Một thầy giáo ở Kiên Giang kêu cứu vì bị trù dập do chống tiêu cực

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Sau khi nộp đơn kiến nghị về những việc thu chi tài chính không rõ ràng của Hiệu trưởng, thầy Lợi bất ngờ bị thuyên chuyển công tác khỏi trường.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn cầu cứu của thầy giáo Trương Ngọc Lợi (nguyên là giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) nêu lên những điều bất thường xảy ra trong việc luân chuyển giáo viên, cán bộ quản lý ở ngôi trường này.

Hiệu trưởng đang bị khiếu nại vẫn được luân chuyển sang trường khác

Cụ thể, thầy Lợi cho biết, vào năm học 2014 – 2015, thầy Trương Ngọc Lợi là Trưởng ban thanh tra nhân dân của Trường Nguyễn Trường Tộ, thực hiện chức năng giám sát các mặt. Qua quá trình làm việc, thầy Lợi phát hiện ông Lương Minh Bôn – Hiệu trưởng có nhiều dấu hiệu sai phạm về mặt tài chính.

Lúc ấy, Ban thanh tra nhân dân có đề nghị được làm việc với kế toán của trường, nhưng kế toán không đồng ý, vì chưa thông qua Hiệu trưởng.

Đơn cầu cứu của thầy Trương Ngọc Lợi gửi tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh: P.L)

Không rõ đúng sai thế nào, thầy Lợi đã lên gặp Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá – ông Huỳnh Văn Hóa khi đó đe là làm ở trường này mệt mỏi quá, hè này sẽ chuyển thầy Lợi đi trường khác.

Tới năm học 2015 – 2016, thầy Lợi tiếp tục được giáo viên tín nhiệm bầu làm Trưởng ban thanh tra nhân dân của trường. Với bản tính trung thực, rõ ràng, thầy Lợi lại một lần nữa làm đơn kiến nghị gửi Phòng Giáo dục, đề nghị làm rõ các dấu hiệu sai phạm của ông Lương Minh Bôn (nếu có).

Thế nhưng, thầy Lợi lúc đó đã viết đơn với tư cách là Trưởng ban thanh tra nhân dân, nên khi mang đơn lên Phòng Giáo dục, ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng đã nói đơn không đúng quy định, hướng dẫn thầy Lợi về làm lại đơn, có đầy đủ các chữ ký của thành viên Ban thanh tra nhân dân.

Thầy Trương Ngọc Lợi - nguyên giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, Rạch Giá (Ảnh: P.L)

Tới ngày 24/12/2015, thầy Lợi đem đơn kiến nghị, có đầy đủ chữ ký lên Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, Liên Đoàn Lao Động thành phố, thì được ông Hóa hứa sẽ phối hợp với Liên Đoàn Lao Động sớm giải quyết vụ việc này.

Cho tới nay, dù đã hơn nửa năm trôi qua, vụ việc này vẫn chưa được các cơ quan chức năng của thành phố Rạch Giá trả lời rõ ràng cho thầy Lợi.

Thế nhưng, điều đáng nói, hồi tháng 2/2016, ông Lương Minh Bôn bất ngờ được chuyển sáng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, cũng với vai trò Hiệu trưởng, dù rằng tại ngôi trường Nguyễn Trường Tộ, ông Bôn vẫn đang vướng các thắc mắc, kiến nghị của giáo viên về tài chính.

Quyết định chuyển công tác của thầy Lợi sang Trường Nguyễn Trãi làm giáo viên (ảnh: P.L)

Theo thầy Lợi cho biết, ông Lương Minh Bôn chỉ mới làm Hiệu trưởng ở Trường Nguyễn Trường Tộ có 17 tháng, chưa đủ một nhiệm kỳ, lại đang có đơn kiến nghị chưa được giải quyết, thì rõ ràng, việc luân chuyển cán bộ này là sai quy định.

Chưa hết, hồi tháng 8/2016, thầy Trương Ngọc Lợi cũng hết sức ngạc nhiên khi nhận được quyết định luân chuyển giáo viên sang Trường Nguyễn Trãi.

