Bên trong showroom "cấm cửa khách Việt, chỉ đón khách Trung Quốc"

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Showroom H.A Cao su thiên nhiên địa chỉ tại 148 Xuân Thủy (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chỉ đón khách Trung Quốc, cấm cửa khách Việt gây xôn xao dư luận.

Thời gian gần đây, theo phản ánh của nhiều người dân, Showroom H.A Cao su thiên nhiên có địa chỉ tại 148 Xuân Thủy (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) chỉ đón tiếp khách Trung Quốc mà "cấm cửa" khách Việt Nam, gây bức xúc dư luận...
Showroom H.A Cao su thiên nhiên nằm ở góc đường Xuân Thủy - Trịnh Đình Thảo được xây dựng kiên cố...
Sau khi có thông tin phản ánh trên báo chí vào sáng 23/12, đến trưa cùng ngày, khi một số phóng viên báo chí tiếp cận showroom này để tìm hiểu thì lạ thay, mọi biển hiệu ngăn cấm hay bảo vệ ngăn cản...đều "núp bóng"!
...và "thả cửa" tự do cho mọi người vào trong. Trái ngược với nhiều ngày trước đó showroom này chỉ đón khách đoàn của Trung Quốc, còn khách Việt thì bị cấm vào!?
Theo quan sát của phóng viên, bên trong showroom này bày bán nhiều vật dụng chủ yếu được sản xuất bằng cao su như: nệm, gối, ga trải giường....
Tất cả các sản phẩm bên trong showroom này được trưng bày ngăn nắp và phụ đề giải thích toàn chữ Trung Quốc...
Sau khi biết tin trên báo chí, lực lượng Quản lý thị trường Đà Nẵng tới kiểm tra showroom này. Điều đáng nói, nhiều phóng viên báo chí hỏi thông tin về việc "cấm cửa" khách Việt hay không thì các nhân viên ở đây...không dám trả lời.
Theo lực lượng Quản lý thị trường thì showroom này mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn. Đây là showroom lớn nhất ở quận Cẩm Lệ.
Chủ showroom này là người Việt Nam...
Các góc trưng bày sản phẩm của showroom này đều để bảng có chữ Trung Quốc giới thiệu, không có chữ Việt Nam.
Bên trong showroom này còn nghiêm cấm chụp hình, quay phim...Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao một showroom chỉ bán sản phẩm được làm từ cao su mà lại cấm chụp hình, quay phim?. Liệu bên trong này còn có điều gì mờ ám?
Ngay trong trưa 23/12, bỗng dưng xuất hiện 2-3 khách hàng lẻ người Việt Nam vào mua hàng bất thường. Khi được hỏi làm sao biết ở showroom này bán lẻ mà mua thì những người mua hàng này chỉ cười, không trả lời. Trong lúc đó, showroom này bấy lâu cấm bán hàng lẻ và khách Việt!?
Một hóa đơn bán lẻ được xuất bán ngay trong sáng 23/12....Điều đáng nói, nhiều sản phẩm được bày bán trong showroom này có giá rẻ bất ngờ so với thị trường.
Để tìm hiểu vì sao showroom này chỉ bán cho khách Trung Quốc mà "cấm cửa" khách Việt, nhiều phóng viên báo chí đã trao đổi với chủ showroom này nhưng chỉ nhận được câu trả lời là "chờ". Tuy nhiên, nhiều phóng viên chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mà chủ showroom này vẫn không trả lời...
Một số khách hàng là người Việt bỗng dưng sáng nay tới mua hàng lẻ ra về. Được biết, đây là showroom bán hàng, chứ không phải là điểm tham quan du lịch. Một quản lý thị trường cho biết, việc cấm khách Việt và phân biệt đối xử là trái luật. Các cơ quan chức năng đang tiến hành thu thập thông tin để có biện pháp xử lý showroom này.
THÙY LINH
Từ khóa :
showroom , cấm khách Việt , chỉ bán khách Trung Quốc , Đà Nẵng
Bên trong showroom "cấm cửa khách Việt, chỉ đón khách Trung Quốc"
Bình luận
vinh hoang
21

các bạn có tin là Công an không biết hay không?

Lê Lợi
16

xem có hoạt động mờ ám không nếu không cho người Việt vào thì hóa ra địa điểm ấy là của Trung Quốc à hoạt động trên đất Việt phải in chữ Việt lên hàng trên cùng mới đúng.Yêu cầu các cơ quan kiểm tra kỹ.

Hoàng Thục An
4

Bán hàng trên đất Việt mà không dùng tiếng Việt và tiền Việt phải bị xử phạt về tội kỳ thị và phân biệt đối xử. Một trọng tội mang tính sỉ nhục quốc thể.

lê Xuân Bình
10

Hãy kiểm tra an ninh ai là người chủ shoo này, kiểm tra bắt đầu từ hồ sơ xin phép xây dựng, hồ sơ đăng ký kinh doanh và toàn bộ xuất xứ của hàng hóa có phải là hàng TQ hay không, và có nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay không, khi có kết quả sẽ xử lý theo pháp luật

Chân Tình
9

Để làm sao, TPĐN là TP đáng sống, không có phân biệt đối xử giàu nghèo, nội địa với ngoại quốc. Việc treo mã hàng toàn tiếng nước ngoài có vi phạm luật không ?????

congbang
10

Mai mốt coi chừng trên đất nước mình mà mình không được vào và bị cấm ! Mấy ông nội cứ bán hoặc cho Trung Quốc thuê riết mà không có cơ chế quản lý thì có ngày ! Đà Nẳng vừa qua có nhiều chuyện lôi thôi với anh Pa quá ! Cần kiểm tra và có chế tài đủ mạnh để quản lý anh Pa, nếu không mai mốt mấy ảnh cắm rể lập lãnh địa trên đất ta mà ta khó xử. Hãy ban hành cơ chế ngay thì còn kịp, cứ mất cảnh giác thì có ngày phải trả giá đắc mấy ông nội ơi !

Nguyễn Văn Bình
11

Trừ một số cơ quan do nhà nước quy định và nếu showroom "cấm cửa khách Việt, chỉ đón khách Trung Quốc" này được cơ quan có thẩm quyền cho phép, bằng không thì họ không được có tư tưởng phép phân biệt chủng tộc, kẻ đứng sau cửa hàng này này chính là hán gian.

Trần Bình Đại
10

Những dấu hiệu mờ ám đã rõ, cần điều tra gấp. Đà nẵng là một điểm trọng yếu, yết hầu của đất nước, gần đây có nhiều biểu hiện bất thường với yếu tố trung Quốc. Cẩn trọng không bao giờ thừa. tuy nhiên, dường như chính quyền có phần chậm trễ trọng chuyện này?

Xem thêm bình luận
Tin khác