Nếu không giữ được an ninh trật tự thì Đà Nẵng sẽ mất tất cả

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Đà Nẵng đứng thứ nhất về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...rất nhiều cái nhất, nhưng về an ninh trật tự thì đứng thứ 28 trên 63 tỉnh, thành.

Tại buổi họp báo định kỳ ngày cuối năm 2015 vừa qua (31/12/2015), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã nói về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. 

Vị Bí thư trẻ tuổi này rất quan ngại trước tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn có chiều hướng đi xuống.  

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: "Nếu không giữ được an ninh trật tự thì Đà Nẵng sẽ mất tất cả. Không phải cá nhân tôi mà lãnh đạo thành phố đánh giá, nhận thức được việc này. Tôi nghĩ chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa…”. Ảnh Thùy Linh

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: Khách du lịch người ta đến Đà Nẵng họ cảm thấy rất sạch sẽ, đặc biệt là an toàn. Người ta cảm thấy rất yên tâm khi đến thành phố này.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông…trong thời gian vừa qua có dấu hiệu đi xuống.

Đi ra ngoài đường giờ rất lộn xộn, nhiều người đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4…rất nhiều, trộm cắp bắt đầu gia tăng, xảy ra cướp giật, giết người…Thành phố Đà Nẵng không để xảy ra như thế được.

"Đà Nẵng xếp thứ 28 toàn quốc về tiêu chí an ninh trật tự; đứng thứ nhất về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đứng nhất về ứng dụng công nghệ tập trung…rất nhiều cái nhất, nhưng về an ninh trật tự thì đứng thứ 28", Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, một thành phố chỉ có 1 triệu dân, với diện tích 930km2, cùng với Bắc Ninh, là hai địa phương nhỏ nhất cả nước.

Nhưng năm 2015 Đà Nẵng xét xử gần 1.000 vụ án hình sự, khoảng 2.500 án ly hôn…Trong khi có những địa phương diện tích gấp 10 lần Đà Nẵng nhưng số lượng án hình sự thấp hơn nhiều…

"Thế thì trước tình trạng đó, có xem Đà Nẵng “là hồng”, “là tươi” không?, tôi cho rằng chưa được.

Tất cả các đồng chí lãnh đạo đều hết sức quan tâm đến tình hình an ninh trật tự ở Đà Nẵng người ta nói với tôi rằng là “nếu không giữ được an ninh trật tự thì Đà Nẵng sẽ mất tất cả. Không phải cá nhân tôi mà lãnh đạo thành phố đánh giá, nhận thức được việc này. Tôi nghĩ chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa…”, Bí thư Nguyễn Xuân anh cho hay.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh (ngoài cùng bên phải) trong một lần đi kiểm tra bãi rác Khánh Sơn. Ảnh Thùy Linh

Đà Nẵng mỗi năm khoảng 95 người chết vì tai nạn giao thông và hơn 150 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Số người đi ngược chiều, vượt đèn đỏ nhiều...Theo Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Công an phải là lực lượng chủ lực về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết, sắp tới thành phố cho lắp đặt hệ thống camera giao thông, an ninh rất hiện đại trên nhiều tuyến phố và 34 nút giao thông quan trọng để giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông.

"Năm 2016 sẽ lắp hệ thống camera hiện đại nhất Việt Nam. Sẽ có phương án xây một sô cầu vượt, hầm chui qua các nút giao thông lớn của thành phố thường xảy ra ùn tắc…với mong muốn đảm bảo an ninh trật tự, cuộc sống bình yên cho người dân", Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho hay.

Nói về hình ảnh Đà Nẵng, vị Bí thư trẻ tuổi nhấn mạnh: "Tôi nói cái ý là đừng để “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”. Nếu chúng ta không cố gắng làm tốt, không khéo thì danh hiệu, uy tín, hình ảnh đó sẽ mất đi, khó lấy lại.

Cái gì đã vượt khỏi tầm kiểm soát của chúng ta thì rất khó mà lấy lại. Phải làm sao cho thành phố Đà Nẵng càng ngày phát triển, ngày càng an toàn hơn nữa…”.

THÙY LINH
Từ khóa :
đồng chí , lãnh đạo , nhấn mạnh , cả nước , bí thư , tình hình , giám sát , mong muốn
Nếu không giữ được an ninh trật tự thì Đà Nẵng sẽ mất tất cả
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Hoàng Hoa Đỉnh
4

Và nếu để dân mua đất cho người Trung Quốc thì về an ninh Quốc gia Đà Nẵng xếp thứ 63 trong cả nước.

Dân Quảng.
11

Trước hết, mong lãnh đạo Đà Nãng, xử lý triệt để vần đề người TQ, đưng để quá muộn. Nay thì cũng đã muộn, nhưng vần còn kịp.

Nguyễn Kha
2

Lãnh vực gì đứng thứ mấy cũng được, nhưng an ninh quoấc gia thì Đà Nẳng phải đứng đầu. Vì Đà Nẳng còn thì Hoàng Sa còn! Vụ Trung Quốc mua nhà và nhiều vụ việc khác (có dính líu đến TQ) làm nhân dân bắt đầu nghi ngờ nhận thức chính trị của chính quyền Đà Nẳng ...

NGƯỜI DÂN
11

Giữ trật tự, an ninh nên hành động rõ ràng dứt khoát hơn, v/đ ở đây là an ninh quốc gia. Người TQ đang hiện sư "di trú" âm thầm và họ đã bước đầu "thành công", vì được một số người bản địa hám lợi giúp sức khi đứng tên mua bất động sản rồi chuyển quyền sử dụng để kiếm chênh lệch giá, bất chấp hậu quả. Một cuộc chiến âm thầm được người TQ thực hiện bằng kinh tế đang làm lóa mắt một số người, chính quyền cần công bố tất cả những vụ mua bán kiểu này là vô giá trị và sẽ bị xử lý,kể cả tịch thu hoặc mua lại theo giá Nhà nước, để vô hiệu hóa sớm./.

Hồng Minh - Phan Rang
11

Đà Nẵng hãy tiếp bước những thành tựu của cố chủ tịch Nguyễn Bá Thanh để đưa thành phố lên tốp đầu của 63 tỉnh thành. Tôi ở Phan Rang đã đi du lịch ở Đà Nẵng vài lần, rất ngưỡng mộ phong cảnh, con người Đà Nẵng ! Mong rằng bí thư trẻ cùng đội ngũ cán bộ TP bắt tay ngay vào việc GIỮ AN NINH TRẬT TỰ để Đà Nẵng mãi trường tồn và phát triển !

Xem thêm bình luận
Tin khác