"Sự thật phũ phàng" ở The Voice Kids: Ban tổ chức nói gì?

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) -“Chúng tôi xin phép không có ý kiến gì đối với vấn đề này. Đối với các thí sinh phải dừng chân sớm thì họ và gia đình ý kiến này nọ là chuyện đương nhiên, không có gì khó hiểu cả!”, bà Nguyễn Thị Phượng - người đại diện truyền thông đơn vị tổ chức The Voice Kids lên tiếng sau dòng nhật ký mang tên 'Tôi đưa con đi thi The Voice Kids' của anh Lương Quốc Thái được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Thời gian vừa qua, rất nhiều cư dân mạng xôn xao và truyền tay nhau những dòng nhật ký mang tên 'Tôi đưa con đi thi The Voice Kids' của anh Lương Quốc Thái - bố thí sinh Lương Thùy Mai (đội Thanh Bùi).

Sau 5 lần rời Hà Nội vào TP.HCM để đưa con tham dự chương trình The Voice Kids, anh Lương Quốc Thái đã có những dòng chia sẻ về những chuyện dở khóc dở cười ở hậu trường The Voice Kids.

Giặt giũ, nấu ăn trong toilet

Điều đầu tiên là những khoản chi tiêu vô cùng tốn kém và việc mất thời gian của phụ huynh khi đưa con em mình đi thi. Cụ thể chỉ hai tuần đầu tiên khi anh đưa cô con gái tham gia vòng sơ khảo của The Voice Kids, anh đã tiêu gần chục triệu đồng. 

Anh Thái kể: “Tính sơ sơ thế này: Khoảng 300.000 đồng tiền taxi, ăn sáng hai bố con mất gần 100.000 đồng, cơm trưa Bà Cả Q.1 (đúng vị Bắc) 100.000 - 130.000 đồng cho 2 suất. Chiều cũng vậy. Rồi nước uống, sữa, trái cây để bồi dưỡng cho thí sinh, mỗi ngày cũng tầm 600.000 - 800.000 đồng”.

Vì thế mà anh và nhiều vị phụ huynh sau đó đã chọn cách 'góp gạo thổi cơm chung' trong toilet, giặt giũ phơi phóng cũng trong toilet của khách sạn.

Anh Lương Quốc Thái và con gái Lương Thuỳ Mai trong cuộc thi The Voice Kids.

Sau khi qua được vòng sơ khảo, hai bố con anh lại tiếp tục rời Hà Nội để tham dự Vòng Giấu mặt. Khác với lần trước anh được chương trình cho ở khách sạn. Tuy nhiên việc sắp xếp chỗ ở cho các bé lại rất thiếu chuyên nghiệp khi sắp xếp phòng có 2 bé trai ở chung, nhưng 1 bé có mẹ đi cùng còn 1 bé có bố đi cùng. 

Vào sâu hơn,  ban tổ chức (BTC) của chương trình không lo trang phục cho thí sinh mà chính các phụ huynh phải “tự túc” khoản này cho con em mình.

Không những vậy, sự hờ hững được thể hiện rõ khi ban tổ chức của chương trình cho các bé cùng phụ huỵnh đi từ thiện lại không có nước cho họ uống trong khi thời tiết thì gay gắt và họ cũng không đưa các bé (nơi tất cả các thí sinh ngoài TP. HCM) về nơi đang trú với lý do: "Xe thuê đi theo tuyến, nên sẽ trả lại Cát Tiên Sa (đơn vị tổ chức chương trình The Voice Kids) chứ không rẽ ngang rẽ dọc". Điều này khiến các ông bố, bà mẹ phải lếch tha lếch thếch dắt nhau ra đón xe taxi về khách sạn.

Hệ thống bình chọn có vấn đề

Sự bi hài này còn được thể hiện trong hệ thống để khán giả bình chọn cho các bé tham dự. Khi  Liveshow 2 diễn ra sau Liveshow 1 đúng một tuần và lúc này mã số của con anh cùng 5 thí sinh khác mới chính thức được chương trình cho lên sóng. Cơ hội cho những người yêu quý bé nhắn tin ủng hộ cũng muộn hơn cả 1 tuần so với Liveshow 1.

Hệ thống bình chọn còn những  vấn đề thật lạ lẫm khi bé Lương Thị Mai chỉ dừng lại ở liveshow 3, nhưng anh Thái nhấc điện thoại và bấm mã số của cô bé rồi gửi đến 7257 thì tin nhắn bình chọn vẫn có giá trị. Tổng đài vẫn mở, không chỉ đón nhận tin nhắn của các bé đang đi tiếp mà cả những bé đã dừng cuộc chơi như con anh Thái.

Bên cạnh đó, còn là sự hụt hẫng vô cùng của các bậc phụ huynh cũng như các bé mà anh muốn nói tới là sau khi rời cuộc chơi (bị loại) thì BTC không hề có một động thái an ủi, hỏi thăm khích lệ.

"BTC không có ý kiến"

Mặc dù chính chủ nhân của dòng nhật ký khẳng định, không oán trách gì cũng như con anh được khá nhiều sau cuộc thi, nhưng khi những dòng chia sẻ này được lan truyền rộng rãi trên mạng, trang Người đưa tin dẫn lời bà Nguyễn Thị Phượng - người đại diện truyền thông đơn vị tổ chức The Voice Kids: “Bên Cát Tiên Sa đã biết về những dòng nhật ký này từ lâu. Tuy nhiên, gần đây thì dư luận mới rần rần về chuyện này.”

Khi nói về những bất cập mà nhật ký của anh Thái có nhắc tới, vị đại diện nói: “Chúng tôi xin phép không có ý kiến gì đối với vấn đề này. Đối với các thí sinh phải dừng chân sớm thì họ và gia đình ý kiến này nọ là chuyện đương nhiên, không có gì khó hiểu cả!”.

Độc giả có thể gửi ý kiến phản hồi, những câu chuyện tương tự như nhật ký "Tôi đưa con đi thi The Voice Kids" của anh Lương Quốc Thái về địa chỉ email: toasoan@giaoduc.net.vn.
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
the voice kids , Giọng hát Việt nhí , Giong hat Viet nhi , Ban tổ chức , nói gì , nhật ký The Voice Kids , Tôi đưa con đi thi The Voice Kid , Lương Quốc Thái.
"Sự thật phũ phàng" ở The Voice Kids: Ban tổ chức nói gì?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : The Voice - Giọng hát Việt 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác