Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc

14/05/2012 10:09
Long Hy (nguồn: chinabuzz)
(GDVN) - Một phụ nữ tâm thần vô gia cư ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc đã đẻ con ngoài đường và tự mình cắt rốn cho cậu bé bằng một chiếc kéo nhặt được trước đó.

Người phụ nữ này được cho là mắc bệnh tâm thần, người dân quanh khu chợ bán đồ ăn tại huyện Bạch Vân, thành phố Quảng Châu cho biết, người phụ nữ bụng mang dạ chửa này ngày nào cũng lang thang, quanh quẩn trong chợ để kiếm thức ăn và tìm chỗ qua đêm ở đây từ 3 – 4 tháng nay.

Ngày 9/5, người phụ nữ này đã một  mình vượt cạn trong một hẻm nhỏ tối tăm cạnh chợ và chị này đã dùng chiếc kéo nhặt được ngoài đường để cắt rốn cho cậu con trai rồi vứt ra lề đường cạnh đó.

Cậu bé luôn ở trạng thái  trần truồng sau khi được sinh ra vì người phụ nữ này không có quần áo hay tã lót để ấp cho con.

Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 1
Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 2

Người dân địa phương đã thấy hình ảnh một bà mẹ nhếch nhác, rách rưới và đen đúa trên tay bồng đứa con đỏ hỏn không một mảnh tã đi lang thang trên đường với vẻ rất thận trọng và nâng niu cho đứa bé.

Có người đã đưa cho người phụ nữ này bình sữa để cho cậu bé đang khóc ngằn ngặt vì đói nhưng người phụ nữ này một mực từ chối.

Khi được các nhân viên của một trạm y tế địa phương tiếp cận để giúp khử trùng cũng như băng lại dây rốn cho cậu bé vì lo cậu bé sẽ có nguy cơ bị uốn ván nhưng bà mẹ đều tránh không cho họ lại gần. Lưu lại bệnh viện được 4 -5 tiếng đồng hồ thì người phụ nữ tâm thần lại bế con lén bỏ đi nơi khác.

Nhiều người sau đó đã nhìn thấy người phụ nữ này đi lang thang khắp đoạn phố Guangcong ở thành phố Quảng Châu.

Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 3
Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 4
Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 5
Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 6

Có người bắt gặp thấy hai mẹ con họ xuất hiện gần một bể nước nhỏ bên lề đường, đặt đứa con xuống đất, bà mẹ tiến tới phía bể nước để lấy nước uống.

Cuối cùng, cảnh sát sở tại đã đưa hai mẹ con người phụ nữ tâm thần này đến Bệnh viện Chữ thập đỏ của huyện Bạch Vân để điều trị.

Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 7
Bà mẹ tâm thần và bé trai đẻ rơi trên đường ở Trung Quốc ảnh 8

Theo bác sĩ ở đây cho biết, sau khi được đưa vào khoa điều trị tâm thần của bện viện, người phụ nữ lang thang này được phỏng đoán là có dấu hiệu không bình thường về sức khỏe tâm lý.

Cậu bé sơ sinh hiện đang được giữ lại Bệnh viện Chữ thập đỏ để tiến hành thăm khám và điều trị thêm, sau đó có thể sẽ được gửi đến trại trẻ mồ côi để chăm sóc.

Long Hy (nguồn: chinabuzz)