Tiến sĩ Hồ Xuân Mai nếu tố đồng nghiệp chép sách không đúng sẽ bị xử lý

Bạn đọc

Đan Quỳnh

(GDVN) - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chờ ý kiến của Tiến sĩ Hồ Xuân Mai, người tố cáo Tiến sĩ Trần Phương Nguyên chép sách làm luận án đến hết ngày chủ nhật.

Ngày 14/12, Giáo sư tiến sĩ Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết, Viện đã lập hội đồng khoa học để đánh giá Luận án tiến sĩ của bà Trần Phương Nguyên trên tinh thần khách quan. Ai sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng luật.

Tiến sĩ Hồ Xuân Mai và Tiến sĩ Trần Phương Nguyên cùng tài liệu liên quan đến vụ việc. (Ảnh: Đan Quỳnh).

“Tiến sĩ Hồ Xuân Mai tố cáo sai cũng sẽ bị xử lý, Tiến sĩ Trần Phương Nguyên theo đúng luật, chép bao nhiêu sẽ bị xử lý bấy nhiêu theo đúng quy luật”, Giáo sư Tiến sĩ Phạm Văn Đức khẳng định.

Viện đã thành lập hội đồng gồm 7 người, cung cấp tài liệu để các thành viên đọc và đánh giá.

Viện đang chờ ý kiến của Tiến sĩ Hồ Xuân Mai đến hết ngày chủ nhật (ngày 17/12), nếu vẫn không thay đổi ý định sẽ gửi đến thành viên Hội đồng các tài liệu có liên quan.

Thời gian xem xét Luận án tiến sĩ của bà Trần Phương Nguyên sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày và sau đó sẽ cho họp Hội đồng để đánh giá.

Giáo sư tiến sĩ Phạm Văn Đức giải thích, cần phải có thời gian để xem xét luận án và tìm các chứng cứ (nếu có) nhằm tránh làm oan cho người ta.

“Hội đồng làm việc sẽ rất khách quan và không có chuyện bỏ người này hay bênh vực cho người kia”, Giáo sư tiến sĩ Phạm Văn Đức nói.

Trước đó, Tiến sĩ Hồ Xuân Mai, công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chủ quản do phát hiện Tiến sĩ Trần Phương Nguyên chép sách đồng nghiệp để làm Luận án tiến sĩ trong thời gian dài. 

Đan Quỳnh
Từ khóa :
Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam , Tiến sĩ Trần Phương Nguyên , Tiến sĩ Hồ Xuân Mai , chép sách làm luận án
Tiến sĩ Hồ Xuân Mai nếu tố đồng nghiệp chép sách không đúng sẽ bị xử lý
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
tran an sinh
4

Không biết hội đồng này làm việc có kết quả chưa nhỉ?

Nguyễn Văn Lợi
7

Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH VN, lãnh đạo Học viện KHXH phải trả lời trước công luận không chỉ câu hỏi rằng Trần Phương Nguyên có đạo văn hay không, mà phải làm rõ chất lượng luận án TS này có đạt chất lượng, để đương sự nhận học vị TS hay không. Từ đó làm rõ trách nhiệm của HĐ chấm LA, đặc biệt trách nhiệm và trình độ của chủ tịch HĐ,phản biện 1, 2,3 (có tên ghi trên bìa 2 của LA và tóm tắt).

hungxhh
15

Tại sao không có hội đồng xem xét lại toàn bộ các luận văn , luận án của học viện này nhỉ?

Toàn Phạm
41

Xin gửi đến Phóng viên Đan Quỳnh này, đã đến lúc các bạn khởi động việc bảo vệ người tố cáo rồi đó. Nếu quý báo không bảo vệ được TS Hồ Xuân Mai tôi tin là không có ai dám đứng lên tố cáo những hành vi như vậy. Và đó, nghe qua lời tuyên bố của ông lãnh đạo đại diện Viện hàn lâm, đồng giám đốc cái lò đó"Sẽ xử lý theo QUY LUẬT", thì tôi tin TS Mai này gặp dữ nhiều hơn gặp lành. Cá nhân tôi cho rằng trách nhiệm của Học viện này là chính và trách nhiệm rất lớn chứ không phải người học, chẳng phải hội đồng, bởi hội đồng do chính Học viện quyết định. Và người ra QĐ chính là GĐ Học viện này hoặc ai đó đc ủy quyến, vậy trách nhiệm của GĐ Học viện chứ còn ai nữa. Cái QUY LUẬT nào/này của ông ta sẽ làm cho đất nước kiệt quệ, sẽ làm cho dân ta không dám ngẩng mặt lên với thể giới.

Xem thêm bình luận
Tin khác