Xôn xao clip bản tin thời sự bằng nhạc Rap thô tục

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Sau khi 3 bản tin thời sự bằng nhạc Rap, mới đây, trên mạng vừa xuất hiện một clip ăn theo 'biến tướng' bản tin thời sự bằng nhạc Rap này.

Xuất hiện trên mạng youtube ngày 16/12, bản tin bằng nhạc rap mang tên "Gia Cát News 01 - hôn nhân đồng giới" đã thu hút nhiều cư dân mạng. 

Dựa theo mô tuýp bản tin thời sự của nhóm RapNewsPlus trước đó nhưng "Gia Cát News" thực chất là một clip thiên về tính chất giải trí thậm chí có phần 'biến tướng' chứ không mang tính chất điểm tin thời sự như RapNewsPlus. 

Hình ảnh minh họa trong clip cũng mang tính chất giải trí, vui nhộn thậm chí hơi thô. 

Trong clip bản tin số 01, Gia Cát News lấy chủ đề hôn nhân đồng giới ở Việt Nam năm 2013.

"Biên tập viên" dẫn chương trình bản tin Gia Cát News.

Đó là những đám cưới đồng tính, câu chuyện về "thánh cưới", chàng trai nhờ không tin phụ nữ trong chương trình “Ai là triệu phú” nên đã giành 22 triệu đồng; phong trào chở gấu bông đi chơi vì không có bạn gái, vụ thiếu nữ mỉa mai bạn trai chỉ cầm 100 ngàn đi chơi, hay đá xoáy scandal đánh người yêu của Yanbi với Andrea Aybar trên phố Hàng Trống (Hà Nội).

Tuy nhiên, ngôn từ trong clip có đôi chỗ mang tính chất cười cợt phản cảm như dự là hotel cháy phòng, condom rơi khắp muôn nơi... hay như dự là Giáng sinh năm nay xu thế là can dầu với cây thông...

Sau vài ngày đăng tải, tính đến thời điểm hiện tại, clip  đã nhận được gần 31 nghìn lượt người xem và gần 300 lượt like của các thành viên trên trang Youtube.

Hình ảnh thể hiện vụ Đại gia đòi quà bạn gái khi chia tay trong clip bản tin Rap của Giá Cát News 

Tuy nhiên, vì ăn theo mô tuýp bản tin thời sự nên nhiều độc giả khi xem xong clip bản tin này cứ ngỡ là của RapNewsPlus - một chương trình thời sự bằng nhạc Rap đóng logo của trang báo chính thống Vietnam+.

Vì thế, độc giả Kim Thoa bình luận: "Anh biên tập viên có khuôn mặt hơi cứng nhắc, không thể hiện được biểu cảm khi đề cập đến các thông tin. Hơn nữa, nội dung ít, chưa sâu sắc lại không đa dạng".

Một độc giả khác tinh ý hơn khi so sánh giữa hai bản tin RapNewsPlus và Gia Cát News: "Thực chất mà nói, bản tin Gia Cát News là ăn theo tin rap thời sự của RapNewsPlus. Bởi thông thường tin thời sự phải nói đến tất cả các thông tin về mọi mặt trong xã hội nhưng ở bản tin của Gia Cát News chỉ hạn chế trong vấn đề hôn nhân, hơn nữa lại có chút gì đó chưa thật sự nghiêm túc và có cả vấn đề nhạy cảm thậm chí có thể khiến mọi người liên tưởng đến những điều thô hơn. Bởi vậy, đây được gọi là clip vui chứ không thể coi là bản tin thời sự được".

Clip bản tin Gia Cát News số 1
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
Xôn xao clip bản tin thời sự bằng nhạc Rap thô tục , Bản tin thời sự bằng nhạc rap , Gia Cát News , tin thời sự bằng nhạc rap , RapNewsPlus.
Xôn xao clip bản tin thời sự bằng nhạc Rap thô tục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác