Ngọc Quyên: Tự ngồi click chuột để xem người ta chửi mình như thế nào

Văn hóa

Đỗ Tuyết (ghi)

(GDVN) - "Nếu không có mục đích em không làm để làm gì. Những ngày đó trải qua đối với em quá mệt nhọc. Tự bản thân em ngồi click chuột để xem người ta chửi em như thế nào", Ngọc Quyên chia sẻ trong chương trình Lần đầu tôi kể về quãng thời gian 'hứng đá' vì bộ ảnh Nude vì môi trường.

Trong chương trình lần đầu tôi kể tuần vừa qua, người mẫu Ngọc Quyên đã có buổi trải lòng cùng MC của chương trình về những câu chuyện gia đình, tình yêu và sự nghiệp. Trong chương trình này, Ngọc Quyên cho biết, bản thân cô không muốn dựa vào scandal để nổi tiếng và Ngọc Quyên hi vọng mọi người hãy nhìn vào những gì mà cô đã và đang cố gắng để có những thiện cảm tốt hơn chứ không phải những scandal mà cô gây ra trong quá khứ. Đặc biệt, Ngọc Quyên cũng chia sẻ rằng, sau bộ ảnh Nude vì môi trường, cô đã có thời gian tự ngồi click chuột để xem người ta chửi mình thế nào.

"Nghịch nhất trường, nhất làng"

Ngọc Quyên: Nghệ sĩ nào cũng có cái riêng của bản thân mình. Có những cái họ nói ra được, có những cái họ giữ riêng cho mình. Ai cũng muốn có nơi để mình thoát được tâm tư tình cảm để mọi người hiểu, mọi người nghĩ sai về bản thân mình. 7 năm trước nhà em ở dưới Trung Chánh, cuộc sống nơi đó an bình, hòa nhã không có cảnh bon chen như trên thành phố. Em đã từng có tuổi thơ rất đẹp ở đó và cũng là người quậy và nghịch nhất trường, nhất làng.

Anh Bờ Vai: Vậy có biệt danh gì không?

Ngọc Quyên: Không. Quậy nhưng chỉ quậy ngầm, quậy lén lút. Tính em nghịch ngợm nên mẹ khó dạy lắm. Ngày bé mẹ cấm em ở nhà không cho đi bắt cá ở ngoài đồng ruộng vì sợ em bị rớt. Những mỗi khi trời mưa, em thường trốn mẹ ra đồng bắt cá và ốc bươu vàng. Lần nào đi về cũng bị mẹ đánh đòn.

Anh Bờ Vai: Thành tích nào em đạt được lớn nhất trong thời điểm đó?

Ngọc Quyên: Em đạt giải hai môn xà đơn tại huyện. Ngày đó, em bị gãy chân và phải băng bột do em cố đạt giải cao hơn.

siêu mẫu Ngọc Quyên

Anh Bờ Vai: Ngày học cấp hai em có mối tình nào?

Ngọc Quyên: Không. Ngày đó ngây thơ lắm nhưng các bạn trai cũng theo.

Anh Bờ Vai: Em có chú ý đến bạn nào không?

Ngọc Quyên: Có một bạn em thích từ năm lớp 6 đến lớp 9. 

Anh Bờ Vai: Thích sớm quá ha?

Ngọc Quyên: Chỉ thích thôi, nắm tay còn không được nữa. Ngày xưa không dám, được ngồi sau xe đạp là vui lắm rồi, rồi còn giựt tóc em hoài.

Anh Bờ Vai: Vậy giờ chắc không ai dám giựt nữa?

Ngọc Quyên: Có. Giựt bình thường nhưng coi chừng rụng tóc rối (cười).

"Ba bỏ em đi từ năm 3 tuổi"

Anh Bờ Vai: Không thấy em nhắc đến hình ảnh của ba?

Ngọc Quyên: Ba bỏ em đi từ năm 3 tuổi. Do ba vẫn còn gia đình riêng của ba nên ba về, mẹ em chỉ là vợ nhỏ. Một mình mẹ nuôi em với anh trai, anh trai cũng là cùng mẹ khác cha. Hồi nhỏ em có suy nghĩ hơi tiêu cực không thích thì hận nhưng sau đó em có gặp lại ba, ba giải thích và em không muốn bắt bẻ quá nhiều chuyện quá khứ. Lớn lên em có suy nghĩ tích cực hơn.

