Bảo Ngọc quán quân Got Talent: 'Con hết run rồi'

07/05/2012 13:53
Lê Huyền, từ TP.HCM
(GDVN) - Cô bé vừa giành ngôi quán quân Vietnam's Got Talent cùng cậu bé Đăng Quân cho biết giờ đã "hết run". Trước đó, trong lúc nhận giải thưởng khi được hỏi cảm nghĩ thì Bảo Ngọc nói một câu gọn lỏn vô cùng đáng yêu: "Con không biết"! (xem clip này)

Trưa nay, BTC Vietnam's Got Talent cùng với Đăng Quân, Bảo Ngọc, Nguyễn Hương Thảo và Võ Trọng Phúc đã có buổi gặp mặt với phóng viên báo chí tại BHD cinema, TP.HCM. Vũ Song Vũ vì có lý do riêng nên không thể tham dự. Phóng viên Giaoduc.net.vn đã tường thuật trực tuyến cuộc gặp mặt báo chí này. Dưới đây là nội dung phỏng vấn:


- Phóng viên: Cảm xúc của Quân và Ngọc, Hương Thảo và Trọng Phúc sau đêm chung kết vừa rồi thế nào?


Đăng Quân: Em rất vui, rất sung sướng, rất hạnh phúc.

Bảo Ngọc: Lúc đó thì con hơi run, còn lúc này thì con rất hạnh phúc.

Hương Thảo: Xin chào các anh chị phóng viên. Thảo đến với cuộc thi ban đầu chỉ nghĩ mình đi thi để thay đổi cuộc sống hằng ngày một chút, nên vào đến đêm Gala là Thảo sung sương hạnh phúc lắm rồi. Cảm ơn sân chơi vì cho Thảo một cơ hội, một trải nghiệm lớn. Nếu không có Vietnam's Got Talent thì Thảo có lẽ chỉ mặc áo blu, ngồi làm thí nghiệm.

Võ Trọng Phúc: Phúc cảm thấy rất thoải mái. Chương trình đã có một kết thúc rất có hậu sau 6 tháng. Lâu nay thường đi tập từ 4h sáng đên 6h rưỡi mới về nhà, đến hôm nay thì kết quả rất mĩ mãn. Phúc rất thỏa mãn với kết quả tối qua.

Bảo Ngọc quán quân Got Talent: 'Con hết run rồi' ảnh 1
Bảo Ngọc và mẹ. Ảnh: Lê Huyền

- Phóng viên: Hành trình của Đăng Quân, Bảo Ngọc đến với bộ môn nghệ thuật này như thế nào? Dự định sau này của hai con?

Đăng Quân: Lúc con còn bé thì ông bà cũng hay đi nhảy, và con đã theo, rồi thích đi nhảy và xin bố mẹ cho con đi tập nhảy. Tất nhiên trong tương lai con sẽ theo nghề một vũ công chuyên nghiệp.

Cô Quỳnh Trang (cô giáo của Đăng Quân - Bảo Ngọc tham gia giao lưu): Tôi rất là vui vì học trò của mình đã giành được giải cao nhất. Tôi bắt đầu dạy Ngọc từ năm 4 tuổi, khi đó Ngọc chưa có gì nhưng tôi đã tập cho bé và phát hiện năng khiếu tiềm ẩn. Còn Đăng Quân thì cách đây 1 năm trước cuộc thi Vietnam's Got talent mẹ em có đến nhờ tôi dạy. Tôi học nhảy cách đây đã 15 năm và bắt đầu dạy Đăng Quân, Bảo Ngọc từ năm 2009.

- Phóng viên: Thảo có thể chia sẻ con đường đến với nhạc kịch?

Hương Thảo: Ngày xưa Thảo rất thích nghe nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển, thích nghe các bản thánh ca, rồi học đòi hát theo các ca sĩ. Đến đầu năm lớp 10, chị gái đã gửi về cho Thảo một đĩa nhạc "bóng ma nhà hát", thế là tập. Đi học, Thảo từng dành dụm tiền để mua vé xem nhạc kịch. Thảo nghe, Thảo thích nhạc kịch là như vậy. Còn đến cuộc thi này thì không chỉ thích mà còn đầu tư tâm sức, sống với các vở diễn.

- Phóng viên: Sau cuộc thi này thầy giáo Võ Trọng Phúc có định hướng gì cho thời gian sắp tới?

Trọng Phúc: Phúc không có định hướng gì mà vẫn là đi hát và đi dạy, nhưng sẽ đi chuyên sâu hơn một tí. Về việc dạy học thì Phúc đang thực hiện một khóa cao học để nâng cao nghiệp vụ.

