5 thói quen giúp bạn có tuổi thọ cực cao

03/05/2018 06:12
An Nhiên (theo Health)
(GDVN) - Các thói quen có thể nhận biết được đó là: ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, uống vừa phải, không hút thuốc và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Các thói quen có thể nhận biết được đó là: ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, uống vừa phải, không hút thuốc và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Những phát hiện này, được công bố trên tạp chí Circulation, cho thấy việc tôn trọng năm hành vi trên có thể kéo dài tuổi thọ.

5 thói quen giúp bạn có tuổi thọ cực cao ảnh 1
Các thói quen có thể giúp bạn sống lâu hơn  (Ảnh theo Health Magazine).

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn của các chuyên gia y tế Hoa Kỳ, từ gần 79.000 phụ nữ và hơn 44.300 nam giới. 

Mọi người được coi là có chế độ ăn uống lành mạnh nếu họ rơi vào nhóm 40% hàng đầu của nhóm nghiên cứu, dựa trên điểm số chỉ số ăn uống lành mạnh của họ.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nhóm này tới 34 năm. Trong thời gian đó, hơn 42.000 người đã chết.

7 loại quả màu đỏ giúp kéo dài tuổi thọ

Theo nghiên cứu, gần 14.000 người chết vì ung thư, và gần 10.700 người là do bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, những người thực hiện tốt tất cả năm thói quen lành mạnh, ít có khả năng chết trong thời gian theo dõi. 

Ngoài mức giảm nguy cơ chung đó, họ ít có khả năng tử vong do bệnh tim mạch 82% và ít có khả năng tử vong do ung thư hơn 65%.

Kết quả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện tốt 5 thói quen trên. Dù chỉ một thay đổi nhỏ cũng sẽ có tác động đến sức khỏe và thói quen hàng ngày của bạn.

An Nhiên (theo Health)