Ông Lưu Bình Nhưỡng nói nên cách chức ông Ngô Văn Tuấn

Xã hội

DU THIÊN

(GDVN) -"Không thể nói là tự dưng bà Quỳnh Anh được nâng đỡ như vậy. Sao người ta không nâng đỡ người khác mà cứ phải là bà ấy...", Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu vấn đề.

Tại sao bà Quỳnh Anh được ưu ái?

Nhận định về động cơ ông Ngô Văn Tuấn "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Quỳnh Anh, hôm 21/12, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, việc này rất khó có câu trả lời chính xác bởi chỉ người trong cuộc mới hiểu được bản chất sự việc.

Tuy nhiên, theo ông Nhưỡng, để trả lời được câu hỏi nên trên, đồng thời giải quyết triệt để những nghi vấn xung quanh câu chuyện bổ nhiệm, quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh, cơ quan có thẩm quyền cần làm rõ 3 vấn đề quan trọng.

"Thứ nhất, các cơ quan có thẩm quyền phải làm việc trực tiếp với bà Trần Vũ Quỳnh Anh để làm rõ việc bà này hưởng lợi từ sự "nâng đỡ không trong sáng", chứ không phải cứ để dư luận nghi ngờ có chuyện "tẩu tán nhân sự" trong vụ việc này.

Với trách nhiệm công dân bà Quỳnh Anh phải giải thích và trả lời cơ quan có thẩm quyền và dư luận.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được cho là sở hữu khối tài sản lớn, không rõ ràng nguồn gốc. Ảnh đăng trên VOV.VN.

Thứ 2, bà Quỳnh Anh có trách nhiệm trả lời trước dư luận về khối tài sản của mình đang sở hữu, cho dù đến thời điểm này bà ấy không còn là công chức nữa.

Người ta phỏng đoán về mối quan hệ giữa bà này và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Trước đó, ông Bí thư cũng yêu cầu Công an vào cuộc điều tra, làm rõ tin đồn liên quan đến "bồ nhí" để bảo vệ uy tín cho Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Ông Ngô Văn Tuấn vẫn ký duyệt quyết toán dự án ở Thanh Hóa

Vấn đề bây giờ là phải công bố kết quả điều tra để xem thực hư mối quan hệ đó như thế nào và tài sản của bà Quỳnh Anh có liên quan đến tài sản của cán bộ này hay không.

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền của tỉnh chưa có câu trả lời xác đáng về nghi vấn mối quan hệ trên, thì cơ quan có thẩm quyền cao hơn cần vào cuộc, làm rõ cho khách quan vấn đề.

Thứ 3, bản thân ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa nên thành thật, trung thực trong việc nâng đỡ bà Quỳnh Anh.

Tức là, ông Tuấn phải giải thích được việc tại sao lại "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Không thể nói là tự dưng bà Quỳnh Anh được nâng đỡ như vậy. Sao người ta không nâng đỡ người khác mà cứ phải là bà ấy.

Bà Quỳnh Anh không phải là thứ từ trên trời rơi xuống mà họ phải được sắp xếp, bố trí, tức là anh phải nắm rất rõ con người ấy, từ đó mới đưa ra kế hoạch, chủ trương, quy hoạch...

Vậy nguồn gốc, nguyên nhân của việc nâng đỡ, quy hoạch này là gì?

Ông Tuấn là đảng viên, công chức thì vị này phải có trách nhiệm trả lời cho dư luận về những băn khoăn trên", Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Nên cách chức ông Ngô Văn Tuấn

Nói về việc xử lý vi phạm của cán bộ sau khi Ban Bí thư đưa ra hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, vị này không còn xứng đáng tại vị Phó Chủ tịch tỉnh Ủy ban nhân dân Thanh Hóa.

Bí thư Trịnh Văn Chiến không thể thoái thác trách nhiệm!

"Ông Tuấn đã bị cách mọi chức vụ trong Đảng thì đồng nghĩa với việc ông ấy không còn xứng đáng với chức vụ hiện có bên chính quyền nữa.

Trong thời điểm hiện tại, không nên đặt vấn đề tạm đình chỉ chức vụ của ông Tuấn nữa mà nên cách chức về mặt chính quyền đối với ông này.

Vấn đề này thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. 

Vị Đại biểu cũng bày tỏ quan điểm tán thành ý kiến của Trung ương trong việc yêu cầu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc nêu trên.

"Thường vụ và cá nhân Bí thư Tỉnh ủy không thể đứng ngoài cuộc việc này được", ông Nhưỡng nhận định.

DU THIÊN
Từ khóa :
Lưu Bình Nhưỡng , Trịnh Văn Chiến , kiểm điểm , Trần Vũ Quỳnh Anh , Ngô Văn Tuấn , rút kinh nghiệm , cách chức
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói nên cách chức ông Ngô Văn Tuấn
Chủ đề : Đối thoại Chính khách
Bình luận
Lê Văn Châu
0

Thật đơn giản: Cô ấy đẹp và chịu chơi.

Binh Nguyen
4

Còn đâu uy tín để lãnh đạo. Nên cách chức nhanh. Phai truy cuu trach nhiem Bi Thu Tinh Uy, chac chan phai co lien quan

Quando
3

Đằng sau việc này là sự tha hoá đến mức nguy hiểm

david
5

Họ thách thức dư luận khi họ nắm quyền hành. Thượng bất chính -Hạ tắc loạn.

hoang nguyen
6

Tôi là người con quê Thanh Hóa, dù đã ở miền nam làm việc, song tôi vẫn mong ngóng những điều tốt đẹp đến với bà con quê hương còn khốn khó, còn cán bộ thì tôi không có thiện cảm với họ từ khi tôi còn là một đứa trẻ ở đó, rất nhiều người cũng nghĩ như tôi. Nhưng khi đọc báo thì không một trang báo địa phương Thanh Hóa nào đưa tin về việc kỷ luật ông Tuấn, tôi thấy kỳ lạ ở thời buổi CNTT bùng nổ này. vậy là cái u nhọt vẫn khó cắt bỏ hết được.

Lê Quý Linh
11

Đảng nói công tác cán bộ là do đảng lãnh đạo quản lý .Ông Ngô Văn Tuấn phó chủ tịch UBND tỉnh .đã cách hết các chức vụ trong đảng .thì làm gì còn xứng đáng chức phó chủ tịch tỉnh ,làm sao để cho một đẩng viên thường ký đóng dấu của UBND tỉnh được Thanh Hóa lý sự là chưa nhận được văn bản của TƯ ,Trên trang báo điện tử TƯ in rõ như thế mà các vị còn lý sự hay các vị yêu cầu chính Tổng Bí Thư truyền lệnh mới chấp hành .Tôi tán thành với ý kiến của ông Lưu Bình Nhưỡng là làm rõ mối quan hệ của bí thư tỉnh ủy với bà Quỳnh Anh để minh oan cho ông bí thư đừng để nửa tối nửa sáng dân nghi ngờ khổ ông bí thư .

Văn Ngọc
2

Quy trình xử lý cách chức của VN rườm rà lâu lắm!

mai văn tu
6

Truy tố hình sự chứ chỉ cách chức sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác