Được quan tâm

Thượng viện đồng ý hỗ trợ Kiev 300 triệu USD, John McCain thăm Ukraine

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thông tin về chuyến thăm này cũng đã được xác nhận trên Twitter cá nhân của ông McCain.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, một người ủng hộ mạnh mẽ việc cung cấp vũ khí cho chính phủ của Kiev đã dẫn đầu một đoàn đại biểu Thượng viện Mỹ tới thăm Ukraine.

Thượng nghị sĩ John McCain. 

Theo Sputnik ngày 20/6, Đại sứ Mỹ tại Ukraine đã đón Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện John McCain cùng Thượng nghị sĩ Tom Cotton và John Barrasso tại thành phố Dnipropetrovsk của Ukraine. 

Thông tin về chuyến thăm này cũng đã được xác nhận trên Twitter cá nhân của ông McCain.

Ông McCain là một trong những người ủng hộ tích cực nhất và nhiệt tình nhất trong việc kêu gọi chính quyền Tổng thống Barack Obama cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine. 

Ngày 2/6/2015, ông McCain đã chỉ trích mạnh mẽ chính quyền Obama khi cho rằng Nhà Trắng đã không thực hiện thẩm quyền của mình, gửi vũ khí sát thương cho Kiev. 

Thượng nghị sĩ McCain cũng mô tả việc Mỹ không hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine để chống lại lực lượng ly khai ủng hộ Nga sẽ là một chương "đáng xấu hổ" nhất trong lịch sử đất nước.

Chuyến thăm Ukraine của ông McCain diễn ra một ngày sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng năm 2016 trong đó hỗ trợ cho Kiev 300 triệu USD. Mục tiêu của chuyến thăm không được tiết lộ.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , Barack Obama , chính phủ , Mỹ , ủng hộ , John McCain , kêu gọi , chính quyền
Thượng viện đồng ý hỗ trợ Kiev 300 triệu USD, John McCain thăm Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác