Video: Dân Bình Nhưỡng chào đón các "anh hùng hạt nhân"

(GDVN) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ tham dự một bữa tiệc để vinh danh các "anh hùng hạt nhân" và có một bài phát biểu đầu tiên kể từ khi nước này tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất.

Đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên ngày 20/2 đã cho phát sóng cảnh các nhà khoa học, kỹ thật viên, binh sĩ tham gia vụ thử nghiệm hạt nhân lần 3 thành công được thưởng một chuyến du lịch tới Bình Nhưỡng theo lời mời của đảng Lao động.

Người dân Bình Nhưỡng cầm hoa đỏ chào đón các "anh hùng hạt nhân" về thăm thủ đô.

Cảnh quay trên tuyền hình cho thấy hàng ngàn người dân vẫy hoa màu đỏ ở hai bên đường xe buýt chở họ tới thăm quan lăng Kumsusan, nơi an nghỉ của cố nhà lãnh đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Theo NHK, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ tham dự một bữa tiệc để vinh danh các "anh hùng hạt nhân" và có một bài phát biểu đầu tiên kể từ khi nước này tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất.

Theo các nhà quan sát, sự kiện tổ chức đón mừng các nhà khoa học hạt nhân Triều Tiên được tổ chức một cách rầm rộ như dấu hiệu thắt chặt tình đoàn kết trong nước trong bối cảnh chỉ trích toàn cầu ngày càng tăng. Triều Tiên đang phải đối mặt áp lực gia tăng mở rộng lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình tên lửa và hạt nhân của mình.Nguyễn Hường (nguồn NHK)
Đang tải tin...