Cách chức 5 cán bộ do sử dụng bằng giả

Xã hội

Ngọc Phạm

(GDVN) - Sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không hợp pháp để kê khai làm hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ Đảng viên nên 5 cán bộ chủ chốt bị cách chức.

Ngày 11/9, lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), xác nhận vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cán bộ ở xã Bình Minh vì sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp.

Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình kỷ luật 5 cán bộ do sử dụng bằng không hợp pháp. Ảnh: NP

Cụ thể, các cán bộ bị án kỷ luật gồm: Trương Công Bảy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trần Văn Tám – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Huỳnh Ngọc Bảy – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã;

Trần Công Tân – Trưởng Công an xã và Trần Khánh Dư – Bí thư Đoàn xã Bình Minh cùng bị kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh.

Một Tiến sĩ dỏm suốt 10 năm dùng bằng giả đi làm ở trường đại học

Các cá nhân trên bị kỷ luật do sử dụng văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp để kê khai làm hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ Đảng viên;

Sử dụng bằng "dỏm" để làm hồ sơ để được quy hoạch và bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020…

Trước đó, tháng 5/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Sa (huyện Thăng Bình) nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020 đối với ông Hà Như Diêu - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Sa.

Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình cũng đã cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Sa đối với ông Diêu. Nguyên nhân được xác định là do ông Diêu sử dụng văn bằng không hợp pháp.

Ngọc Phạm
Từ khóa :
sử dụng bằng giả , cách chức , huyện ủy Thăng Bình , xử lý cán bộ , Quảng Nam
Cách chức 5 cán bộ do sử dụng bằng giả
Bình luận
phuongnguyen
0

Cần gì phải vào tận Quảng Nam mới tìm được mấy Ông quan xã dùng bằng giả để tiến thân, kiểm tra và thanh tra tại Hà Nội cũng đầy...

Thanh Hà
2

Hóa ra dùng bằng giả cấp 3, nếu không bị phát hiện vẫn đủ năng lực theo học ĐH tại chức, sau đó lấy thêm bằng ThS, TS. Như vậy đi học con đường tại chức chỉ cần có bằng cấp chứ không cần học lực. Như vậy quan niệm "bằng ĐH giữa các cơ sở đào tạo khác nha, giữa các hệ đào tạo khác nhau là có giá trị như nhau" có đúng không? Việc xếp ngạch bậc công chức viên chức theo bằng cấp và thâm niên công tác xem ra không ổn?

A TÙNG
1

Nói sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả cho rõ ràng. Bằng không hợp pháp là sao. Cần truy tố hình sự tội sử dụng bằng cấp giả. Dốt mà muốn làm Quan. Chỉ có hại dân, hại nước. Còn hơn bọn phản động.

THẠNH
1

Đề nghị Bộ Nội vụ chỉ đạo các Sở Nội vụ cho tiến hành kiểm tra băng cấp của tất cả cán bộ, công chức, viên chức về sử dụng bằng cấp, sưu tra nguồn gốc bằng cấp. Tôi nghĩ rằng, việc này là cần thiết để loại trừ những người sử dụng bằng cấp giả để chạy việc và cính những người này thường dan dối, thiếu trung thực trong công việc và hay làm khó dân để làm oai mà hiệu quả công việc thường rất thấp vì thiếu năng lực.

DVHuy
1

Tốt nhất đơn vị quản lý công chức, viên chức lập danh sách bằng cấp theo nhóm cơ sở đào tạo để xác minh. Thuê hẳn hoi.

Xem thêm bình luận
Tin khác