Được quan tâm

Dàn "hỏa lực mồm" Trung Quốc ngụy biện tại Đối thoại Shangri-la

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đôi khi phải đối mặt với những thách thức khó khăn, đặc biệt là khi một số nước đơn phương khiêu khích làm thay đổi hiện trạng.

Bà Phó Oánh, trưởng đoàn Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-la năm nay.

Tân Hoa Xã ngày 1/6 dẫn lời bà Phó Oánh, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Trung Quốc và là trưởng đoàn dự Đối thoại Shangri-la năm nay tuyên bố, nếu tự do và an ninh hàng hải trên Biển Đông quan trọng với Mỹ, thì nó còn quan trọng hơn đối với Trung Quốc. Bà Oánh cho rằng trên thực tế, Trung Quốc có sự hợp tác mạnh mẽ đảm bảo duy trì tự do và an ninh hàng hải ở Biển Đông.

Phó Oánh nói rằng bà rất "ngạc nhiên" trước một số phát biểu tại Đối thoại Shangri-la năm nay: "Chúng ta đang ở trong thế kỷ 21. Chúng ta không nên tiếp tục giữ tâm lý của thế kỷ 20 về chiến tranh và xung đột"?!

Bà Oánh tiếp tục luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật khi nói rằng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (mà Bắc Kinh gọi là Tây Sa, Nam Sa) "được người Trung Quốc phát hiện đầu tiên hàng trăm năm trước khi bị Nhật Bản chiếm đóng trong Thế chiến II và Nhật đã 'trao trả' cho Trung Quốc theo Tuyên bố Cairo và Tuyên bố Potsdam"?!

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đôi khi phải đối mặt với những thách thức khó khăn, đặc biệt là khi một số nước đơn phương khiêu khích làm thay đổi hiện trạng trong khu vực"?! Phó Oánh đã đổi trắng thay đen, nói không thành có.

Phó Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc Vương Quán Trung.

Trước đòi hỏi của cộng đồng quốc tế và khu vực về việc tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và Hoa Đông như Thủ tướng Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhận xét tại Shangri-la, bà Oánh ngụy biện: "Tôi ngạc nhiên trước mức độ thường xuyên sử dụng luật pháp quốc tế, và đôi khi cứ như họ đang sở hữu pháp luật".

Ông Vương Quán Trung, Phó Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc thì tỏ ra tức giận với bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là đã chỉ trích Trung Quốc một cách giấu mặt, cáo buộc sai trái và đi ngược lại tiêu chuẩn của quan hệ quốc tế.

"Đầu gấu" hơn là Chu Thành Hổ, một viên Thiếu tướng Trung Quốc tham dự Đối thoại Shangri-la đã thách thức, nếu Mỹ coi Trung Quốc là kẻ thù thì Trung Quốc sẽ trở thành kẻ thù thực sự của Mỹ. Ông Hổ cho rằng Mỹ đang phạm sai lầm chiến lược rất quan trọng ngay hiện tại?!

Hồng Thủy
Từ khóa :
hỏa lực mồm , trung quốc , ngụy biện , đối thoại an ninh , shangri-la , phó oánh , vương quán trung
Dàn "hỏa lực mồm" Trung Quốc ngụy biện tại Đối thoại Shangri-la
Chủ đề : ĐỐI THOẠI SHANGRI-LA
Bình luận
Đỗ Quốc Đại
2

Dàn "hỏa lực mồm" Trung Quốc ngụy biện tại Đối thoại Shangri-la- Giá như Việt nam cũng có dàn hoả lực mạnh như của Bạn 4 tốt thì hay biết mấy?

Văn Hoạt
2

Mồm lưỡi không xương nhiều đường lắt léo,loa thùng rỗng Bắc Kinh lật lọng trưng tráo mà cả thế giới chán ngán điệp khúc phi lý lật lọng hư cấu ngụy biện nhằm che đậy dã tâm đen tối thế lực sovanh Đại Hán ở Biển Đông.

minhtran
2

Qua hội nghị này mới hiểu khi hoạn nạn cần có đông bạn bè. Chính sách đối ngoại cua ta là đúng đắn

khainguyen
25

Trung Quốc bị phần còn lại của Thế Giới đánh "hội đồng" đến nỗi tối tăm mặt mũi. Vương Quán Trung mất cả bình tĩnh đến quên luôn bài học đã chuẫn bị, còn Chu Hỗ nỗi máu côn đồ thách đấu "đại ca" để ra oai! còn bà Phó Oánh trở nên mụ mẫm nói càn nói quấy về lịch sữ Hoàng Sa, Trường Sa theo kiểu lý luận vừa ăn cướp vừa la làng! Hội Nghị Shangrila là lời cảnh báo của Thế Giới đối với Trung Quốc, rằng mọi chuyện đều có giới hạn của nó, là một quốc gia văn minh phải tuân thủ luật pháp quốc tế.

Lê Như
0

bạn nói rất đúng ý của tôi. rất chuẩn.

tin1821962
7

Cái ông thiếu tướng ăn nói chẳng ra gì . Đâu phải chỉ có Mỹ trở thành kẽ thù thực sự của trung quốc mà ở đây rất nhiều nước sẽ trở thành kẽ thù thực sự đấy ông ạ. Đừng có to mồm mà người khác sợ đâu nhé.

Xem thêm bình luận
Tin khác