Cho dù, nhân sự giáo viên Anh Văn (chuyên môn của thầy Lợi) tại Trường Nguyễn Trường Tộ không dư, tại Trường Nguyễn Trãi lại không thiếu, và chính bản thân của thầy Lợi cũng đã bày tỏ quan điểm là không đồng ý với quyết định luân chuyển này.

Đơn yêu cầu ngưng việc điều động, luân chuyển giáo viên của thầy Trương Ngọc Lợi (ảnh: P.L)

Nhưng cuối cùng, thầy Lợi cũng phải sang trường mới, cách xa nhà hàng vài chục km, với rất nhiều điều bất lợi.

Trong đơn cầu cứu của mình gửi về cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trương Ngọc Lợi đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố Rạch Giá cần làm sáng tỏ vụ việc này, nhằm làm rõ việc có hay không trù dập giáo viên chống tiêu cực?

Luân chuyển ...đúng quy trình

Sáng ngày 22/9, ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trả lời toàn bộ các thắc mắc của thầy giáo Trương Ngọc Lợi.

Theo đó, ông Huỳnh Văn Hóa đã khẳng định rằng, tất cả việc luân chuyển cán bộ quản lý và cả đối với giáo viên, trong trường hợp đối với thầy Lợi và cả ông Huỳnh Minh Bôn đều đã đúng quy trình, hợp lý.

Giải thích kỹ hơn về việc này, ông Hóa cho biết, hàng năm, vào dịp hè hay học kỳ 1, Phòng Giáo dục và Phòng Nội Vụ có tham mưu cho UBND thành phố thực hiện việc luân chuyển giáo viên, cán bộ quản lý, nhằm đảm bảo hoạt động quản lý dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Việc luân chuyển này nhằm mục đích chuyển cán bộ, giáo viên giỏi, có kinh nghiệm sang nơi yếu hơn, trường nào thừa thì chuyển sang trường còn thiếu. Lần luân chuyển này có khoảng 20 giáo viên các cấp thực hiện việc luân chuyển, và UBND thành phố xem xét rất kỹ từng trường hợp một.

Đối với việc luân chuyển thầy Lợi: Thầy đã công tác ở Trường Nguyễn Trường Tộ 20 năm, nhiều kinh nghiệm, nên cần thiết phải điều chuyển sang Trường Nguyễn Trãi, một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, nhằm phát huy kinh nghiệm của thầy.

Đối với việc luân chuyển ông Huỳnh Minh Bôn: Việc chuyển ông Bôn từ Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ sang làm Hiệu trưởng Trường Nguyễn Du, do Hiệu trưởng cũ của trường này đã làm 2 nhiệm kỳ, cần chuyển đi trường khác.

Đây cũng là ngôi trường có chất lượng học tập cao, ông Bôn lại là một cán bộ quản lý tốt, nên cần phải điều động đến Trường Nguyễn Du để phát huy kinh nghiệm.

Về khiếu nại, ý kiến cá nhân của thầy Lợi không đồng ý việc luân chuyển sang ngôi trường mới, ông Huỳnh Văn Hóa cho rằng, chắc chắn ý kiến cá nhân thì không phải ai cũng đồng ý.

Thế nhưng, Phòng Giáo dục cũng đã làm công tác tư tưởng thầy Lợi rất kỹ, căn cứ quyền hạn của cấp quản lý, mục đích của việc luân chuyển, nên vẫn phải thực hiện chuyển thầy Lợi sang trường khác.

Các ý kiến, kiến nghị của thầy Lợi đối với các dấu hiệu sai phạm về tài chính của ông Lương Minh Bôn, trong quá trình điều hành Trường Nguyễn Trường Tộ, ông Huỳnh Văn Hóa thông tin: Ban đầu, thầy Lợi gửi đơn với tư cách là Trưởng ban thanh tra nhân dân của trường.

Sau khi xem xét, nhận thấy đơn kiến nghị này là chưa phù hợp, nên Phòng Giáo dục cũng đã hướng dẫn thầy Lợi về làm lại đơn, có đầy đủ các chữ ký của thành viên Ban thanh tra nhân dân.