Anh Bờ Vai: Năm lớp 10 hay 11 đó em có quyết định lên Sài Gòn?

Ngọc Quyên: Đó là cột mốc trong cuộc đời em. Ngày còn ở quê có một chị vô tình đến nhà em mua đồ thấy em cao nên ngỏ lời hỏi em có tham gia người mẫu không. Lúc đó, nghề người mẫu nhạy cảm và không được đón nhận rộng rãi nhưng chính mẹ và em đã đánh cược một ván bài. Mẹ tự xin số điện thoại của anh Long (Giám đốc Công ty Promotion Look) liên hệ tất cả mọi việc cho em. Sau đó em học trong hai tháng, tập đi đứng.

Anh Bờ Vai: Hai tháng sau em được đi catwalk hả?

Ngọc Quyên: Không em đi diễn body painting. Từ 8h sáng đến 8h tối, đã thế chỉ được mặc chiếc áo rất ngắn. Cảm giác mệt mỏi, lạnh. Nhưng khi bước lên sân khấu, ánh sáng chiếu vào mắt, em rất thích. Có lẽ đó là buổi đầu tiên gắn liền của em.

Anh Bờ Vai: Cát sê bao nhiêu tiền lúc đó?

Ngọc Quyên: 100 ngàn.

Anh Bờ Vai: Có phải 100 ngàn dầu tiên của em không?


Ngọc Quyên: Không, tức em làm hai sô được 150 ngàn. Em về đưa hết cho mẹ. Đến bây giờ cũng vậy, đi làm được bao nhiêu em gom đưa mẹ quản. Sau body painting em được chuyển lên làm lễ tân. Làm khoảng 4 năm em trả số nợ 30 triệu cho gia đình và chuyển qua nghề người mẫu nhưng vẫn xin làm lễ tân.

Ngày xưa, mặt em lạ nhưng chưa có phong cách trình diễn hay thay đổi táo bạo. Sau đó em thay đổi bằng cách mỗi lần bước lên sân khấu là một phong cách khác nhau từ dáng đi và khuôn mặt, gợi cảm giống như chị Ngọc Thúy.

Anh Bờ Vai: Thậm chí là đầu tư?

Ngọc Quyên: Em chấp nhận đầu tư, chấp nhận bỏ tiền để thành một người đẳng cấp hơn.

Anh Bờ Vai: Một Ngọc Quyên hoàn toàn khác ngày xưa?

Ngọc Quyên: Có thể mọi người không thích hình ảnh mới này của em nhưng em nghĩ là một người mẫu, em vẫn diễn được nhiều phong cách.

Anh Bờ Vai: Trong con đường lột xác thành một nhân vật nóng bỏng, gợi cảm giống như Ngọc Thúy, nếu là người mẫu em sẽ trình bày tóc tai theo hình ảnh sốc còn là diễn viên em sẽ chọn những vai đầy cá tính thậm chí cảnh nóng.  Chụp ảnh em sẽ phải chụp những bộ ảnh nude nóng bỏng….Những điều này có nằm trong hướng em đang lột xác không?

Ngọc Quyên: Không. Nude là đợt sau còn phần lột xác thì em vẫn bình thường như người ta. Nhưng mình ăn mặc gợi cảm hơn. Tất cả công việc em đi qua, em đều thích bởi em phải hi sinh rất nhiều thứ. Có người nói họ tiếc cho hình ảnh cũ của em, sao em không giữ  hình ảnh  ngây thơ trong sáng của mình. Nhưng em dám chơi thì phải dám chịu, em dám chấp nhận. Em làm táo bạo thì em sẽ làm. Trong 3 năm em thành công trong hình ảnh đó. Sau đó tiếp tục đưa mình sang hướng khác vừa cá tính vừa gợi cảm.

Anh Bờ Vai: Từ duyên cớ nào hay ý tưởng nào mà một Ngọc Quyên lại làm bộ ảnh nude bảo vệ môi trường như vậy?

Ngọc Quyên: Vô tình em đọc được một tờ báo nước ngoài về hình ảnh một người mẫu chụp nude bên bể băng với khẩu hiệu bảo vệ lông thú. Em thấy cái đó rất ý nghĩa, em tưởng tượng ra nhiều thứ. Em có hỏi một người bạn về ý tưởng của em, hai anh em cùng đồng ý và lên Mộc Châu để thực hiện ý tưởng.


