Báo cáo quá trình thanh tra Vinalines chưa rõ ràng

Xã hội

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa có văn bản báo cáo bộ trưởng Bộ GTVT về quy trình làm việc của đoàn Thanh tra Chính phủ tại đơn vị.

Theo đó, Vinalines cho biết từ tháng 7-2011, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, tài liệu tại Vinalines để chuẩn bị tiến hành thanh tra. Đến ngày 7 và 8-9, chính thức công bố quyết định và bắt đầu thanh tra; đến ngày 20-12 thì quá trình thanh tra kết thúc và đến 16-2-2012 thì tổ chức họp triển khai dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ với đại diện lãnh đạo Vinalines và đại diện Bộ GTVT.

Tuy nhiên, báo cáo trên chưa làm rõ những vấn đề đang được dư luận quan tâm là: trong quá trình thanh tra, giữa cơ quan thanh tra, Vinalines và Bộ GTVT có trao đổi về những dấu hiệu sai phạm của ông Dương Chí Dũng (khi đó đang là chủ tịch HĐTV Vinalines) hay không? Nếu có trao đổi thì tại sao Bộ GTVT vẫn bổ nhiệm ông Dũng làm cục trưởng Cục Hàng hải. Ngược lại, nếu Thanh tra Chính phủ không trao đổi mà chỉ công bố dự thảo cho Vinalines và lãnh đạo Bộ GTVT biết vào ngày 16-2 (khi đó ông Dũng đã được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Hàng hải) thì việc này liệu có đúng quy trình?

Nhiều ý kiến cho rằng Bộ GTVT và Thanh tra Chính phủ cần giải trình rõ các nội dung trên để QH xem xét việc bổ nhiệm ông Dũng có bất thường hay không.

THÀNH VĂN/Pháp luật TPHCM

Từ khóa :
Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam , Bộ Giao Thông Vận Tải , Thanh Tra Chính Phủ , bổ nhiệm , hàng hải , trao đổi , báo cáo , Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
Báo cáo quá trình thanh tra Vinalines chưa rõ ràng
Chủ đề : Vụ truy bắt Dương Chí Dũng
Tin khác