Hoàn tất việc này, thầy Lợi đã mang đơn nộp ở Thanh tra thành phố Rạch Giá, Liên Đoàn Lao Động thành phố (do Thanh tra nhân dân trực thuộc Công đoàn).

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc tại sao ông Lương Minh Bôn đã có kiến nghị, khiếu nại sao lại được luân chuyển sang trường khác, ông Huỳnh Văn Hóa đã nhấn mạnh rằng: Do đơn thầy Lợi gửi lên ban đầu chưa hợp lệ, nên việc luân chuyển ông Bôn làm quản lý là không bị ảnh hưởng bởi lá đơn của thầy Lợi.

Dù vậy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá – ông Huỳnh Văn Hóa đã khẳng định rằng, cơ quan quản lý hoàn toàn không có gì phải bao che trong việc này. Tất cả sẽ đều phải minh bạch, rõ ràng mọi việc.

“Cho dù đã luân chuyển đi nơi khác, nhưng nếu có kết luận thanh tra, phát hiện thấy có sai phạm thì đương sự sẽ vẫn phải chịu hình thức kỷ luật như thường, chứ không phải đi là xong” – ông Hóa kết luận.

Thế nhưng, qua trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một thành viên nằm trong Ban thanh tra nhân dân khi nghe tới câu chuyện này đã phải thốt lên rằng, Trưởng phòng Huỳnh Văn Hóa đã trả lời quá lấp liếm, không đúng sự thật.

Bởi lẽ, lần cuối thầy Lợi gửi đơn có đầy đủ chữ ký các thành viên là hồi gần cuối tháng 12/2015, còn ông Huỳnh Minh Bôn luân chuyển đi trường khác là tháng 2/2016, nên không thể nào nói là không bị ảnh hưởng, không liên quan được.

Phương Linh
Từ khóa :
Chống tiêu cực , thầy giáo , Kiên Giang , Hiệu trưởng , giáo viên , tài chính , thành phố.
Một thầy giáo ở Kiên Giang kêu cứu vì bị trù dập do chống tiêu cực
Bình luận
Lâm Hữu Tâm
3

Tôi nghĩ khoảng tháng 9/2018 thì thày Lợi được nghĩ hưu sớm vì chỉ cần hai năm không hoàn thành nhiệm vụ là nghĩ được rồi, thầy đi xa quá đến trường muộn giò, xin phép nghỉ dạy vì lý do gia đình hoài thì làm sao hoàn thành nhiệm vụ.

CÔNG TÂM
7

“ Phòng giáo dục cũng đã làm công tác tư tưởng thầy Lợi rất kỹ”, nhưng công tác tư tưởng mà người BỊ PHẢI thuyên chuyển không thông, không đồng ý, thì ông trưởng phòng sử dụng quyền lực, tôi được giao quyền quản lý, anh có đưa ra bao nhiêu lý do phản kháng, có chính đáng đi chăng nữa thì anh cũng “PHẢI BỊ” luân chuyển. Vì trong ông đã có tư tưởng "cần phải triệt tiêu những ai dám đấu tranh chống tiêu cực trong trường học" do ông quản lý. Buông lời đe dọa, ai cũng nghĩ đó là lời nói ông nói chơi cho vui “NHƯNG” cuối cùng đó là sự thật phải “LUÂN CHUYỂN”. Ngay mục đích ban đầu ông đã xác định với báo chí: “Việc luân chuyển nhằm mục đích chuyển “CÁN BỘ, GIÁO VIÊN GIỎI CÓ KINH NGHIỆM” sang nơi “YẾU” hơn, trường nào “THỪA” thì chuyển sang trường còn “THIẾU”. Nhưng thực tế ông lại làm ngược lại. Ông trưởng phòng rất thẳng thắn trao đổi với báo chí việc làm của ông bằng tờ trình và UBND TP xét kỹ từng trường hợp một. Như vậy việc thuyên chuyển ông Lợi là do UBND TP quyết định chứ không phải do ông. (như bình luận). Chỉ có, cơ quan trách nhiệm mới xác định được tính chất vụ việc “TRÙ DẬP, BAO CHE, LỢI ÍCH NHÓM” Mà ở đây ông trưởng phòng lại đã sang tay trách nhiệm này qua cho UBND TP. Nên cơ quan có trách nhiệm này chắc phải ở cấp cao hơn UBND TP? Mọi người rất mong có sự phản hồi chính thức phía cơ quan chức năng, hầu tránh đi những suy luận trái chiều.

