Bệnh viện Bạch Mai được trao Huân chương Độc lập lần 2

20/02/2016 06:37
Thùy Linh
(GDVN) - Chủ tịch nước tin tưởng: Bệnh viện Bạch Mai nhất định sẽ trở thành một bệnh viện hiện đại ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Sáng ngày 19/2 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai long trọng kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016); 105 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập (lần 2).  

Tham dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo Bộ Y tế, các giáo sư, bác sĩ, cán bộ nhân viên các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện các thời kỳ. 

Với những kết quả đạt được, tại lễ kỷ niệm 105 năm thành lập, Bệnh viện Bạch Mai đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ 2); 2 cá nhân của bệnh viện là PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện và GS.TS Nguyễn Lân Việt – nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới;…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ 2) cho Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tựu hết sức to lớn mà các thế hệ lãnh đạo, y bác sĩ đã nỗ lực đạt được trong suốt chiều dài phát triển vừa qua, đóng góp to lớn cho đất nước trong 105 năm qua. 

Bệnh viện Bạch Mai được trao Huân chương Độc lập lần 2 ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai đã có bước phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ các thầy thuốc, trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực, cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo hàng đầu của ngành y cả nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân, bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao tầm vóc, tuổi thọ của con người Việt Nam, là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Đầu tư cho lĩnh vực này là đầu tư phát triển, thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ. 

Bệnh viện Bạch Mai được trao Huân chương Độc lập lần 2 ảnh 2
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Bệnh viện Bạch Mai.

Theo quan điểm đó, Đại hội XII của Đảng đề ra các nhiệm vụ đẩy mạnh huy động các nguồn lực, tiếp tục xây dựng, phát triển hệ thống bệnh viện, trạm y tế, phòng khám bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến; phát triển hệ thống y tế dự phòng, chủ động phòng bệnh, không để xảy ra dịch bệnh lớn; tăng cường đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế cả số lượng và chất lượng; nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm và y đức của đội ngũ cán bộ y tế.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với truyền thống lịch sử vẻ vang 105 năm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, của Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai nhất định sẽ trở thành một bệnh viện hiện đại ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới, xứng đáng với sự yêu mến, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Bệnh viện Bạch Mai được trao Huân chương Độc lập lần 2 ảnh 3
PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh và GS.Nguyễn Lân Việt được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Bệnh viện Bạch Mai là Trung tâm hồi sức, cấp cứu hàng đầu cả nước. Tại đây, rất nhiều bệnh lý nặng, hiểm nghèo, hiếm gặp đã được điều trị thành công đem lại nhiều tiếng vang lớn, góp phần vào thành công của nền y học nước nhà. 

Thùy Linh