Bé 8 tháng tuổi tử vong, người nhà vây kín bệnh viện đòi “xử” bác sĩ

06/09/2013 07:19
Cát Dự
(GDVN) - Bức xúc trước cái chết của cháu Nguyễn Thanh Tr, hàng trăm người đã vây kín bệnh viện đòi “xử” bác sĩ.
Sáng sớm ngày 5/9, hàng trăm người dân và người nhà bệnh nhân đã vây chật cứng khuôn viên bệnh viện để yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống làm rõ cái chết tức tửi của cháu Nguyễn Thanh Tr (SN 13/10/2012, trú tại  thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống).
Theo người  nhà bệnh nhân cho biết: Vào chiều ngày 2/9, khi phát hiện cháu  Nguyễn Thanh Tr có biểu hiện sốt cao, ho, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa Nông Cống để chữa trị. 
Tại bệnh viện cháu Tr được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm họng. Ngay sau đó cháu Tr được tiêm và uống thuốc để hạ sốt. Vì tin tưởng các bác sĩ tại, gia đình đã để cháu Tr nằm lại bệnh viện để điều trị.
Tuy nhiên, 2 ngày sau (4/9), bệnh tình cháu Tr vẫn không thuyên giảm. Trước tình hình trên, gia đình đã xin đưa cháu lên bệnh viện tuyến trên để chữa trị, nhưng gia đình được các bác sĩ giải thích rằng cháu không sao và tiếp tục điều trị cho cháu.
Đến 23h ngày 4/9, cháu Tr có nhiều biểu hiện nguy cấp, môi tím tái, mạch yếu…Gia đình đã xin bệnh viện chuyển tuyến.
Được sự chấp thuận từ phía bệnh viện Đa khoa Nông Cống, cháu Tr được đưa lên bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

Bé 8 tháng tuổi tử vong, người nhà vây kín bệnh viện đòi “xử” bác sĩ ảnh 1
Cho rằng, cái chết của cháu Tr là so sự tắc trách của bệnh viện Đa khoa Nông Cống, hàng trăm người đã cây chật kín bệnh viện để đòi lại công lý cho cháu bé.

Tuy nhiên, do diễn biến bệnh cháu Tr quá nhanh, dù đã được các bác sĩ bệnh viện Nhi hết sức cứu chữa nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi.
Để nắm rõ hơn thông tin về cái chết của cháu Tr, chiều cùng ngày (5/9), PV đã có cuộc trao đổi ngắn với lãnh đạo bệnh viện Nhi Thanh Hóa để hiểu rõ sự việc.
Trao đổi về cái chết của cháu Tr, ông Hà Hoàng Minh, PGĐ bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Cháu Tr được nhập viện vào lúc 1h30 phút sáng 5/9 trong tình trạng hôn mê, sốt cao. Sau khi kiểm tra các chỉ số sinh tồn, phát hiện cháu có biểu hiện suy hô hấp, trụy tim mạch. Tuy đã dùng mọi biện pháp cấp cứu, nhưng do bệnh cháu đã quá nặng và diễn biến quá nhanh nên không thể cứu chữa. 
Cũng theo ông Hùng, thời điểm cháu bé được đưa vào bệnh viện đã trong tình trạng nguy kịch nên lúc đó bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngay cho cháu bé để giữ tính mạng nhưng không kịp. Theo chẩn đoán lâm sang cháu Tr có thể bị viêm phế quản phổi gây nên sốc nhiễm khuẩn.
Quá bức xúc vì cho rằng Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cố giữ cháu bé ở lại nên mới xảy ra cái chết tức tưởi của cháu Tr, suốt từ sáng đến chiều (5/9), hàng trăm người nhà gia đình nạn nhân vẫn bao vây bệnh viện đòi lại công lý cho cháu Tr.

Báo giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của vụ việc này

Cát Dự