Hải Phòng: Cô giáo tự tử vì bị ép chuyển trường?

Bạn đọc

Duy Cường

(GDVN) - Cô giáo Th. (41 tuổi) bỗng nhiên bị điều động sang trường khác công tác cách nhà 10 kilomet đã uống thuốc ngủ tự tử, để lại lá thư tuyệt mệnh.

Vào 13h30 ngày 8/9, một người hàng xóm nhà chị Th. (trú tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã vô cùng hốt hoảng khi thấy chị Th. nằm bất động, tứ chi mềm nhũn cùng lá thư tuyệt mệnh bên cạnh.

Ngay lập tức chị Th. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Đến tối ngày 8/9, chị Th. đang điều trị tích cực tại Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp và bước đầu đã qua cơn nguy kịch.

Cô giáo Th. hiện đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). (ảnh Vũ Hải).

Bà Kh. (mẹ đẻ chị Th.) cho biết, Th. uống thuốc ngủ tự tử, rất may phát hiện sớm. Các bác sỹ đã tiến hành rửa dạ dày cho Th.

Có thể do ngộ độc thuốc có thể là nguyên nhân chị Th. bị suy thận nặng.

Phụ huynh phản đối gộp trường vì phải đưa con đi học xa

Hiện, các bác sỹ đang chờ kết quả một số xét nghiệm và tiếp tục theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe của chị trong những ngày tới vì hiện chưa có đầy đủ thông tin về loại thuốc, thời gian chị Th. sử dụng.

Cũng theo bà Kh., cô giáo Th. và 4 giáo viên khác đã bị điều chuyển công tác đến dạy tại Trường Trung học cơ sở Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) cách nhà chị Th. khoảng 10 kilomet mà không rõ lý do khiến mọi người vô cùng bức xúc.

Trong khi đó Trường Trung học cơ sở An Đồng nơi cô Th. đang giảng dạy chỉ cách nhà có chưa đến 1 kilomet.

Vì hoàn cảnh neo đơn, chồng cô Th. là Cảnh sát biển, thường xuyên làm nhiệm vụ xa nhà nên cô Th. đã làm đơn lên Phòng Giáo dục huyện An Dương, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện An Dương để xin ở lại trường.

Ở nhà chỉ có một mình cô Th. và 3 con nhỏ (cháu bé nhất năm nay mới vào lớp 1).

Tuy nhiên, dù đã làm đơn nhưng đều không nhận được kết quả chỉ nhận được động viên sang trường mới, quá buồn chán và hoang mang cô Th. đã tìm đến cái chết. 

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Duy Cường
Từ khóa :
tự tử , giáo viên , Hải Phòng
Hải Phòng: Cô giáo tự tử vì bị ép chuyển trường?
Bình luận
Hoa Hoa
9

Luân chuyển giáo viên giờ là miếng mồi béo bở, nhất là ở miền núi.

Mai Văn Bình
8

Vợ tôi thì 6 năm rồi dạy hợp đồng, lương một tháng được 1tr150nghin với tôi cũng là một giáo viên được 4trieu/1thang, tổng là 5tr/1thang hỏi rằng cuộc sống hiện giờ với số tiền trên trang trải nuôi con ăn học lo cuộc sống có đủ không? thực còn chưa đủ thì sao có thể dạy đạo đuợc đây. Hiên tại tôi cũng vừa bị thuyên chuyển đi trường khác( trong trường có 3 đ/c cùng tôiđược điều động thuyên chuyển và đã cùng tôi đi nhận quyết định, thế mà không hiểu vì sao sau mấy ngày thì các đồng chí đó lại được quay về trường giảng dạy cồn tôi thì phải đi trường khác) chắc rằng các đồng chí đó muốn ở lại thhì cũng phải mất 1 khoản kha khá để ở lại hoặc có thể có người nào đó nâng đỡ. Đúng là con vua thì lại làm vua...

Mai Văn Bình
6

Bây giờ chế độ giáo dục VN là có năng lực thì bị xếp vào dôi dư, bị thuyên chuyển còn ng nào mọc nấm mọc gốc rễ lâu năm thì được ở lại, cho dù năng lục yếu kém. Bao nhiêu công sức đóng góp cho trường đều bị đổ sông biển.

Nguyễn Hòa
6

Xã hội vì tiền. Loạn cả rồi. Ngay ở huyện miền núi Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình cũng vậy, vừa qua điều chuyển một loạt Nhân viên trường học ko rõ lý do. Người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thì bị chuyển đi để người ở nơi khác đến, quá đáng hơn là trường hợp nhsan viên y tế trường tiểu học số 2 đồng lê đang nuôi con nhỏ và đang có thai gần sinh nhưng lại bị điều Đi nơi xa để cho người khác về. Thật loạn hết rồi...

lê tuấn
2

Mong và chúc cô sớm bình phục!

Tigod
10

Người ta chiến đấu hy sinh lênh đênh biển đảo đối diện sóng gió và cái chết vì ai. Khi mà vợ con gia đình họ ở nhà họ ở nhà vất vả ko chỗ lương tựa. Thật ko công bằng

Le Vu
4

"Vì hoàn cảnh neo đơn, chồng cô Th. là Cảnh sát biển, thường xuyên làm nhiệm vụ xa nhà ....". Đau làng quá

Phạm Tú Uyên
10

Chắc cô giáo Th chỉ đi xin suông thôi thì làm sao mà được! Phải có phong bì đi kèm lời xin thì mới có trọng lượng!Thật buồn cho cô quá! Và buồn ....quá!!!!!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác