Bình Thuận lắp camera tại điểm thi và giám sát chấm thi

01/06/2019 06:21
Đỗ Quyên
(GDVN) - Tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo lắp đặt camera 24/24 giờ tại 26 điểm thi và Hội đồng chấm thi, nhất là lắp đặt camera tại tủ đựng đề thi, bài thi tại các điểm thi

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, tỉnh Bình Thuận có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.897 thí sinh thi để xét tốt nghiệp, 8.628 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng và 431 thí sinh tự do để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bình Thuận lắp camera tại điểm thi và giám sát chấm thi ảnh 1
Trường THPT Nguyễn Văn Linh đang ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (Ảnh Báo Bình Thuận)

Toàn tỉnh 26 điểm thi đặt tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Gồm 72 phó trưởng điểm, 78 thư ký, 1.009 cán bộ coi thi, 86 cán bộ giám sát và 386 nhân viên phục vụ.

Với quyết tâm để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận  đang tập trung thực hiện các công việc theo lộ trình một cách khẩn trương.

Được biết, năm nay, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo lắp đặt camera 24/24 giờ tại 26 điểm thi và Hội đồng chấm thi, nhất là lắp đặt camera tại tủ đựng đề thi, bài thi tại các điểm thi và bộ phận chấm thi tự luận, trắc nghiệm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác chấm thi.

Thi tốt nghiệp năm nay thí sinh, phụ huynh đừng nghĩ có thể gian lận được

Ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết: “Để kỳ thi trung học phổ thông quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở Giáo dục & Đào tạo đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi, chấm thi, bảo quản bài thi.

Vừa qua, Sở cũng đã thành lập tổ kiểm tra, nắm tình hình cơ sở vật chất tại 26 điểm thi và sẽ khắc phục kịp thời những thiếu sót tại các điểm thi mà tổ kiểm tra đã chỉ ra”.

Cùng với đó, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, xây dựng các phương án để phụ vụ kỳ thi một cách an toàn như việc in sao đề, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi.

Công tác coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì phối hợp với 3 trường đại học gồm:

Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Phan Thiết.

Trong đó, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh được giao nhiệm vụ chủ trì chấm thi trắc nghiệm.

Đỗ Quyên