“Vua” lồng đèn thắp sáng Trung thu cho trẻ em vùng cao

(GDVN) - Kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ sẽ là hành trang quan trọng cho mỗi đứa trẻ trên bước đường đời sau này.

Mùa Trung thu 2016 đã qua nhưng những dư âm rộn rã chắc hẳn sẽ là ấn tượng tốt đẹp đọng lại rất lâu trong lòng mỗi em nhỏ. Đặc biệt, với hơn 250 em học sinh mẫu giáo, cấp 1 tại Buôn Cư Ako Êmông, xã Dang Kang, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, đây lại càng là một Trung thu khó quên.

Những em nhỏ nơi núi rừng Tây Nguyên hiền lành, chân chất. Uống nước suối nguồn, hít thở bầu không khí trong lành của vùng cao, em nhỏ nào cũng có cặp mắt to tròn đen láy đặc trưng, tính cách hồn nhiên thẳng thắn của đồng bào miền núi.

Trung thu vừa rồi là một dịp đáng nhớ với em, vì em và các bạn được cùng tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Lần đầu tiên, em được các anh chị bày cho những trò chơi dân gian vui nhộn, gần gũi như ném lon, ném vòng, bịt mắt đập bóng... Tiếng cười và những đôi mắt sáng ngời niềm vui là điều xuyên suốt có thể bắt gặp trong hàng loạt những hoạt động này.

Em thơ hào hứng khi lần đầu tiên có được một ngày “Tết Thiếu nhi” trọn vẹn đúng nghĩa.

Sau phần văn nghệ “cây nhà lá vườn”, niềm vui của những “nghệ sĩ nhí” lại được nhân đôi với những phần quà ý nghĩa: vở, bút, thuóc, bánh kẹo, mặt nạ và đặc biệt là những chiếc lồng đèn kéo quân.

Từ hồi hộp, vụng về khi mở quà…
… đến niềm vui vỡ òa, xen với tự hào và hãnh diện khi tự tay gấp thành hình chiếc lồng đèn kéo quân mà trước giờ em mới chỉ được nghe nói đến

Được biết, những chiếc lồng đèn kéo quân này là món quà từ nhãn hàng mì Kokomi. Ngoài 250 em ở Dak Lak, Kokomi còn góp phần thắp sáng Trung thu cho hơn 10.000 trẻ em ở khắp các vùng miền Bắc – Trung – Nam. Đêm Trung thu này, các em đã có thể cùng bạn bè rước đèn, phá cỗ.

Với “vua” lồng đèn Kokomi này, ông trăng, chú Cuội, chị Hằng đã không còn là những ảnh hình xa vời với em nữa. Chỉ mất vài phút gấp giấy bìa cứng theo hướng dẫn, chờ đêm xuống, trăng lên, thắp nến, đèn quay, em đã được tận mắt ngắm nhìn những nhân vật đẹp đẽ lung linh chuyển động, cùng em chơi Trung thu.

Chương trình do nhãn hàng Kokomi kết hợp cùng CLB Tình nguyện Ấm áp Tình thương tổ chức thực hiện.

Trung thu năm 2016, Kokomi dành tặng hàng triệu Vua Lồng Đèn Kokomi cho người tiêu dùng khi mua 1 thùng mì Kokomi các loại.

Ngoài ra, Kokomi tài trợ 10.000 Vua Lồng Đèn Kokomi cho các chương trình Trung Thu từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Kokomi có hai hương vị được yêu thích là Vị tôm chua cay và vị mới Gà quay Sa tế xốt hành. Trọng lượng gói 65g với giá bán lẻ là 3.000 đồng/gói.
Một sản phẩm chất lượng của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan.

Cát Tường (Tổng hợp)
Đang tải tin...