60 Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương về Đà Nẵng

08/11/2017 13:53
Theo Bộ Ngoại giao
(GDVN) - Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương được diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Sáng ngày 8/11/2017 tại Khách sạn Olalani, Đà Nẵng, trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Hiệp hội các trường Đại học vành đai châu Á – Thái Bình Dương (APRU) và các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương bên lề Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit) với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Chủ đề này được lựa chọn trong bối cảnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng là một trong những ưu tiên của Năm APEC 2017 và là quan tâm của tất cả các nền kinh tế thành viên APEC nói chung.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã tham dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn.

60 Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương về Đà Nẵng ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (Ảnh: laodong.vn).

Tham gia Diễn đàn có hơn 60 Hiệu trưởng các trường đại học hàng đầu của các nền kinh tế APEC, trong đó có năm trường đại học hàng đầu của Việt Nam, gồm:

Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân; các nhà hoạch định chính sách, một số lãnh đạo của các doanh nghiệp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC.

Phát biểu tại khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định đây là cơ hội cho tất cả các trường đại học thảo luận khả năng hợp tác trong tương lai, thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp;

Tạo cơ chế thúc đẩy trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu và vai trò của các trường đại học trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.

Những chủ đề lớn được tập trung thảo luận tại Diễn đàn gồm: bền vững, dữ liệu lớn (Big Data) và những thách thức châu Á - Thái Bình Dương; Cơ hội việc làm trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Diễn đàn là nơi các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tham khảo ý kiến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Diễn đàn này nhằm đưa ra những chủ trương, chính sách kịp thời trong đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng với các yêu cầu mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiến trình phát triển của Việt Nam và bắt kịp xu thế chung của thế giới.

Theo Bộ Ngoại giao