Vụ hét giá cát-sê 600 triệu: Phương Mỹ Chi muốn thử ngồi máy bay

Văn hóa

Liễu Phạm

(GDVN) - Sau những lùm xùm dẫn tới hiểu lầm về giá cát - sê của Phương Mỹ Chi, gia đình "chị bảy" cho biết, sẽ mời một người "am hiểu" trong làng giải trí đứng ra làm truyền thông cho em để tránh những tai tiếng đáng tiếc.

Những ngày qua, thông tin về chuyện gia đình "chị bảy" Phương Mỹ Chi hét giá 600 triệu cho 10 ca khúc chưa được thu âm với công ty khai thác nhạc chờ khiến dư luận không khỏi xôn xao. Được biết, 10 bài hát đó đều chưa được thu âm và hầu hết là những ca khúc quen thuộc được hát lại của Mỹ Chi. Riêng với Áo mới cà mau được gia đình "hét" tới giá 100 triệu - mức giá mà những ca sĩ đình đám có mơ cũng không tới.

Bên cạnh đó, chia sẻ của một vài bầu show về việc rất khó để mời được Phương Mỹ Chi đi hát, thậm chí người này phải đến tận nhà để mời "chị bảy", nhưng mức giá 30 triệu đồng mà gia đình Mỹ Chi đưa ra đã khiến họ phải từ bỏ ý định.

Không những thế, dư luận thời gian gần đây lo lắng khi thấy tần suất xuất hiện của Phương Mỹ Chi tại các show diễn không chỉ ở TP.HCM mà còn ở Hà Nội khá nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, với độ tuổi của Mỹ Chi, thì việc nên làm trong thời điểm này là ngồi trên ghế nhà trường hơn là việc chạy show khắp trong Nam ngoài Bắc. Hơn nữa, nhiều ý kiến tỏ ra gay gắt khi cho rằng gia đình Phương Mỹ Chi đang biến em trở thành "cỗ máy kiếm tiền" ở độ tuổi còn quá nhỏ.

Mẹ và cô Út đồng hành cùng Mỹ Chi tại các show diễn.

Trước những luồng ý kiến dư luận, chia sẻ trên báo Thể thao văn hóa, gia đình Phương Mỹ Chi thừa nhận: Mức giá 600 triệu được gia đình tham khảo từ nhiều người hoạt động trong nghề. Tuy nhiên, sau khi đưa ra mức giá ấy, gia đình cảm thấy không ổn và đang đi tham khảo lại. Tuy nhiên, nếu bên công ty khai thác nhạc chờ cảm thấy mức giá này không ổn có thể trao đổi lại với gia đình chứ không nên mang chuyện đó lên báo chí. 

Cô Út của Phương Mỹ Chi nghẹn ngào khi chia sẻ với báo chí: "Họ nói sao thì tôi biết như vậy chứ cũng không biết rõ ràng là nhiều hay ít quá. Giá 600 triệu đó tôi đưa ra là giá trọn gói, gia đình sẽ không đòi thêm % từ các khoản lợi nhuận sau này chứ không phải chỉ thu âm 10 ca khúc".

Riêng thông tin Mỹ Chi mải chạy show ở Hà Nội mà bỏ bê việc học được gia đình "chị bảy" cho biết, do chính em đề nghị với gia đình bởi chương trình rất ý nghĩa. Đồng thời,  Mỹ Chi cũng chưa được ra Hà Nội bao giờ và cũng muốn thử ngồi máy bay cho biết.

Xung quanh nhiều lời bàn tán cho rằng, cô Út giờ đang giữ vai trò làm quản lý cho Mỹ Chi và mẹ cô bé đã nghỉ bán hàng để tháp tùng con gái trong mỗi show diễn khiến gia đình Phương Mỹ Chi rất buồn. Cô út của Phương Mỹ Chi cho biết: Mắt cô đã mờ gần như không thấy gì thì làm quản lý kiểu gì. Cô đi theo Mỹ Chi trong mỗi show diễn đơn giản vì muốn nghe cháu hát. Còn Mỹ Chi mới mười tuổi, đi diễn không thể đi một mình nên mẹ em đi để chăm sóc là điều cần thiết.

Phương Mỹ Chi trong buổi họp fan Hà Nội - Ảnh: Facebook fan Phương Mỹ Chi

Trước những lời tố cáo gia đình Phương Mỹ Chi "chảnh", gia đình "chị bảy" phân trần vì không muốn Mỹ Chi bị làm phiền, ảnh hưởng đến việc học cũng như cuộc sống hiện tại. Bởi vậy, họ hạn chế việc nghe các cuộc điện thoại lạ, kể cả việc các bầu show gọi tới.

Chia sẻ về những kế hoạch dài hơi tiếp theo, gia đình Phương Mỹ Chi bật mí sẽ mời một người "am hiểu" trong làng giải trí đứng ra làm truyền thông cho em để tránh những tai tiếng đáng tiếc như vừa qua. Tuy nhiên, gia đình Mỹ Chi vẫn khẳng định ưu tiên việc học hàng đầu cho cô bé trong thời gian này. Bởi Phương Mỹ Chi đã mất nhiều tuần đầu tiên trong năm học vì bận tham gia chương trình The Voice Kids.

Được biết, chương trình Giọng hát Việt nhí kết thúc, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi nổi lên như một hiện tượng âm nhạc trong làng giải trí. Đồng thời, cái tên Phương Mỹ Chi cũng trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi trong mỗi show diễn thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ giọng hát dân ca ngọt ngào của em.

Tuy nhiên, việc Phương Mỹ Chi xuất hiện dày đặc tại các show diễn không chỉ ở TP.HCM mà còn ở Hà Nội khiến nhiều người lo ngại. Bởi sau khi chương trình The Voice Kids kết thúc, thông tin mẹ Phương Mỹ Chi đã nghỉ bán chè để lo cho con trong mỗi show diễn khiến nhiều người cho rằng gia đình Mỹ Chi đang dần đẩy em lấn sâu vào môi trường showbiz.

Cũng theo đó, hầu hết khán giả cũng như người mến mộ Phương Mỹ Chi mong muốn nhìn thấy em tập trung việc học như các bạn cùng trang lứa, hơn là việc sa đà theo các buổi biểu diễn mà bỏ bê việc học.

Liễu Phạm
Từ khóa :
Phương Mỹ Chi sẽ có bầu show sau lùm xùm hét giá cát-sê 600 triệu , phương mỹ chi , giọng hát việt nhí , phương mỹ chi hét giá , phương mỹ chi chạy show , phuong my chi
Vụ hét giá cát-sê 600 triệu: Phương Mỹ Chi muốn thử ngồi máy bay
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : The Voice - Giọng hát Việt 2013
Chủ đề : Phương Mỹ Chi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác