Quảng Nam dạy học trên truyền hình từ ngày 16/3

16/03/2020 06:18
AN NGUYÊN
(GDVN) - Những giáo viên được huy động soạn bài, giảng dạy trên truyền hình đợt này đều là những giáo viên dạy giỏi, đến từ các trường có thành tích dạy, học tốt.

Ngày 15/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đã phối hợp với Đài phát thanh – truyền hình Quảng Nam (QRT) triển khai thực hiện tổ chức dạy học qua sóng truyền hình cho học sinh khối 12 và học sinh khối 9.

Quảng Nam dạy học trên truyền hình từ ngày 16/3 ảnh 1
Giáo viên giảng dạy online trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: AN

Cụ thể, các môn học sẽ được giảng dạy trên truyền hình sẽ bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn và Giáo dục công dân.

Thời gian dạy học vào buổi sáng từ 9 - 10 giờ và buổi chiều từ 15 - 16 giờ, từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Mỗi buổi dạy có 2 tiết và mỗi tiết có thời lượng 30 phút.

Bước đầu, ngành giáo dục đã xây dựng hệ thống bài giảng để phát sóng trong vòng 3 tuần. Và tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19 để có thể soạn thêm bài giảng cũng như ghi hình.

Huy động giáo viên giỏi dạy học trên sóng truyền hình Đà Nẵng

Theo đại diện sở Giáo dục Quảng Nam, học sinh có thể theo dõi bài giảng trên kênh QRT hoặc trực tuyến tại địa chỉ www.qrt.vn , bắt đầu từ ngày thứ hai tới (ngày 16/3).

Những giáo viên tham gia giảng dạy đợt này do Sở Giáo dục tuyển chọn từ các trường trung học phổ thông có chất lượng dạy học tốt trên địa bàn.

Trong đó, có nhiều giáo viên là giáo viên dạy giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy.

Việc dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 9 và 12 trong giai đoạn này nhằm giúp học sinh duy trì việc học tập, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới khi phải nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh Covid-19.

Đối với học sinh khối 12 là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới, còn với học sinh khối 9 là kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10 năm học 2020-2021.

Trước đó, nhiều địa phương ở khu vực miền Trung như: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế... cũng đã bắt đầu thực hiện giảng dạy qua truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca lây nhiễm mới.

Riêng với những khối học khác, các trường cũng chủ động triển khai nhiều kênh học tập online.

AN NGUYÊN