- Phóng viên: Có thông tin rằng sau khi Phúc trình diễn ở Vietnam's Got Talent thì các học viên đăng kí rất nhiều để học lớp thầy Phúc, chuyện này có đúng không?

Trọng Phúc: Trước khi mình thi cũng có rất nhiều bạn đăng kí học rồi, còn bây giờ ngay cả Phúc mới được biết thông tin đó.

- Phóng viên: Lúc mà Đăng Quân và Bảo Ngọc đăng quang thì Phúc nghĩ thế nào?

Trọng Phúc: Phúc lúc đó cũng như vỡ òa. Đó là một kết quả có hậu của chương trình.

- Phóng viên: Hỏi Đăng Quân - Bảo Ngọc, mỗi ngày như vậy các con dành thời gian bao lâu để tập nhảy? Tập luyện như thế có ảnh hưởng đến học tập?

Đăng Quân:
Việc học và việc tập luyện của em không liên quan đến nhau. Em cũng là một học sinh bình thường nên sau khi tan học lại về nhà, và em học rất nhiều môn là: nhảy, hát, múa.

Bảo Ngọc quán quân Got Talent: 'Con hết run rồi' ảnh 2
Đăng Quân - Bảo Ngọc tại buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Lê Huyền

- Phóng viên: Hương Thảo nuôi dưỡng niềm đam mê hát bằng cách nào?

Hương Thảo: Trước đây những lần buồn thì Thảo hát cho mình nghe, đi lên ban công hát cho hàng xóm nghe (cười) và Thảo cũng có tham gia một cuộc thi. Nhưng sau khi vào đại học thì môi trường đã tạo cho Thảo tham gia nhiều hoạt động văn nghê, thỉnh thoảng có một buổi các học sinh quốc tế biểu diễn với nhau, hát múa, đánh đàn. Khi đó Thảo biểu diễn trong một nhóm người rất nhỏ và số lượng người xem chỉ bằng số lượng mọi người có mặt hôm nay (khoảng 100 người - pv) và sau đó thì tham gia vào một dàn đồng ca của trường và có cơ hội phát triển hơn.

- Phóng viên: Thảo thấy bạn bè đánh giá như thế nào về tài năng của mình?

Hương Thảo: Khi Thảo hát, bạn bè cứ bảo "thôi mày im đi" (cười). Chỉ đến giờ tiếng Anh thì bạn bè mới thích thảo hát vì lúc đó học bằng hát rất vui.

- Phóng viên: Nếu có một dự án nào đó mời Phúc và liên quan đến nhạc đồng quê thì phúc suy nghĩ như thế nào?

Trọng Phúc: Phúc đi dạy vào buổi tối, miễn sao các dự án đừng diễn ra vào buổi tối. Còn nếu có dự án thì quá tuyệt vời luôn.

(Theo thông tin tiết lộ từ hậu trường, từ khi chương trình diễn ra thì có rất nhiều lời mời Võ Trọng Phúc biểu diễn - pv Giaoduc.net.vn)

Bảo Ngọc quán quân Got Talent: 'Con hết run rồi' ảnh 3
Trọng Phúc và Đăng Quân. Ảnh: Lê Huyền

- Phóng viên: Xin hỏi ban tổ chức, cuộc thi chỉ có một giải thưởng là 400 triệu cho thí sinh, vậy ban tổ chức còn có hợp đồng nào với các thí sinh để tham gia biểu diễn sau này?

Đại diện BTC: Giải cho thí sinh xuất sắc nhất thì chỉ có một, và đến nay chưa có hợp đồng biều diễn nào cho các thí sinh. Vietnam's Got Talent là một sân chơi dành cho tất cả mọi người bình thường, từ bác bảo vệ, đến anh nông dân, bác sĩ đều có thể tham gia và chỉ lựa chọn ra một người tài năng duy nhất, nên đây là sân khấu dành cho những ước mơ và họ có thể tỏa sáng trên sân khấu dù chỉ một lần.

- Phóng viên: Hỏi Hương Thảo, giữa nhạc kịch và khoa học có giống nhau hay không?

Hương Thảo: Thảo xin nói là hai cái này khác nhau một trời, một vực. Khi làm khoa học thì đi làm, về nhà, chơi với ba mẹ... và suy nghĩ chỉ là một cộng một bằng hai. Còn đứng trên sân khấu thì có thể một cộng một bằng ba, hay bằng bốn, và mình đôi lúc cũng cảm thấy hơi điên như cô gái trong vở kịch Popular.

Khi luyện tập thì mình phải dồn hết công sức vào để luyện tập, và khi mình yêu thích thì mình cảm thấy hạnh phúc về nó, và Thảo cảm thấy rất may mắn vì đã thử rất nhiều lĩnh vực và hiện tại biết mình thích cái gì. Với Thảo thì cả nhà khoa học và nhạc kịch đều là điều Thảo rất thích.

- Phóng viên: Sau cuộc thi này thì Thảo có định hướng như thế nào?

Hương Thảo: Thảo hơi tiếc vì chưa được diễn nhiều, chưa được thể hiện niềm đam mê, nhưng sau cuộc thi này Thảo sẽ học bài bản hơn, để có thể một ngày nào đó Thảo được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp thật sự.

- Phóng viên: Cuộc thi đã có Đăng Quân và Bảo Ngọc đoạt giải nhất, gọi là quán quân, còn giải của Hương Thảo, Võ Trọng Phúc, Vũ Song Vũ thì gọi thế nào?

Đại diện BTC: Chương trình Vietnam's Got Talent chỉ có một giải quán quân, ba vị trí còn lại không phân biệt và chỉ gọi là top 4.

Bảo Ngọc quán quân Got Talent: 'Con hết run rồi' ảnh 4
Hương Thảo tại buổi gặp mặt báo chí sáng nay. Ảnh: Lê Huyền

- Phóng viên: Sau cuộc thi Đăng Quân - Bảo Ngọc định dùng tiền thưởng làm gì?

Đăng Quân: Cái chính là dùng để học thêm và cái phụ là xin bố mẹ mua một chiếc máy chơi game.

Bảo Ngọc: Con sẽ dùng số tiền đó để ủng hộ cho nhóm Nghị Lực, và con cũng muốn mua máy chơi game giống anh Quân (cười tươi).

- Phóng viên: Câu hỏi dành cho mẹ Bảo Ngọc. Từ đâu mà chị có thể phát hiện ra tài năng của bé?

Mẹ Bảo Ngọc: Bà ngoại thường đưa cháu đi học, nên mọi việc bắt nguồn từ bà ngoại. Gia đình cũng bớt thời gian học của cháu để cháu học thêm năng khiếu.

Mẹ Đăng Quân chia sẻ: Người phát hiện ra tài năng của Đăng Quân là ông bà nội, từ năm 8 tuổi ông bà nội đã gợi ý nên cho bé Đăng Quân đi học dancesport.

- Phóng viên: Lúc các con đăng quang thì anh chị nghĩ như thế nào?

Mẹ Bảo Ngọc: Rất bất ngờ, sung sướng vì không nghĩ con mình lại được mọi người thương yêu như thế, xin cảm ơn các nhà báo, khán giả đã quan tâm hai cháu.

Mẹ Đăng Quân: Cảm ơn chương trình đã tạo ra sân chơi để cho hai bé được thể hiện, cảm ơn các cô giao đã dìu dắt hai bé và cho hai bé đạt được thành tích như hiện nay.

- Phóng viên: Trong khi ngành giáo dục đang phản ánh hiện tượng các em học sáng, học chiều thì hai chị cho các con học thêm nghệ thuật. Các chị nghĩ như thế nào vì nghệ thuật rất ảnh hưởng đến các môn học khác?

Mẹ Bảo Ngọc: Thật ra các môn nghệ thuật không ảnh hưởng đến các môn học văn hóa của cháu, gia đình cũng rất quan tâm đến học văn hóa của cháu nhưng vẫn tạo điều kiện cho các cháu được theo niềm đam mê, sở thích.

Mẹ Đăng Quân: Tôi nghĩ nghệ thuật là một cách để xả stress nên sau học nghệ thuật thì các cháu có thể học văn hóa.

- Phóng viên: Giới showbiz giờ rất phức tạp, sau khi Đăng Quân và Bảo Ngọc nổi tiếng, hai cháu còn nhỏ như vậy, các chị có thể trang bị cho các con những gì?

Mẹ Bảo Ngọc:
Trước hết mình phải tôn trọng thời gian học văn hóa của cháu, nên phải sắp xếp phù hợp để cháu có thể học tốt.

Mẹ Đăng Quân: Đăng Quân mới chỉ học lớp 6 và thời gian nghệ thuật thì rất là dài nên để cho cháu học trước rồi mới tham gia nghệ thuật.
Lê Huyền, từ TP.HCM