EVN muốn xây dựng Tượng đài vinh danh công trình truyền tải điện

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Đại diện Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia cho biết, họ đang xem xét đầu tư dự án nói trên.

Chiều 6/10, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về phương án xây dựng công trình "Tượng đài vinh danh công trình truyền tải điện", một cán bộ của EVN NPT cho biết, việc xây dựng tượng đài mới chỉ trong dự kiến.

"Chúng tôi mới dự kiến, đang xem xét về dự án chứ chưa có quyết định gì. Nếu có xây dựng thì quy mô rất nhỏ thôi", vị này nói.

Trước đó, ngày 5/10, Cổng thông tin điện tử tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh này vừa tổ chức Hội thảo về phương án xây dựng Đài tưởng niệm những người đã hy sinh khi xây dựng và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Công trình Đài tưởng niệm được sẽ xây dựng tại Công viên Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai, TP. Pleiku với tổng diện tích khu đất là 1,47 ha do Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung làm đại diện Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 109 tỷ đồng.

Đường dây 500kV là kỳ tích của ngành Điện lực Việt Nam (ảnh:EVN NPT)

Dự kiến công trình được xây dựng vào cuối năm 2016 và hoàn thành trong năm 2017.

Tại Hội thảo các đại biểu đều thống nhất thay đổi tên công trình là “Tượng đài vinh danh Công trình truyền tải điện 500KV Bắc Nam”.

Về việc tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo về phương án xây dựng công trình, "chúng tôi chưa nắm được việc này", vị này nói.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Gia Lai , EVN , tượng đài tưởng niệm , truyền tải điện
EVN muốn xây dựng Tượng đài vinh danh công trình truyền tải điện
Bình luận
maitungque
2

chắc các ông muốn làm tượng đài

Quang Minh
7

Hãy dùng số tiền đó để kéo điện và xây cầu cho đồng bào vùng sâu vùng xa. Nhân dân sẽ biết ơn, đó chính là tượng đài trong lòng dân.

Trung đài
9

Bệnh xây tượng đài không biết nhằm mục đích gì? Đất nước đang khó khăn nếu EVN có ý tốt hãy dùng một phần tiền giúp đỡ con em các anh em bị nạn và dùng tiền đó đaafu tư để giảm giá điện, đảm bảo an toàn điện. Chỉ cần xây tượng nhỏ ở đâu đó ghi danh đóng góp của các nhận viên hy sinh là đủ.

thanh hải
12

ngành điện VN đã làm tốt được bao nhiêu đâu mà đòi vinh danh, hãy nhìn lại mình đi đã

Nguyễn quyết thành
9

Lại là tượng đài. Bệnh truyền nhiễm

quangminh
5

Má ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!

Lê Xuân Hà
11

Đất nước còn nghèo, Dân nhiều nơi còn khổ nhất là các cháu học sinh vùng sâu vùng xa còn thiếu cái ăn, cái mặc chưa cần thiết phải làm điều đó đâu. Hơn nữa vẫn đang đe dọa tăng giá điện thì có ý nghĩa gì cái vinh danh đó nổi lên như một cái gai trong mắt người nghèo. Hãy dưng ngay lại cho Dân nhờ.

Thích Thiện Minh
12

Lao động là vinh quang, ngành nào cũng có ý tưởng xây tượng đài tôn vinh công nhân ngành mình thì nhàm quá mà quan trọng là đốt tiền để mang lại cái gì. Tốt nhất, tôn vinh giá trị ngành, phát động cán bộ, người lao động ngành đó không ngừng lao đọng sáng tạo, lao động tử tế phục vụ nhân dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác