Nga sẽ tiếp tục bán vũ khí cho chính phủ Syria

(GDVN) - Anatoly Isaikin, Giám đốc công ty buôn bán vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport, cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục làm kinh doanh với Syria, nơi cuộc nội chiến đã kéo gần hai năm.

Anatoly Isaikin

Ông Isaikin đã bác bỏ chỉ trích của phương Tây về hoạt động bán vũ khí của Nga cho chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và nói rằng công ty của ông chỉ cung cấp vũ khí phòng thủ.


Ông cũng nhấn mạnh rằng hoạt động thương mại này không nằm trong danh mục cấm của Liên Hiệp Quốc. 

"Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình theo hợp đồng cung cấp thiết bị quân sự. Nhưng các phần cứng này không phải là các vũ khí tấn công" - ông Isaikin nói.  

Trong khi đó, ông gọi những cáo buộc Nga cung cấp cho Syria các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander là "hoàn toàn vô lý".

"Chúng tôi không cung cấp bất kỳ hệ thống Iskander nào cho Syria và chúng tôi không có hợp đồng cung ứng nào như thế" - ông khẳng định.

Nga vẫn bất hòa với phương Tây trong giải pháp để kết thúc cuộc xung đột đẫm máu kéo dài tại Syria gần 2 năm qua và kêu gọi đàm phán hòa bình, ngừng bắn. 

Trong khi đó, chính phủ tuyên bố đứng về phía quân nổi dậy, những người từ chối thảo luận về một chính phủ trong tương lai có liên quan đến các quan chức chính phủ hiện tại. 

Trong tháng mười năm ngoái,  Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tại Pháp rằng chính phủ Moscow không cung cấp bất kì thứ gì vi phạm công ước quốc tế cho chính phủ Damascus.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Đang tải tin...