12 loại thực phẩm chống hôi miệng

02/06/2019 06:10
An Nhiên (theo boldsy)
(GDVN) - Hôi miệng có thể là do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc sức khỏe đường tiêu hóa.

Hơi thở hôi còn được gọi là hơi thở axit, là một tình trạng mà trong đó hơi thở của một người có mùi thối, khiến cho cá nhân đó gặp trở ngại trong khi giao tiếp.

Hôi miệng có thể được gây ra khi bạn không giữ vệ sinh răng miệng tốt. Không đánh răng, không vệ sinh miệng / lưỡi, không dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể dẫn đến sự tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn trong miệng, gây hôi miệng.

Một số nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng là thiếu vệ sinh răng miệng, một số rối loạn như suy giáp, tiểu đường, bệnh nướu răng, nhiễm trùng nấm men ở miệng, sâu răng, rối loạn tiêu hóa, viêm xoang…

Nếu bạn không có biện pháp để thoát khỏi bệnh hôi miệng, nó có thể khiến tình trạng trở tồi tệ hơn, chưa kể đến việc mọi người muốn tránh xa bạn.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thoát khỏi hơi thở hôi và một trong những cách dễ cũng như hiệu quả nhất là thông qua việc kết hợp các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống hàng ngày.

12 loại thực phẩm chống hôi miệng ảnh 1
Hôi miệng khiến bạn gặp trở ngại trong khi giao tiếp. (Ảnh: theo boldsky).

Thực phẩm điều trị chứng hôi miệng

1. Lá bạc hà

Nhai lá bạc hà có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn nhai một miếng kẹo cao su, vì bạc hà làm cho miệng bạn được sạch sẽ và cũng có thể che giấu mùi hôi miệng tốt.

2. Gừng

Ngoài việc được sử dụng để chữa dạ dày khó chịu, bạn có thể nhai một vài miếng gừng để phá vỡ các chất có mùi hôi trong miệng.

3. Táo

Thực phẩm có thể làm giảm mùi hôi miệng bao gồm táo, vì táo rất giàu polyphenol có thể làm sạch răng và miệng của bạn một cách tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Nó trung hòa các hợp chất gây mùi hôi và khử mùi miệng của bạn.

4. Rau bina

Rau bina có thể làm giảm mùi hôi miệng do khô miệng, vì nó có thể khôi phục lại sự cân bằng pH của cơ thể chúng ta để ngăn ngừa mất nước.

Rau lá xanh rất giàu polyphenol, rau bina giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh gây hôi miệng.

Hôi miệng, vì sao?

5. Quế

Một loại thực phẩm khác có thể làm giảm mùi hôi miệng là quế, vì nó phá vỡ các hợp chất sunfuric dễ bay hơi trong miệng. Cùng với đó, nó mang lại cho miệng mùi thơm dễ chịu.

6. Cam

Cam hoặc bất kỳ loại trái cây nào giàu vitamin C cũng có thể giúp giảm hôi miệng một cách tự nhiên, vì vitamin C có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Ngoài ra, vitamin C giúp tăng sản xuất nước bọt của bạn, có thể giúp loại bỏ hôi miệng.

7. Trà xanh

Trà xanh được biết đến để chống lại vi khuẩn gây mùi trong miệng, làm sạch miệng và cũng để lại cảm giác sảng khoái, do đó làm giảm mùi hôi miệng.

8. Ớt

Bằng cách nhai ớt sống, bạn có thể loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức, vì thành phần vitamin C có trong nó có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng.

9. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa một lượng lớn vitamin C, do đó sở hữu khả năng chống lại vi khuẩn có trong miệng của bạn, để mang lại hơi thở thơm tho, dễ chịu hơn.

11 "mẹo" hay chữa hôi miệng hiệu quả

10. Hạt cây thì là

Giàu chất khử trùng, hạt cây thì là cũng có thể loại bỏ các vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn, do đó làm cho hơi thở của bạn thơm mát hơn.

11. Rau mùi tây

Hàm lượng chất diệp lục cao trong rau mùi tây có thể được sử dụng như một hợp chất để thoát khỏi hơi thở hôi.

Rau mùi tây giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh, làm cho nó trở thành một tác nhân hiệu quả để chống lại chứng hôi miệng.

12. Nước

Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả để thoát khỏi hôi miệng là qua nước. Vì mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây hôi miệng, hãy giữ cho mình luôn đủ nước một cách hiệu quả nhất để kiềm chế hơi thở có mùi hôi.

An Nhiên (theo boldsy)