Báo TQ đăng hình ảnh tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam

27/04/2012 10:05
Hồng Thủy (theo Sina)
(GDVN) - Hầu hết những bức ảnh này được thu thập từ internet, trong đó có những bức ảnh do các độc giả yêu thích khám phá vũ khí chụp và post lên mạng.
Chuyên mục quân sự trang mạng Sina thời gian gần đây thường xuyên đăng tải những hình ảnh liên quan đến vũ khí trang bị cũng như hoạt động của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 27/4 Sina đưa lên chùm ảnh về tàu hộ vệ hạng nhẹ Cheetah - 3.9.
Báo TQ đăng hình ảnh tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam ảnh 1
Tàu hộ vệ Cheetah - 3.9 tại cảng Cam Ranh (trong ảnh là MC chương trình Chúng tôi là chiến sỹ của VTV3)
Tờ Sina nhận xét, đây là loại tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam. Hầu hết những bức ảnh này được thu thập từ internet, trong đó có những bức ảnh do các độc giả yêu thích khám phá vũ khí, trang bị, khí tài quân sự của Việt Nam từ internet sau đó post lên những trang cá nhân.
Báo TQ đăng hình ảnh tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam ảnh 2
Những bức ảnh về vũ khí trang bị của hải quân Việt Nam được độc giả trang Sina đặc biệt quan tâm (trong ảnh là MC chương trình Chúng tôi là chiến sỹ của VTV3)
Trước đó, ngày 11/4 tờ Quốc phòng Trung Quốc đưa tin, tàu hộ vệ Cheetah - 3.9 do Nga chế tạo sẽ trở thành lực lượng chiến hạm chủ lực của hải quân Việt Nam. Cheetah - 3.9 là loại tàu hộ vệ hạng nhẹ mới nhất do Nga nghiên cứu, chế tạo, có năng lực tác chiến chống tàu ngầm và tác chiến hạm đối hạm rất tốt.
Báo TQ đăng hình ảnh tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam ảnh 3
Tàu hộ vệ nằm trong quân cảng

Ngoài Việt Nam, hiện nay còn rất nhiều quốc gia khác cũng đang quan tâm tới loại tàu hộ vệ này, trong đó Ấn Độ, Iran cũng đang đặt mua Cheetah - 3.9 để trang bị cho hải quân của họ nhằm nâng cao năng lực tác chiến trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia đầu tư phát triển sức mạnh hải quân.

Báo TQ đăng hình ảnh tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam ảnh 4
Không chỉ Việt Nam, Iran, Ấn Độ và nhiều nước khác rất quan tâm đến tàu Cheetah - 3.9 do Nga nghiên cứu, chế tạo (trong ảnh là MC chương trình Chúng tôi là chiến sỹ của VTV3)
Hồng Thủy (theo Sina)