Trưởng phòng Giáo dục Rạch Giá không cho thưởng tết giáo viên hơn 3 triệu đồng?

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Giáo viên thành phố Rạch Giá thông tin, Phòng Giáo dục thành phố vừa yêu cầu các trường điều chỉnh tỷ lệ trích lập quỹ, tăng thu nhập không quá 3 triệu đồng.

Một giáo viên cấp trung học cơ sở ở thành phố Rạch Giá, Kiên Giang vừa chuyển thông tin tới cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa có một yêu cầu lạ lùng, làm cho các giáo viên hết sức bức xúc.

Theo đó, lúc 8h58 ngày 18/1/2018, các trường trên địa bàn thành phố nhận được một thư điện tử gửi từ cơ quan Phòng Giáo dục thành phố Rạch Giá – Trần Thị Trúc  Linh.

Nội dung chính của thư điện tử này, Phòng Giáo dục thành phố Rạch Giá đề nghị các trường có số tiền tăng thu nhập lớn hơn 3 triệu đồng/giáo viên, làm bản điều chỉnh tỷ lệ trích lập quỹ trong quy chế chi tiêu nội bộ.

Toàn bộ hồ sơ cần nộp về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, Kiên Giang trước ngày 19/1, để Phòng Giáo dục thành phố chuyển Kho bạc Nhà nước kiểm soát trong ngày 20, 21/1/2018.

Vì quá bức xúc, giáo viên này đã gọi điện thoại trực tiếp cho bà Trần Thị Trúc Linh, người mà các giáo viên nói là kế toán của Phòng Giáo dục thành phố.

Ảnh có tính minh họa từ Thời Báo Tài Chính Việt Nam 

Theo những gì mà bà Linh giải thích cho giáo viên, đây là ý kiến của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá – ông Huỳnh Văn Hóa.

Trong quy chế chi tiêu nội bộ có xây dựng tỷ lệ chi, có một số trường có tỷ lệ vượt mức, lên đến hơn 10 triệu tiền tăng thu nhập, mà cơ sở vật chất ở những trường này còn yếu, nên cần phải điều chỉnh tỷ lệ lại, tăng tỷ lệ sửa chữa cơ sở vật chất lên, còn tiền tăng thu nhập hạn chế khoảng 3 triệu hay hơn cũng được.

Bà Linh cho rằng, do muốn trường này bằng trường kia, các trường không phân bì với nhau, để dễ quản lý.

Còn trường nào cơ sở vật chất còn chưa đảm bảo đủ điều kiện thì trích lập quỹ, chuyển qua quỹ phát triển sự nghiệp, hỗ trợ sửa chữa máy móc, thiết bị trong đơn vị trường học, đỡ cho kinh phí của năm 2018, chứ thầy Trưởng phòng cũng muốn tốt cho các trường chứ không có ý cá nhân gì hết.

Trong khi đó, ngày 18/1/2018, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, Kiên Giang – ông Huỳnh Văn Hóa đã bác bỏ thông tin việc ông yêu cầu khống chế chi tăng thu nhập cho giáo viên không trên 3 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Hóa nhấn mạnh: Việc chi tăng thu nhập cho giáo viên bao nhiêu đều căn cứ vào quy chế chi tiêu nội bộ của các trường, được thông qua cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên của trường đó.

Trong quy chế này sẽ ghi rõ tỷ lệ trích lập cuối năm là bao nhiêu, tùy theo điều kiện của từng trường, nhưng cũng phải đảm bảo tính cân đối, tùy theo các khoản thu của từng trường, nhưng cũng cần phải đầu tư cho cơ sở vật chất nữa.

Phương Linh
Từ khóa :
Trưởng phòng , Phòng Giáo dục và Đào tạo , thành phố Rạch Giá , Kiên Giang , giáo viên , tăng thu nhập.
Trưởng phòng Giáo dục Rạch Giá không cho thưởng tết giáo viên hơn 3 triệu đồng?
Bình luận
longphan
0

Nhiều chiêu lắm, ở một số địa phương quy định chỉ được chi ko quá 20% ngân sách hoạt động cho tăng thu nhập. Vì vậy gv ko quan tâm số 80% còn lại. Từ đó ht,kt tha hồ tham nhũng.

Bần Cùng
2

Tập thể trường tôi soạn đơn thưa bà Linh kế toán ra toà hành chính vì chúng tôi có chứng cứ bà gửi thông báo bằng email cấm không cho tăng thu nhập quá ba triệu. Nhưng bà ta lại đổ tội cho trưởng phòng nên do dự chưa biết thưa ai. Bạn nào có kiến thức pháp luật tư vấn cho anh em giáo viên tôi với.

Trong cuoc
1

Bạn nói có sách mách có chứng cẩn trọng từ ngữ kẻo tôi cho rằng bạn lợi dụng mạng ảo vu khống đấy nhé.

NGUYỄN VĂN VÂN
1

Ở TRƯỜNG TÔI CŨNG VẬY,KT ĐÃ DÁN LÊN THÔNG BÁO DANH SÁCH 1 TRIỆU/ NGƯỜI SAU ĐÓ XÉ BỎ LUÔN VÀ NGHE ĐÂU CÔ HIỆU TRƯỞNG BÁO LÀ : GIÁM ĐỐC SỞ GD-ĐT KHÔNG CHO CHI???

Nguyễn Văn Hoàng
2

Mua sắm mới có lợi ích. Tiền phát thêm cho giáo viên làm gì cho nhiều tiêu cho phí. Tôi đặt câu hỏi với các bạn có khi nào tôi được hưởng thêm tiền do tiết kiệm tôi lại làm biên bản xin bớt lại không. Thông qua tập thể à. Vớ vẫn.

Bạn đọc lâu năm
30

@nản lòng: chức năng chính của báo chí là giải trí, chúng tôi là khách hàng của báo. Khi đọc bài ủng hộ báo tôi có quyền ý kiến phân tích mổ xẻ bất cứ vấn đề gì theo ý tôi, không phải ý bạn, miễn sao không sai. Và đặc biệt không xúc phạm người khác. Như cái cách của bạn, tự nhiên đang nói chuyện này đá xéo chuyện kia dạy đời " trên đời này chẳng biết ai giỏi hơn ai. Núi cao còn có núi cao hơn", là lại đụng chạm xúc xiểm người khác vô cớ rồi! Mà tôi đọc thấy giọng văn này nhiều lắm nhé, toàn vô duyên vô cớ gây hấn khiến người ta bực, bạn nhìn lại mà xem, có ai gây chuyện với bạn trước không. Chẳng hạn bạn không nói trước chọc tôi nói thì tôi không trả lời. Tôi nhắc lại tôi là khách hàng của báo, vào đọc bài ủng hộ báo tôi có quyền phát biểu gì tôi muốn, miễn sao không phát biểu bậy, không lợi dụng phục vụ mục đích cá nhân hoặc đấu tranh cho cái sai, DTHT là 1 ví dụ.

Vũ 9X
1

Trên một tờ báo bàn về GD mà một câu đầy lỗi chính tả còn được thích thì bạn "nản lòng" nghĩ gì? Bạn dễ dãi quá thì cũng đừng đi bắt bẻ người khác! Nản lòng đóng góp mãi chả được gì, kể cả những phát ngôn nặng nề bừa bãi khiến người ngoài ngành cười chê. Bạn tưởng tôi tự hào lắm chắc! Chẳng qua tôi cũng từng là nạn nhân bị đồng nghiệp lớn tuổi dè bỉu nên từ nay tôi sẽ tham gia diễn đàn để góp một tay cho bớt loạn cào cào( như bạn Chiến Phạm và Nhắc nhở đã nêu) chứ vui vẻ gì bắt bẻ nhau.

Vũ 9X
1

Tại bạn không biết đó thôi, gv với nhau mà đi mổ lỗi chính tả rồi còn bảo "làm xấu mặt GD", kêu nghỉ dạy đi( gv hợp đồng nick) có trường hợp viết nhiều nick nên cố lỗi để không ai nhận ra mình nữa cơ, tôi là gv trẻ tôi còn nản hơn bạn. Cái kiểu không minh bạch chứng tỏ không đủ văn minh khi tham gia diễn đàn lấy đâu bàn chuyện đúng sai khác vậy bạn?

Xem thêm bình luận
Tin khác