Bắt quả tang cán bộ Viện Kiểm sát nhận tiền "chạy án" tại quán cà phê

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt quả tang Kiểm sát viên Trần Tiến Hưng có hành vi nhận tiền chạy án của đối tượng vi phạm pháp luật, ngay tại quán cà phê...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an hôm 30/11 thông tin, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp ông Trần Tiến Hưng (SN 1960), kiểm sát viên công tác tại Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội về hành vi nhận tiền "chạy án".

(Ảnh minh họa)

Trước đó, tại một quán cà phê ở phố Giang Văn Minh (quận Ba Đình, TP Hà Nội), cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt quả tang ông Hưng đang nhận tiền của 1 đối tượng trong vụ án đánh bạc do chính cơ quan này đang thụ lý điều tra.

Tại hiện trường, qua kiểm đếm, số tiền chạy án mà ông Hưng nhận từ đối tượng vi phạm pháp luật là 140 triệu đồng và 500 USD (tổng trị giá số tiền tương đương 150 triệu đồng). 

Quá trình khám xét nơi ở và làm việc của ông Hưng, gia đình đối tượng này đã tự nguyện nộp lại 200 triệu đồng cho cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Đây là số tiền trước đó ông Hưng đã nhận của nghi can trong vụ đánh bạc...

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra đang tạm giữ hình sự đối với ông Trần Tiến Hưng để làm rõ thêm hành vi nói trên.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Hà Nội , Trần Tiến Hưng , Viện kiểm sát TP.Hà Nội , quận Ba Đình , TP Hà Nội , phố Giang Văn Minh
Bắt quả tang cán bộ Viện Kiểm sát nhận tiền "chạy án" tại quán cà phê
Bình luận
NDuong
3

Phải xử thật nặng để làm gương.

Nguyễn Quang
12

Đề nghị thưởng nóng cho người tố giác gấp đôi số tiền họ cộng tác để bắt quả tang hành vi đó. Tha bổng, xóa tội ngay cho người đó. Để chống tham nhũng hiệu quả và huy động toàn dân chống tham nhũng tố cáo những cán bộ biến chất lợi dụng chức vụ để tham nhũng. Để làm sao người dân mang tiền hối lộ mà không một cán bộ nào đủ gan để nhận thì lúc đó công tác phòng chống tham nhũng sẽ đạt được một bước tiến lớn.

Thái Bá Minh
6

Rất hoan nghênh cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Xem thêm bình luận
Tin khác