Mr T xin lỗi Cục Nghệ thuật biểu diễn sau án phạt 5 triệu vì hát tục

Văn hóa

Thu Phương

(GDVN) - 'Qua chuyện này, Mr.T và Yanbi muốn gửi lời xin lỗi với Cục vì hành động bộc phát này', Mr T chia sẻ sau khi nhận án phạt.

Tại đêm nhạc Young Music diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 21/12, trước sự yêu thích quá khích của khán giả, Yanbi (tên thật là Tô Minh Vũ, SN 1991) và Mr.T (tên thật là Tằng Quốc Anh, SN 1991) đã hát ca khúc của mình theo 'lời chế' của fan hâm mộ với lời lẽ thô tục. Trước sự việc này, nhiều người đã lên án và bức xúc bởi Yanbi và Mr.T là người của công chúng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ báo chí, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng làm rõ và báo cáo sự việc. 

Yanbi và Mr.T bị phạt mỗi người 5 triệu đồng
Chiều ngày 26/12, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng đã triệu tập Mr.T, Yanbi và đơn vị biểu diễn đến giải trình sự việc. Và chiếu theo nghị định 105 mới ra thì hai ca sĩ này bị phạt mỗi người là 5 triệu đồng, đơn vị tổ chức chương trình 10 triệu đồng. Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng đã gửi báo cáo cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn thông báo về hình thức xử phạt vào sáng nay (27/12).

Tuy nhiên với mức phạt tổng cộng 10 triệu đồng của 2 ca sĩ, nhiều người cho rằng là hơi nhẹ so với hai trường hợp bị cấm diễn trước đó là 'Bà Tưng' và Angela Phương Trinh. Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xem với mức phạt như thế này của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng, Cục có đồng ý hay không thì Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cho biết:

'Mức phạt này là phù hợp với qui định hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật. Chính phủ qui định thế nào thì mình áp vào để mà xem tội trạng người ta phạm lỗi đến đâu thì mình xử lý đến đó'.

Khi được hỏi thêm là nếu hai ca sĩ này lại tiếp tục phạm lỗi 'bản án' sẽ như thế nào thì ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm:

'Điều đương nhiên là nếu người ta vi phạm có hệ thống thì Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ cấm biểu diễn'.

Liên hệ với ca sĩ Mr.T về kết quả xử phạt của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng thì anh cho biết:

'Qua chuyện này, Mr.T và Yanbi muốn gửi lời xin lỗi với Cục vì hành động bộc phát này. Đây sẽ là 1 bài học dành cho bọn tôi về kinh nghiệm trên sân khấu và giao lưu với khán giả. Hy vọng những ai đã luôn dõi theo và ủng hộ Mr.T và Yanbi hãy luôn cứ giữ tình cảm như vậy. Sang năm 2014, chúng tôi sẽ cố gắng để không làm mọi người thất vọng'.
Thu Phương
Từ khóa :
Mr T xin lỗi Cục Nghệ thuật biểu diễn sau án phạt 5 triệu vì hát tục , mr.t , yanbi , thu cuối , hát tục , Cục Nghệ thuật biểu diễn.
Mr T xin lỗi Cục Nghệ thuật biểu diễn sau án phạt 5 triệu vì hát tục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác