Phương Mỹ Chi: Liệu 'kịch bản' Angela Phương Trinh có lặp lại?

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Thông tin Mỹ Chi chạy show khắp trong Nam ngoài Bắc và được khán giả đón nhận khiến không ít người lo sợ. Thành công quá lớn và quá sớm có thể sẽ làm hỏng cả một tài năng.

Những chuyện ồn ào xung quanh “thần đồng dân ca” Phương Mỹ Chi như chuyện “hét” cát-sê cao, chuyện cả gia đình bỏ làm đi chạy show…sẽ không có gì đáng bàn nếu Mỹ Chi đủ trưởng thành, đủ khả năng để chịu tất cả những áp lực. Sự nổi tiếng và “bận rộn” của Mỹ Chi khiến người ta nghĩ đến chuyện dang dở việc học của em. Một cô bé 10 tuổi có đủ bản lĩnh để cưỡng lại ánh hào quang của sân khấu để quay lại với việc học tập với bao khó khăn và áp lực?

Phương Mỹ Chi trên sân khấu The Voice Kids


Nhìn sự nổi tiếng của Mỹ Chi, bất giác nhớ đến hình ảnh của Angela Phương Trinh. Có thể, tương lai của Mỹ Chi cũng sẽ không hơn nhiều so với đàn chị. Phương Trinh cũng từng tạo được ấn tượng rất tốt với vai diễn trong phim “Bà mẹ nhí”. Vai diễn này đã làm nên tên tuổi Phương Trinh. Cô được khán giả yêu mến bởi vẻ hồn nhiên, trong sáng của tuổi mới lớn.

Trở thành sao khi còn quá nhỏ, Phương Trinh đã bỏ học từ lớp 9 với lý do mà không mấy người “chấp nhận” được.

Quay trở lại chuyện chạy show của Mỹ Chi. Dường như cả gia đình đang đồng lòng để Mỹ Chi lao vào kiếm tiền mà quên đi tất cả những việc khác. Sự thiếu định hướng và sự ủng hộ “kiếm tiền” tuyệt đối của gia đình thì việc Mỹ Chi bỏ học rất dễ xảy ra.

Hình ảnh Mỹ Chi mệt mỏi ngủ gục trong buổi offline khiến không ít người cảm thấy xót xa. Có là quá sức với một cô bé 10 tuổi với những show liên tiếp và những “hoạt động bên lề” không ngừng nghỉ?

Công bằng mà nói, Mỹ Chi hát khá tình cảm những khúc dân ca. Tuy nhiên, khán giả chú ý và yêu mến cô bé phần lớn là do tò mò về chuyện một cô bé hát dân ca “ngọt” như mía lùi. Hơn nữa, giọng ca của Mỹ Chi cũng chưa hẳn đã là một “hiện tượng” đặc biệt của làng nhạc. Do vậy, sự hiếu kỳ chính là yếu tố chủ yếu kéo khán giả đến với Mỹ Chi.

Và khi sự tò mò ấy đã được thỏa mãn, Phương Mỹ Chi liệu có còn được chú ý như hiện nay? Người ta có thể yêu mến cô bé Phương Mỹ Chi hát dân ca nhưng rất có thể sẽ bỏ rơi một ca sỹ hát dân ca Phương Mỹ Chi sau này.

Phương Mỹ Chi vất vả trốn fan trong một show tại Hà Nội. Ảnh: Lê Phương


Trước Mỹ Chi, đã có không ít ca sỹ hát rất hay dòng nhạc dân ca như Mai Thiên Vân, Trung Hậu,…Tuy nhiên, họ không thể nào “thành sao” ở trong nước được. Mai Thiên Vân đã ra hải ngoại biểu diễn vì sự “ghẻ lạnh” của khán giả khi cô còn ở trong nước.

Liệu Mỹ Chi có đủ sức để nuôi dưỡng tình yêu của khán giả dành cho mình? Liệu “kịch bản” của Mai Thiên Vân có lặp lại với chị Bảy?

Khi tình yêu của khán giả đã cạn, khi việc học hành đã dang dở, Mỹ Chi sẽ làm gì để “duy trì” độ “hot” của mình? Liệu những chiêu trò như của Phương Trinh, những lời nói dối, những pha “lộ hàng” để tạo scandal có được “ca sỹ Phương Mỹ Chi” thực hiện trong tương lai?

Sẽ là quá sớm và có thể là hồ đồ khi kết luận bất cứ điều gì. Tuy nhiên, với những gì Mỹ Chi thể hiện “hậu” The Voice Kids thì những lo lắng trên không phải không có cơ sở. Một tài năng luôn cần thời gian để chín. Bởi vậy, khi tài năng ấy bị “chín ép” thì việc xảy ra bi kịch là điều khó có thể tránh khỏi.

Hy vọng rằng, Mỹ Chi sẽ luôn giữ được vẻ hồn nhiên, luôn cố gắng học tập để có một tương lai tươi sáng hơn.
Quốc Khánh
Từ khóa :
Phương Mỹ Chi: Liệu 'kịch bản' Angela Phương Trinh có lặp lại? , Phương Mỹ Chi , Phuong My Chi , Angela Phương Trinh , Angela Phuong Trinh , hét giá cát - sê 600 triệu.
Phương Mỹ Chi: Liệu 'kịch bản' Angela Phương Trinh có lặp lại?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : The Voice - Giọng hát Việt 2013
Chủ đề : Phương Mỹ Chi
Tin khác