Bị bác các yêu cầu khởi kiện, nguyên GV THCS Hoàng Quốc Việt nói sẽ kháng cáo

15/09/2023 09:19
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bà Võ Thị Như Hoa - nguyên GV Ngữ văn THCS Hoàng Quốc Việt cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Sau hơn một ngày tạm dừng, chiều ngày 14/9, tại Tòa án Nhân dân Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh), phiên tòa xét xử cấp sơ thẩm vụ án dân sự “Tranh chấp Hủy quyết định buộc thôi việc trái pháp luật và tiền lương, thu nhập tăng thêm và tiền theo Nghị quyết 03” giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Như Hoa và bị đơn là Trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt, Quận 7 tiếp tục diễn ra.

Vào cuối giờ chiều cùng ngày, hội đồng xét xử vụ án do Thẩm phán Hà Thị Luyến – Chủ tọa phiên tòa đã công bố bản án.

Theo đó, hội đồng xét xử đã tuyên bố bác toàn bộ các yêu cầu của bà Võ Thị Như Hoa đối với nhà trường.

Bà Võ Thị Như Hoa trong phiên tòa cấp sơ thẩm. (ảnh: V.D)

Bà Võ Thị Như Hoa trong phiên tòa cấp sơ thẩm. (ảnh: V.D)

Theo đó, Hội đồng xét xử bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hoa.

Theo đó, nguyên đơn là bà Võ Thị Như Hoa yêu cầu hủy quyết định xử lý kỷ luật buộc thôi việc của bà Hoa, yêu cầu tiếp nhận bà trở lại làm việc tại nhà trường, không chấp nhận yêu cầu buộc nhà trường phải xin lỗi công khai trên báo chí, không chấp nhận tất cả các yêu cầu về tiền lương, tiền thưởng, tiền thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03…

Hội đồng xét xử vụ án khẳng định, tất cả các quyết định của nhà trường áp dụng đối với bà Võ Thị Như Hoa đều đúng theo các quy định của pháp luật.

Các khoản chi trả tiền lương, thưởng, thu nhập tăng thêm bà Hoa được hưởng đều đã được chi trả cho bà đúng thời gian quy định.

Hội đồng xét xử nhấn mạnh, thẩm quyền phân công công việc cho viên chức là giáo viên trong nhà trường thuộc thẩm quyền của hiệu trưởng, Xuất phát từ việc bà Hoa đã bị xử lý kỷ luật là cảnh cáo, hiệu trưởng nhà trường được quyền phân công công việc khác cho bà Hoa.

Viên chức là giáo viên trong nhà trường phải chấp hành sự phân công công việc này.

Theo hội đồng xét xử, bà Hoa biết bản thân được phân công nhiệm vụ mới là xếp sách ở tại thư viện của trường, nhưng bà Hoa lại không chủ động liên hệ với nhà trường, chính là lỗi chủ quan của phía nguyên đơn.

Trong khoảng thời gian còn hợp đồng làm việc tại nhà trường, bà Võ Thị Như Hoa không chấp hành sự phân công công việc của hiệu trưởng, liên tục vắng mặt không phép,

Do đó, hội đồng xét xử kết luận rằng, việc hiệu trưởng nhà trường ra quyết định xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Võ Thị Như Hoa là chính xác.

Đối với yêu cầu của bà Võ Thị Như Hoa “phạt tiền nhà trường vì vi phạm các quy định về tiền lương, hội đồng xét xử đưa ra nhận định không thuộc thẩm quyền xét xử trong vụ án này.

Không bằng lòng với kết quả hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đưa ra, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Võ Thị Như Hoa cho hay, bà sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Việt Dũng