Hồng Lỗi: Không rõ tin Triều Tiên báo trước vụ thử hạt nhân ở đâu ra

(GDVN) - Hồng Lỗi cho biết, ông không rõ Reuters lấy nguồn tin này ở đâu. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không trực tiếp khẳng định hoặc phủ nhận tính chính xác của thông tin này

Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 28/2 đưa tin, trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều 18/2, người phát ngôn cơ quan này, Hồng Lỗi phủ nhận thông tin Bắc Triều Tiên đã báo trước cho Trung Quốc về vụ thử hạt nhân vừa rồi.

Theo mô tả của truyền thông Trung Quốc, có phóng viên đặt câu hỏi đề nghị Hồng Lỗi xác nhận thông tin của hãng Reuters rằng Bình Nhưỡng đã báo trước cho Bắc Kinh về việc năm nay sẽ tiến hành 1 đến 2 vụ thử hạt nhân hoặc tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Hồng Lỗi cho biết, ông không rõ Reuters lấy nguồn tin này ở đâu. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không trực tiếp khẳng định hoặc phủ nhận tính chính xác của thông tin này như báo chí Trung Quốc giật tít, mà chỉ nói thêm, tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất phức tạp, các bên cần phản ứng tỉnh táo và không nên có những động thái làm phức tạp thêm tình hình.

Trước đó, ngày 15/2 Reuters dẫn nguồn tin riêng cho hay, Bình Nhưỡng đã thông báo cho Bắc Kinh về việc năm 2013 sẽ tiến hành từ 1 đến 2 vụ thử nghiệm hạt nhân.Hồng Thủy (Nguồn: QQ)
Đang tải tin...