CÔNG TÂM
7

Hai bài báo (Một Thầy giáo ở KG kêu cứu vì bị trù dập do chống tiêu cực và Hiệu trưởng trường Nguyễn Du ấp úng nói về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6), chắc có lẽ đạt kỷ lục guinness trong ngành giáo dục TP. Con số chia sẻ (17K 2K) > 19.000 lượt người. Con số bình luận (76 50) > 126 (con số tạm thời). Số người đọc nhiều nhất (theo báo tổng hợp). Hai ngôi trường khác nhau. Hai con người, một Hiệu trưởng, một Trưởng phòng giáo dục (người bị tố cáo) . Hai con người, một giáo viên, một phụ huynh (người tố cáo)... Nhưng lại cũng chỉ là hai con người Hiệu trưởng và Trưởng phòng. Tất cả những bình luận cho thấy, hình như chưa có một bình luận nào phản biện người tố cáo đưa ra lý do sai sự thật, điều này là một minh chứng hùng hồn, người bị tố cáo là đúng. Như thế thì sự việc này có hay không có, TRÙ DẬP, BAO CHE, LỢI ÍCH NHÓM. Qua trả lời với báo chí, ông trưởng phòng có lập luận rất chuẩn “ Thầy Lợi không đồng ý việc luân chuyển sang trường mới. Chắc chắn ý kiến cá nhân thì không phải ai cũng đồng ý”. Nhưng không phải cá nhân Thầy Lợi không đồng ý, mà tất cả ai đọc qua bài báo và phân tích hiện tượng, đều rất không đồng tình với cách trả lời của ông Trưởng phòng (cũng có thể số đông người này sai, vì không nắm hết sự việc còn khuất tất bên trong, do ông không tiện công bố cho mọi người biết vì một lý do nào đó?).

Viet nguyen
5

Đến Ông Tứ về thay ông Bôn, không chấp nhận phòng làm việc Hiệu trưởng trước. Lại lấy thêm phòng học (Mới) làm thành phòng Hiệu Trưởng (mới), mua sắm, sửa chữa trang bị máy lạnh cho Phòng làm việc Hiệu trưởng và Hiệu phó. Thêm 01 phòng học làm phòng TDTT (dành cho CBCNV). Lại kê kẻ khẩu hiệu, bồn hoa ông trước làm xong, nay phải làm lại theo kiểu của mình, đồng phục thể dục thêm thắt màu này màu nọ để câu kết nhau. Dãy phòng cũ 04 phòng, không làm thủ tục kiểm định xem có còn sử dụng được hay không, lo sợ bản thân mình hay một vài CB,CVN bị sập đè, còn trên 40 học sinh bố trí học ở đấy. Nếu xảy ra sự cố ai là người chịu trách nhiệm? .v.v. Điều quan trọng nhất, là kinh phí để thực hiện những thay đổi này, là từ kinh phí do ngân sách cấp. Phải chăng, tất cả đều cho rằng là Hiệu trưởng ví như là Cha Mẹ trong nhà, kinh phí được cấp là tiền nhà của mình, nên CHA MẸ có quyền quyết định muốn làm gì, thì làm con cái không ai được quyền nói đến? Nếu thực hiện “Kiểm định chất lượng giáo dục” theo thông tư 42/2013/TT-BGDĐT ban hành ngày 23/11/2013 nhằm định hướng phát triển giáo dục lâu dài. Kiểm định chất lượng giáo dục, chính là kim chỉ nam để nhàtrường xác định mục tiêu giáo dục theo phương án đề ra. Từng bước phấn đấu đến trường chuẩn quốc gia, trường tiên tiến. Muốn đạt trường chuẩn quốc gia cũng phải có lộ trình chứ không phải cứ ào ạt xây dựng, bổ sung giáo viên giỏi, là đủ chuẩn quốc gia.

