scandal làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiếng tăm của mình. Nhưng có lẽ,  khi chọn cách nói dối dư luận, nói dối cộng đồng, Diễm Hương cũng phải chấp nhận với những phản ứng của dư luận khi để cô lừa dối suốt một thời gian dài.

Có lẽ, Diễm Hương cần có một lời xin lỗi chân thành nhất với những người đã yêu mến và tin tưởng mình trong suốt thời gian qua. Có như vậy cô mới có thể lấy lại được tình cảm cũng như lòng vị tha của họ.

Cục trưởng nhận lỗi, đơn vị cử Diễm Hương đi thi vẫn im lặng

Trong khi Diễm Hương vẫn im lặng và "nhịn nhục" thì Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn đã lên tiếng nhận trách nhiệm về sai sót của cơ quan này trong việc thẩm định hồ sơ của Diễm Hương.

Động thái này được đông đảo người đọc đồng tình. Bởi ít ra, Cục nghệ thuật biểu diễn cũng đã nhận ra trách nhiệm của mình và như vậy, họ sẽ thận trọng hơn trong các trường hợp khác. Điều đó cũng có nghĩa, các sự việc đáng tiếc tương tự sẽ khó xảy ra hơn.


Nhưng ngay cả khi Cục nghệ thuật biểu diễn đã nhận trách nhiệm thì công ty độc quyền cử Diễm Hương đi thi vẫn giữ thái độ im lặng.

Sự im lặng này thể hiện sự thiếu trách nhiệm với chính những gì họ đã làm. Bởi họ được Cục nghệ thuật biểu diễn ủy quyền cho việc thẩm định hồ sơ. Điều này cũng có nghĩa, việc Diễm Hương có chồng vẫn đi thi Hoa hậu hoàn vũ có phần lỗi không nhỏ của Công ty Hoàn Vũ.

Với thái độ thờ ơ trước hậu quả mà mình gây ra, liệu Công ty Hoàn Vũ có xứng đáng là đơn vị có quyền lựa chọn người đẹp đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu hoàn vũ?

Sự im lặng của cả Diễm Hương và công ty đưa cô đi thi thật sự là một dấu hỏi về văn hóa ứng xử.

Quốc Khánh
Từ khóa :
Lời nhận lỗi của ông Cục trưởng và sự "nhịn nhục" của cô Hoa hậu , Hoa hậu Diễm Hương , Diễm Hương 2014 , Hoa hậu hoàn vũ
Lời nhận lỗi của ông Cục trưởng và sự "nhịn nhục" của cô Hoa hậu
Bình luận
Van cute
2

Thực tế không phải như các fans nghĩ đâu .DH được chồng rất yêu thương nhưng cô bé thích bắt cá nhiếu tay nên mới có sư cố này.

thanh nguyen
2

Các bạn tưởng Diễm Hương là đẹp va giỏi lắm à không có quan lớn chồng lưng thì loại từ lâu rồi nhé

thanh nguyen
2

có chồng không được thi hoa hậu đó là quy định đã là quy định mà cố tinh vi pham là gian dối đã gian dối vẫn còn dùng mọi thủ đoạn để che dấu lúc này trở thành lừa đảo.Một hoa hậu đaị diện cho cho một quốc gia mà như thế là không thể chấp nhận được điều kiến duy nhất để mọi người cảm thấy không còn bị lừa dối la tước vương miện và cấm biểu diễn vĩnh viễn

Người dân
4

Lần sau rút kinh nghiệm phải kiểm tra cái "ngàn vàng "còn hay mất .

phantran
2

có chồng ma đi thi hoa hậu vẫn đạt giải thì chứng tỏ Diễm Hương quá đẹp.Chứng tỏ DH rất tự tin về sắc đẹp của mình nên mới đi thi. Tôi rất ủng hộ DH

nguyen van lam
3

Người ta đủ tiêu chuẩn thì đi thi có gì mà sai , thi sắc đẹp chứ có thi còn trinh hay mất trinh đâu mà nói sai, vậy mấy người chưa có chồng không giỏi mà đi thi đi thật là trù dập quá đáng

oanh
1

Cuộc hôn nhân chắc không mấy hạnh phuc. chị DH chỉ co´ tội la` chọn nhầm người đàn ông.cô´ gắng lên chị nhe´

Xem thêm bình luận
Tin khác