Bộ trưởng Tài Nguyên đã biết cán bộ đi công tác mất trộm gần 400 triệu đồng

Xã hội

Vũ Phương

(GDVN) - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Bộ trưởng đã có chỉ đạo lãnh đạo Tổng cục Môi trường kiểm tra tình hình sự việc. Báo cáo Bộ trưởng trước 29/9.

Trưa 27/9, thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã khám nghiệm hiện trường xong và đang điều tra làm rõ sự việc ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay, đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu Tổng cục Môi trường báo cáo.

Trước đó, ngày 26/9, ông Nguyễn Xuân Quang thông báo với quản lý khách sạn T.V (Thành phố Tân An, tỉnh Long An) là bị mất trộm gần 400 triệu đồng tại khách sạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an điều tra Thành phố Tân An đã có mặt tại khách sạn để ghi nhận thông tin.

Thông tin từ khách sạn T.V cho biết, ngày 20/9, ông Quang cùng 4 người đến khách sạn đặt 3 phòng nghỉ. Ông Quang ở một phòng riêng.

Đến sáng ngày 26/9, một trong bốn người đi cùng ông Quang báo với lễ tân khách sạn là phòng ông Quang bị mất laptop và bị mất 385 triệu đồng.

Đi kiểm tra doanh nghiệp, một Phó Cục trưởng báo mất 385 triệu đồng

Chiều 27/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tăng Thế Cường, Chánh văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Bộ đã nắm được thông tin vụ việc và đang yêu cầu lãnh đạo Tổng cục Môi trường báo cáo, xác minh, làm rõ”.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay: “Về việc này, Bộ trưởng đã có chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường kiểm tra tình hình sự việc. Báo cáo Bộ trưởng trước ngày 29/9”.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường cho biết, ông chủ động báo cơ quan điều tra công an để làm rõ vụ việc.

Cũng theo vị lãnh đạo này, số tiền bị mất là số tiền cá nhân của ông Quang đem theo để làm việc riêng cho gia đình chứ không phải như thông tin trên mạng đồn đại là của doanh nghiệp.

Vũ Phương
Từ khóa :
bộ tài nguyên và môi trường , phó cục trưởng mất 400 triệu đồng , công tác , nguyễn Xuân Quang , tân an , kiểm tra môi trường , ô nhiễm
Bộ trưởng Tài Nguyên đã biết cán bộ đi công tác mất trộm gần 400 triệu đồng
Bình luận
Vân đình
0

Mất tiền khi đi làm nhiệm vụ có được xét trợ cấp không nhỉ

PhanThu
1

Việc này là thường mà, Tôi nghĩ ông này nhân tiện đi cong tác mang tiền qua biên giới Campuchia, mua cho vợ mươi cây vàng đây mà,nếu biết mua bán tiền lời phải được vài chục triệu đáy chứ. tôi trước đây có dịp đi công tác cũng tranh thủ buôn vài cây vàng thôi, thế họ mới giàu xây Biệt thự này, biệt thự nọ. Mọi người cứ suy diễn quá tội cho ông Cục phó quá.

Le Vu
1

Mình lương tháng nào xong tháng ấy, chẳng tháng nào dư(mà co dư cũng chẳng bao nhiêu). Ấy vậy mà chú CỤC PH nhiều tiền thế ? Chắc lương CAO NGẤT NGÂY đây

Trần Hạnh
1

Cán bộ đi công tác mang theo một bị tiền. Cán bộ này giàu đến mức nào?

Xem thêm bình luận
Tin khác