Tuy nhiên lúc đầu em đã gặp cản trở bởi em bị lạnh và khi cởi đồ em cảm thấy rất ngượng và có gì đó. Nhưng khi vào cảnh thứ hai là cảnh thiên nhiên bên suối rất đẹp thì em cảm thấy thoải mái.

Anh Bờ Vai: Em có nghĩ về hiệu ứng xã hội hay độc giả khi xem bộ ảnh này ?

Ngọc Quyên: Lúc đầu em không dám đưa công khai bộ ảnh ra nhưng rồi nghĩ em mất 4 ngày lên Mộc Châu, nếu chỉ vì vấn đề mình sợ thôi coi như tất cả ekip bỏ đi hết. Bản thân em biết bức ảnh nude đó ở nước ngoài có thể sẽ chấp nhận nhưng Việt Nam mình thì không. Em có suy nghĩ tại sao nước ngoài bứt phá được, làm được mà mình không làm được.

Anh Bờ Vai: Lúc đó phải chăng ý thức của em về tính dân tộc là chính hay còn có suy nghĩ khác?

Ngọc Quyên: Thực ra bản thân em thời điểm đó cảm thấy nổi tiếng như vậy là đủ rồi. Tính em rất ngang thấy người ta làm được thì mình cũng phải làm được. Không phải là pr mà thích nghệ thuật thì làm.

"Tự ngồi click chuột để xem người ra chửi như thế nào"

Anh Bờ Vai: Nếu mình không gắn khẩu hiệu tất cả vì môi trường, thiên nhiên em có dám chụp bình thường với thiên nhiên không?

Ngọc Quyên: Không. Nếu không có mục đích em không làm để làm gì vì thời điểm em chọn đưa lên vào giờ trái đất. Những ngày đó trải qua đối với em quá mệt nhọc. Tự bản thân em ngồi click chuột để xem người ta chửi em như thế nào. Đây là bài học kinh nghiệm khá lớn cho em.

Anh Bờ Vai: Nếu bây giờ làm lại, em có dám làm ý tưởng kiểu này không?

Ngọc Quyên: Em nghĩ em không dám làm nữa. Phiêu và táo bạo là một phần nghệ sĩ trong em, nhưng vì thế mà khiến nhiều người nghĩ em bị điên. Với ai gây scadal là hiệu quả, với em đó là mặt tiêu cực đúng hơn. Về bản thân em chưa bao giờ có scandal nào dính vô bản thân hết.

Anh Bờ Vai: Trước đó quá hiền hòa, trơn tru quá.

Ngọc Quyên: Thời điểm đó bản thân em mất thăng bằng luôn, em không biết làm gì tiếp theo.

Anh Bờ Vai: Khi xem bộ ảnh này mẹ em nói gì ?

Ngọc Quyên: Trong nhà khi đó em bị phát điên lên, em hỏi ý kiến mẹ, mẹ nói quyết định cho kỹ.

Anh Bờ Vai: Tức mẹ vẫn tôn trọng quyết định của Quyên đúng không?

Ngọc Quyên: Bản thân em quyết định trong gia đình, không ai nói được gì hết.

Anh Bờ Vai: Mẹ em cũng biết trước được việc em làm, nhưng khi tạo nên hệ lụy lớn như vậy khi nào mẹ em bị sốc nhất. Giống như mọi người trong dòng họ có trách móc hay gọi điện gì hỏi không?

Ngọc Quyên: Ngày nào cũng gọi để hỏi hết đó anh.

Anh Bờ Vai: Vậy bạn trai của em?

Ngọc Quyên: Bạn trai em là người Hàn Quốc, tập tục của anh cũng khó như đất nước Việt Nam mình. Anh có một người bạn học ở TP.HCM. Chuyện gì về em, bạn anh kể hết cả những bức hình của em. Sau bộ ảnh đó, em có gọi điện cho anh nói cuộc sống của em bị bế tắc.

Anh Bờ Vai: Nhiều lúc em tuyệt vọng đến như vậy hả?

Ngọc Quyên: Ngay chính bản thân của con người cũng có lúc phải yếu đuối. Lúc đó, em bị stress cực kỳ. Em đi ra đường phải bỏ mặc tiếng nói ngoài tai. Về nhà em không được buồn, khóc không dám khóc trong khi trong người quá nặng nề.

