Hậu Giang triệu tập cán bộ, ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị khai trừ khỏi Đảng

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh. Trong khi đó, UBKT Trung ương đề nghị khai trừ đảng đối với cán bộ này.

Hậu Giang triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh 

Liên quan đến thông tin báo chí nêu về việc ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đến 17giờ ngày 7/9/2016 Thường trực Tỉnh ủy chưa nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh về nội dung trên.

Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh (ảnh: QUỐC TOẢN).

Đến ngày 8/9/2016, Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (văn bản được photo gửi qua đường bưu điện).

Theo đó, nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Như vậy đến thời điểm hiện tại (8/9/2016), Thường trực Tỉnh ủy đã nhận được đơn xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh.

Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên.

Đề nghị khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh

Từ ngày 6 - 8/9/2016, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VI. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung trong đó có liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh như sau: 

I-Về xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên: 

1- Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016: 

- Thực hiện Thông báo số 89-TB/UBKTTW, ngày 11/7/2016 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Trịnh Xuân Thanh (ảnh: TTXVN).

- Sau khi xem xét Báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: 

+ Những khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Trịnh Xuân Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí. 

+ Trong quá trình kiểm điểm, đồng chí Trịnh Xuân Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm; 

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh. 

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Trịnh Xuân Thanh , Hậu Giang , khai trừ đảng
Hậu Giang triệu tập cán bộ, ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị khai trừ khỏi Đảng
Bình luận
Nguyễn Văn Bình
1

Nên công khai tất cả việc làm sai của ông Thanh cho toàn dân biết rõ sự việc sai phạm, không nên nói kiểu như kỷ luật, khai trừ, ... như vậy là nhà nước chưa dám nói lên sự thật thì còn trách chi dân không muốn nói.

Trần Ngũ
1

Đối với Trịnh Xuân Thanh thì mọi cánh cửa đã đóng lại.Dân thấy Đảng đang nói thật làm thật.. Như dư luận mong chờ việc xử lý những tổ chức cá nhân đã chồng lưng cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Bui Minh Thuận
1

Chống tham nhũng kiểu này giống mèo vờn chuột, không dứt khoát.

Nguyễn bình
4

Viết bài xin ra khỏi đảng là một trò hề. Vi phạm này là thừa đủ điểm khai trừ và kỷ luật rồi.

Nguyễn Ngọc Tâm
1

Hoan hô Tổng bí thư.

Thanh Quảng
5

Trieeujtaapj ông Trịnh Xuân Thanh là đúng, nhưng không biết ông Thanh giờ đang ở đâu thì gửi giấy triệu tập thế nào? Lạ thiệt

Xem thêm bình luận
Tin khác