Bình Thuận triển khai dạy học trên truyền hình từ ngày 23-3

19/03/2020 08:55
Phan Tuyết
(GDVN) - Ngoài việc xem trên sóng truyền hình BTV, học sinh có thể xem trực tuyến tại địa chỉ http://www.binhthuantv.vn.

Ngày 17/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận ban hành Công văn số 547/SGDĐT về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên toàn địa bàn tỉnh.

Một tiết dạy học trên truyền hình (Báo Người Lao động).
Một tiết dạy học trên truyền hình (Báo Người Lao động).

Sẽ tổ chức dạy 3 môn Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận (BTV)

Tham gia dạy học là các giáo viên bộ môn cốt cán của tỉnh, có sự tư vấn sư phạm của đội ngũ phụ trách chuyên môn của Sở.

Các bài học được phát trên sóng BTV được lựa chọn sao cho vừa đảm bảo tính độc lập tương đối của mạch kiến thức (không phụ thuộc quá nhiều vào kiến thức cũ), vừa dễ tiếp thu đối với hình thức dạy học qua truyền hình.

Thời điểm bắt đầu phát sóng dự kiến là 23-3-2020. Lịch phát sóng chi tiết sẽ được thông báo đến các đơn vị trong thời hạn sớm nhất.

Để việc dạy học qua sóng BTV đạt hiệu quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện những công việc:

Bình Thuận triển khai dạy học trên truyền hình từ ngày 23-3 ảnh 2
Học sinh Nghệ An đã được học trên truyền hình

1. Thông báo cho cán bộ, giáo viên, học sinh biết để chuẩn bị tâm thế, phương tiện và tài liệu học tập.

Những học sinh mà gia đình chưa có truyền hình có thể đến nhà bạn gần nhất để học chung với điều kiện thực hiện tốt các quy tắc vệ sinh phòng dịch.

Ngoài việc xem trên sóng truyền hình BTV, học sinh có thể xem trực tuyến tại địa chỉ http://www.binhthuantv.vn.

2. Giáo viên các bộ môn Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh được phân công dạy lớp 9 hoặc lớp 12 năm học 2019-2020 cần theo dõi các buổi phát sóng liên quan đến bộ môn của mình để giải đáp thắc mắc (nếu có) cho học sinh, giao bài tập cho học sinh (nếu cần) qua thư điện tử hoặc một ứng dụng khác, đồng thời nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đã giao cho học sinh.

3. Khi học sinh đến trường trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn việc điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua sóng truyền hình nhằm tiết kiệm thời gian, đảm bảo đúng tiến độ năm học.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dạy học qua truyền hình là một trong những giải pháp duy trì hoạt động giáo dục mà vẫn hạn chế được sự lây lan do tập trung đông người. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện.

Phan Tuyết