Một hôm em thức dậy, thấy mẹ cầm tờ báo rồi khóc hỏi tại sao em tự đánh mất tên tuổi của mình như thế. Bực quá em xé tờ báo và lên các trang xem họ bình luận gì. Lúc đó, em biết được ai là người thương mình, ghét mình hay mới là người thực sự tốt với mình.

Thời gian đó em bị bệnh do khóc nhiều. Vừa vô bệnh viện, bác sĩ nói lớn lên với em rằng bảo vệ môi trường gì, phá hoại môi trường thì có rồi chỉ trích. Em bị đơ luôn. Vì không nghĩ bộ ảnh lại lan rộng và ảnh hưởng đến như vậy.

Sau khoảng thời gian dài em nghĩ cái gì cũng sẽ qua, những lúc mình không còn gì nữa thì phải cố gắng vượt qua. Hàng đêm ngủ em nghĩ nếu mình gục ngã ai sẽ là người lo cho gia đình mình nên lại phải cố gắng và bước tiếp.

Anh Bờ Vai: Những bài báo nói rằng qua đó, em càng đắt show hơn, em trở nên như được người ta quan tâm?

Ngọc Quyên:  Em nghĩ đó là cái phồn hoa bên ngoài của nghệ sĩ, tất cả mọi người nhìn vô thấy nó quá đẹp, quá hoàn hảo nhưng có ai nghĩ được rằng ở trên nó có đẹp vậy không. Cái nào cũng có giá của nó, đừng bao giờ nghĩ cái gì cũng được lợi nhiều quá.

Những bài báo cho rằng qua sự việc đó em đắt sô hơn, em chỉ thấy mắc cười. Em mệt quá nên để ai thích nói gì thì nói còn mình cứ đi diễn tới đâu hay tới đó. Thời điểm đó bất cứ lời khuyên hay động viên của ai cũng là niềm vui của mình. Đặc biệt em phải cám ơn tất cả những người đã đẩy em lên khi em rớt xuống tuyệt vọng  Đó cũng là lúc em biết con đường em đi là thời trang, vì thế em hiến dâng hết những gì em có trên sân khấu.

Anh Bờ Vai: Vậy còn bây giờ, em có đặt nhiều hoài bão cho chuyện tình cảm của mình không?

Ngọc Quyên: Ai cũng nói phải chăng em quá mơ mộng nhưng trong cuộc sống của em, cảm xúc của bản thân cực kỳ quan trọng. Em không muốn làm gì mà cảm xúc của mình không cho phép. Em và người yêu đã yêu nhau được 1 năm, giữa tụi em đã có quá nhiều thử thách. Thời gian em gặp anh ấy là thời gian em mất lòng tin vào bạn bè, cuộc sống. Gặp anh ấy, em cảm thấy vui hơn, giải tỏa hơn những mệt mỏi trong cuộc sống và yêu đời hơn.

Anh Bờ Vai: Đến bây giờ em có cảm thấy mình tiếc nhất điều gì mà nó đã trôi qua?

Ngọc Quyên: Em tiếc vì mình đã từng chọn hướng đi sai, hướng đi không phù hợp. Bất cứ điều gì nhỏ thôi cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của mình sau này. Có người sống vì scandal mà nổi lên nhưng cũng có người vì scandal mà chết. Cái tiếc thứ hai là làm cho mọi người từng thất vọng về mình.

Anh Bờ Vai:  Bỏ qua những chuyện đó, em có ước mơ lớn nhất là gì trong thời gian tới?

Ngọc Quyên: Em lo được nhiều hơn cho mẹ em về nhà cửa, em mong công việc diễn ra tốt đẹp, khó khăn bớt đi và mong mọi người sẽ có cái nhìn tốt hơn về em, sẽ nhìn vào những gì em đang cố gắng chứ không phải là scandal.

Đỗ Tuyết (ghi)
Từ khóa :
Ngọc Quyên: Tự ngồi click chuột để xem người ta chửi mình như thế nào , ngọc quyên , người mẫu ngọc quyên , siêu mẫu Ngọc Quyên , ảnh nude , scandal , nude vì môi trường , ngoc quyen , sieu mau ngoc quyen , anh nude , nude vi moi truong.
Ngọc Quyên: Tự ngồi click chuột để xem người ta chửi mình như thế nào
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác