Hai luật sư bị đánh gửi thư cảm ơn Tướng Chung

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Ngoài ra, hai luật sư bị hành hung hôm 3/11 muốn gặp gỡ Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội “để làm rõ vụ việc”.

Hôm 11/11, hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (thành viên đoàn luật sư Hà Nội) đã gửi thư cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, về việc nhanh chóng chỉ đạo điều tra vụ hai luật sư bị hành hung hôm 3/11.

Hai luật sư bị hành hung gửi thư cảm ơn tướng Chung (ảnh: XUÂN QUANG).

Liên quan tới kết luận ban đầu về vụ hai luật sư bị hành hung vừa được công bố chiều ngày 10/11, hai luật sư này cho rằng, đây là những thông tin vội vàng, thiếu chính xác.

“Chúng tôi thấy thông tin do Đại tá Nguyễn Văn Viện cung cấp cho cơ quan báo chí là thiếu chính xác, thiếu cẩn trọng do căn cứ vào lời khai từ một phía.

Các thông tin này đều trái ngược với lời khai của chúng tôi đã cung cấp cho cơ quan Cảnh sát điều tra”, thư cảm ơn nêu rõ.

Luật sư Lê Văn Luân (trái), luật sư Trần Thu Nam (phải) là nạn nhân trong vụ hành hung hôm 3/11 (ảnh: Nhân vật cung cấp).

Luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân viện dẫn: “Theo các quy định tố tụng dân sự để có một kết luận chính xác cần phải đánh giá toàn diện các chứng cứ, tình tiết của vụ việc một cách khách quan.

Nếu có mâu thuẫn cần phải tiến hành đối chất và các hoạt động điều tra cần thiết khác”.

Từ nhận định trên, hai luật sư này cũng cho rằng, việc Công an Hà Nội tổ chức họp báo, “cung cấp thông tin thiếu chính xác, vội vàng”, đã tạo nên những nghi hoặc, đánh giá không tốt của bạn đọc đối với cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội.

Để làm rõ vụ việc, luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân muốn được gặp Tướng Chung để “chất vấn”.

“Chúng tôi mong muốn có một buổi gặp ông trong thời gian sớm nhất để trao đổi với tư cách một công dân với một người đứng đầu ngành công an thành phố Hà Nội hoặc với tư cách một cử tri với một Đại biểu Quốc hội nếu ông đồng ý, để làm rõ vụ việc", thư cảm ơn nêu rõ.

Trước đó như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, chiều 3/11, luật sư Trần Thu Nam cùng Luật sư Lê Văn Luân (đoàn luật sư Hà Nội) đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai (mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư-người bị đánh chết trong trại tạm giam huyện Chương Mỹ) tại xã Đông Phương Yên, để làm việc, liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.  

Sau khi ra khỏi nhà bà Mai, 2 luật sư bị một nhóm côn đồ đi xe máy chặn ô tô, mở cửa xe đánh đập, gây thương tích nặng. Các đối tượng sau đó đã cướp 1 điện thoại của Luật sư Lê Văn Luân...

Tiếp đó, trong buổi họp báo chiều 10/11, Công an Hà Nội khẳng định vụ việc hai luật sư bị hành hung là do "các đối tượng phát hiện ô tô phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng"...

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
hành hung , luật sư , Công an Hà Nội , Lê Luân , Thu Nam
Hai luật sư bị đánh gửi thư cảm ơn Tướng Chung
Bình luận
Nguyễn Thanh Tùng
54

"Trong buổi họp báo chiều 10/11, Công an Hà Nội khẳng định vụ việc hai luật sư bị hành hung là do "các đối tượng phát hiện ô tô phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng". Có vẻ như Cơ quan điều tra của Công an Hà nội tin ngay và rất tin vào lời khai ngụy biện hòng chạy tội của bọn "côn đồ" cố tình đánh người (hai Luật sư)trái pháp luật này. Cho dù là với lý do xe ô tô của hai luật sư này có làm bắn bụi hay bùn đất vào quần áo của mấy người này thì cũng chỉ là rủi do không cố ý. Chẳng lẽ Công an Hà nội lại chấp nhận lũ côn đồ này có quyền đánh đập người khác (hai luật sư) và cướp điện thoại di động của họ? Tại sao cứ phải chờ kết luận mức độ thương tích của hai luật sư mới quyết định có khởi tố bắt giam hay không? Hành vi côn đồ đánh người này có nghiêm trọng hơn việc ăn cắp vặt của em Đỗ Đăng Dư không vậy hở các ông Công An Hà nội? Em Dư chỉ ăn cắp có 2 triệu đồng bạc mà cũng bị khởi tố bắt giam dẫn đến bị tử vong. Còn đây là đánh người và cướp tài sản tính chất côn đồ nghiêm trọng hơn thì lại không được khởi tố vụ án để điều tra? Công an Hà nội đang áp dụng luật một cách tùy tiện một cách khó hiểu quá. Người dân nghi ngờ có sự bao che cho tội phạm trong vụ này cũng không có gì là sai cả.

Phùng Duy Thắng
33

“Chúng tôi mong muốn có một buổi gặp ông trong thời gian sớm nhất để trao đổi với tư cách một công dân với một người đứng đầu ngành công an thành phố Hà Nội hoặc với tư cách một cử tri với một Đại biểu Quốc hội nếu ông đồng ý, để làm rõ vụ việc" (trích bài viết). Hai người dân bị cố ý gây thương tích mà chỉ làm được như thế này sao, người ta không tiếp thì làm gì. Vận dụng hết cách để tập trung vào mấy thằng côn đồ, khi chúng bóc lịch sẽ khai ra chủ mưu hoặc tìm ra kẻ "bảo kê" của côn đồ rồi tấn công tiếp.

Vũ dũng
26

Đề nghị Uỷ ban NDTP Hà Nội , trải nhựa hết tât cả các con đường . Không sẽ còn nhiều người bị đánh vì đi xe ô tô tung bụi .

Xem thêm bình luận
Tin khác