Viet nguyen
4

Một nhận định rất đúng của bạn THANH THẢO. Không ít Hiệu trưởng đều cho rằng việc sử dụng thu, chi, điều phối kinh phí trong ngân sách là đặc quyền của Hiệu trưởng, kể cả kế toán cũng phải thực hiện theo lệnh HT. Nên dễ dẫn đến lạm chi trong ngân sách, gây ra tình trạng lãng phí, dễ đi đến thông đồng rút ruột ngân sách. “Qui chế chi tiêu nội bộ” đề ra cho đúng qui trình, ít khi có người phản biện vì với thái độ vô tư không biết gì. Nhưng giáo viên nào biết, quyền lợi mình đã bị thiệt thòi? Nên việc “LẠM QUYỀN” của Hiệu trưởng trong việc chi tiêu ngân sách hầu như là thật. Nên mỗi lần thay đổi Hiệu trưởng là mỗi lần nhà trường thay đổi theo định hướng cá nhân của người Hiệu trưởng mới. Hãy nhìn vào trường THCS N.T.TỘ Ở đây chỉ nêu ra đây một vài thay đổi theo định kiến cá nhân của Hiệu trưởng (Vì có quá nhiều thay đổi theo từng người HT không thể liệt kê). Thời ông Trường Hiệu trưởng kinh phí mua sắm, sửa chữa, báo cáo hầu như không có, nên việc mua sắm, sửa chữa hầu như rất hạn chế. Đến thời ông Bôn về nhận nhiệm sở: Ông Bôn lấy hai phòng học(mới nghiệm thu)sửa chữa thành 2 cho phòng giáo viên và Đoàn đội, mua sắm, sữa chữa phòng làm việc Hiệu trưởng, Hiệu phó, nhưng lại để phòng Y TẾ HỌC ĐƯỜNG dưới chân cầu thang, thay cửa sổ chớp cây, thành cửa lùa nhôm kiếng, ngay cả những phòng đã là cửa lùa nhôm kiếng rồi cũng thay luôn cho ĐỒNG BỘ, đồng phục thể dục thêm màu dưới nách, .v.v.

THANH THẢO
6

Bình luận của Bạn LÊ TẤN BỬU có một chi tiết quan trọng: “CÁC HỒ SƠ NÀY PGD ĐỀU CHẤP THUẬN CHO LÀM” mãi đến hôm nay mình mới nghĩ ra. À, thì ra là thế. Nếu như tin nầy đúng là sự thật, đây chính là lá bùa hộ mạng, là lá chắn của ông LƯƠNG MINH BÔN Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ được ông HUỲNH VĂN HÓA Trưởng phòng giáo dục ban cho ông BÔN, cho nên những báo cáo cũng như văn bản kiến nghị của Ban Thanh Tra đều bị ông Hóa phớt lờ, xem đó là những kiến nghị vu vơ, không đúng sự thật, không cần phải trả lời. Xuất phát từ những hồ sơ đã duyệt của ông HÓA Trưởng phòng giáo dục nên mới có suy nghĩ, đây chính là những KẺ CHỐNG ĐỐI rất nguy hiểm (như bình luận của Lâm Hữu Tâm ở bài Hiệu trưởng trường Nguyễn Du trả lời ấp úng), cần phải thuyên chuyển Thầy LỢI đi về một trường nào đó, để cho ông BÔN Hiệu trưởng dễ dàng điều hành trường theo ý của ông ta. Nhưng cũng có thể đây là chiêu “CÁO MƯỢN OAI HÙM”, mà ông BÔN hay phát biểu trước tập thể, tất cả đều có xin ý kiến của Phòng, để hù dọa những ai không làm theo ý của ông. Hiệu trưởng thường sử dụng chiêu chuyên môn để quản lý giáo viên. Còn vấn đề kinh phí nhà trường có thể nói, từ trước đến nay Hiệu trưởng không bao giờ công khai trước CB,CNVC nhà trường. Hiệu trưởng xem kinh phí nầy như là một đặc quyền chỉ dành cho Hiệu trưởng quyết định chi gì,mua gì, sửa gì, xây dựng gì, tăng thu nhập thì như ban phát cho CB,CNVC,…

