Bầy Voi vào khu vực dân cư cả đêm làm người dân hoảng hốt

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Khi người dân đã ngủ say, bầy voi 6 con đã vào bản Cao Vều 3, xã Phúc Sơn, Anh Sơn, Nghệ An phá nát 10ha mía khiến người dân hoảng sợ.

Theo ông Nguyễn Công Thế - Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Anh Sơn, bầy voi 6 con gồm 1 con voi đực, một con voi cái, 2 con voi con đã ra phá hư hỏng lượng lớn mía của người dân tại bản Cao Vều 3 vào đêm khuya ngày 5/3. Trước đó vào dịp tết Nguyên Đán 2014 bầy voi này cũng đã ra đây phá hỏng một nhà dân. 

Theo một cán bộ của Vườn Quốc gia Pù Mát thì đàn voi này sinh sống và thường xuyên di chuyển từ khu vực tổng đội TNXP 5 (huyện Thanh Chương) sang công ty cao su huyện Anh Sơn và vườn quốc gia Pù Mát.

Dấu chân voi vào phá lúa của người dân xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn trong những năm trước (ảnh tư liệu)

Do bầy voi xuất hiện vào đêm khuya khi người dân đã ngủ nên khi phát hiện được người dân cũng lo lắng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương và kinh nghiệm của mình người dân đã dùng chiêng xua đuổi bầy voi đi để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.  

Rất may bầy voi chỉ quanh quẩn quanh khu vực bãi mía chứ không vào nhà dân nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, cả ngày tiếp theo đó bầy voi vẫn quanh quẩn xung quanh khu vực sát địa điểm này nên vẫn khiến người dân lo lắng.

Hiện trường căn chòi bị Voi giày xéo làm 1 người chết tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn năm 2011

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 15/4/2013 cũng tại địa bàn xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn một bầy voi đã vào khu vực khe Ráy phá một chòi canh của người dân. Bầy voi đã dẫm anh Lương Văn May (SN 1982, thường trú xã Tam Thái, huyện Tương Dương, Nghệ An) đi làm công thuê cho một hộ dân tại địa phương này thương nặng và tử vong sau đó.

Năm 2011 voi rừng cũng đã từng vào địa bàn này phá hỏng một nhà dân dẫm chết một người khác. Việc voi rừng vào khu vực dân cư cũng khiến nhiều người dân nơi đây lo lắng nên mong rằng các cơ quan chức năng có biện pháp để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân. 

 


Xuân Hòa
Từ khóa :
Voi rừng , Pù Mát , Vườn Quốc gia , khu dân cư , mía , dẫm chết , người dân , xua đuổi , Cao Vều , Phúc Sơn , Anh Sơn , Nghệ An , Kiểm Lâm
Bầy Voi vào khu vực dân cư cả đêm làm người dân hoảng hốt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác