Đang "hốt bạc", vì sao bảo hiểm Viễn Đông dừng "bắt tay" với FPT Shop?

VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Gần một năm hợp tác với FPT Shop để bán bảo hiểm điện thoại di động, bảo hiểm Viễn Đông đã thu về số tiền không hề nhỏ.

Trong vai khách hàng đến một số cửa hàng FPT Shop để mua iPhone tại Hà Nội, khi được hỏi về gói Bảo hiểm vàng của bảo hiểm Viễn Đông, một nhân viên bán hàng cho biết, đã tạm dừng bán và chưa rõ thời gian sẽ bán trở lại.

Khi có ý muốn biết rõ thêm về gói bảo hiểm vàng này, nhân viên FPT Shop đưa cho phóng viên 1 tờ rơi, trong đó có nội dung bảo hiểm Viễn Đông tuyên bố, tính đến hết tháng 5/2014 đã có trên 100.000 máy bán ra tại FPT Shop có mua bảo hiểm.

Trên tờ rơi ghi, phí bảo hiểm mà Viễn Đông thu là 6% giá trị máy. Từ con số này, chỉ cần làm một phép tính đơn giản: nhân 6% với giá máy iPhone 5S 16GB - màu vàng mà phóng viên đang hỏi mua giá 16.880.000 đồng, tính ra phí bảo hiểm là khoảng hơn 1 triệu đồng/máy. Tiếp tục đem số này nhân với 100.000 máy thì phí bảo hiểm Viễn Đông thu được lên tới cả trăm tỷ đồng.

Trong khi đó, theo lời nhân viên FPT Shop, gói bảo hiểm vàng chủ yếu bán được cho iPhone và iPad, chứ các sản phẩm khác khách hàng không mấy quan tâm. Như vậy, cứ cho rằng 50% gói bảo hiểm này bán cho iPhone và iPad thì thấp nhất bảo hiểm Viễn Đông đã bỏ túi 50 tỷ đồng.

Cũng theo nhân viên này, trước đây, việc bán gói bảo hiểm cho sản phẩm của Viễn Đông tại FPT Shop rất ổn định. Hầu hết khách hàng đều tỏ ra hài lòng bởi việc chi trả bồi thường diễn ra nhanh chóng. Có rất nhiều khách hàng khi sản phẩm gặp sự cố hư hỏng nặng đã được bồi thường máy mới.

Khi phóng viên bày tỏ, nếu không có gói bảo hiểm vàng thì sẽ không mua máy nữa, nhân viên này mới cho biết:

“Thời gian gần đây, nhiều khách hàng sau khi mua gói bảo hiểm vàng của Viễn Đông thường kêu ca, phàn nàn vì Viễn Đông “lằng nhằng” trong việc chi trả bồi thường khi sản phẩm của khách gặp sự cố bằng những lí do rất vô lí. Vì những rắc rối này nên tạm thời bên em không bán bảo hiểm này nữa” – nhân viên FPT Shop cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nhiều cửa hàng trong hệ thống FPT Shop đã ngừng bán gói bảo hiểm vàng, trong khi nhiều khách hàng không hề biết.

Vì sao đang "ăn nên làm ra", Viễn Đông và FPT Shop lại dừng hợp tác? Các khách hàng FPT Shop đã mua gói bảo hiểm này có được đảm bảo quyền lợi? Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

VIẾT CƯỜNG
Đang tải tin...