THANH THẢO
8

Không biết Ông Bửu là người ở cấp Thanh tra nào mà biết được những kiến nghị, tố cáo của Thầy Lợi một cách tận tường. Hình như ông là một trong những người trong đoàn thanh tra đó. Hay Ông đang lấy tin trên bàn nhậu cùng với một ai đó có chức, có quyền sau khi làm việc với Thầy Bôn. Ở đây xin phép ông cho tôi được góp ý cùng ông. 1) Ông đã “SIÊU PHÓNG ĐẠI” từ việc san lấp hồ SÂU 4 m (BỐN MÉT) Riêng tôi có thể chứng minh ông hiệu trưởng có bằng ĐẠI HỌC TOÁN đã ghi trên bản vẽ láng xi măng nền nhà mác 300, dầy 0,004 mét. Không biết ông có hình dung được 4 mét sâu như thế nào không và 0,004 mét nó dầy như thế nào không? Đúng là cả hai ông đều bị bệnh TÂM THẦN PHÂN LIỆT (HOANG TƯỞNG). 2) Sơn quét vôi, không biết ông lấy tin từ ai mà phát biểu Thầy Lợi nói sơn một lớp mà kê thành sơn 3 lớp, thanh tra cạo lớp sơn mà không xác định là cũ hay mới sơn. 3) Và Ông cũng cho biết, Ông Bôn cho rằng bảng giá về cát, đá, xi măng, sơn,… của Sở Tài Chính quá LẠC HẬU. Không biết ông Bôn dựa trên cơ sở nào mà phát ngôn như THÁNH thế. Thầy Lợi chắc rất biết ơn ông qua lời nhắc nhở. Nếu nhẹ thì bị KỶ LUẬT. Nếu nặng thì bị đưa ra TÒA. Và tôi cũng có lời nhắc đến Ông xin đừng lạm dụng Thanh Tra cấp nào đó để hù dọa, khủng bố tinh thần người chống tiêu cực. Không khéo ông sẽ là người ra TÒA trước khi vụ việc được xác định đúng sai. Tôi xin cam đoan lời bình luận của ông LÊ TÂN BỬU là hoàn toàn dối trá, không hề đúng với sự việc của trường N.T .TỘ. Còn trường hợp thứ 3 thì có thể đúng

Lê Tấn Bửu
0

Một tin không hay cho thầy Lợi rồi. Thanh tra đã tiếp xúc những hồ sơ xây dựng, mua sắm của trường Nguyễn Trường Tộ những hạng mục mà thầy Lợi thắc mắc nhưng chịu thua những lý giải của Hiệu trưởng Bôn. Vụ san lấp cái hồ làm sân 800 triệu theo quyết toán chỗ nào cũng sâu 4 m hết thầy Lợi cho rằng chỗ sâu chỗ cạn bây giờ thanh tra làm sao đào cát xuống để biết chỗ cạn đó là bao nhiêu. Còn vụ sơn tường lớp học 700 triệu, thầy nói sơn một lớp sơn kê 3 lớp thanh tra có cạo kiểm tra nhưng không xác định được lớp sơn đó là cũ hay mới sơn. Về giá cả thầy Bôn nói trường cho giá cát , đá, ximang, sơn do cửa hàng báo giá chứ bảng giá của Sở tài chính quá lạc hậu mua thì tốn tiền. Các hồ sơ này PGD đều chấp thuận cho làm. Vì vậy nhiều khả năng sẽ kết luận ông Bôn không sai phạm, thầy Lợi sẽ đối mặt với: nếu nhẹ tay thì thầy sẽ bị kiểm điểm vì làm đơn không đúng sụ thật dĩ nhiên bị kỷ luật. Nếu nặng tay sẽ kiện thầy ra toà vì vu khống và không chấp hành kỷ luật. Mong thầy sẽ chuẩn bị tinh thần cho những ngày tới.

Xem thêm bình luận
Tin khác