Bổ nhiệm cán bộ sai quy định, nguyên Bí thư Huyện ủy bị kỷ luật

29/03/2019 06:48
Tấn Tài
(GDVN) - Trong thời gian giữ chức vụ, ông Khương đã có vi phạm về công tác cán bộ, không nghiên cứu đầy đủ các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Ngày 28/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Nguyễn Văn Khương - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên.

Bổ nhiệm cán bộ sai quy định, nguyên Bí thư Huyện ủy bị kỷ luật ảnh 1
Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên nhiệm kỳ 2010-2015 bị kỷ luật. Ảnh: CTV

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Nguyễn Văn Khương đã có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo và thực hiện quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ.

Không nghiên cứu đầy đủ các văn bản hướng dẫn của cấp trên, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước.

Và thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ quan tham mưu, dẫn đến việc đánh giá, nhận xét, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử một số trường hợp không đúng quy định.

Xử lý nghiêm những sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Sáu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Cơ quan Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Ông Sáu được xác định đã có những khuyết điểm, vi phạm như: Thiếu trách nhiệm trong việc chậm chỉ đạo ban hành và sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của chi bộ;

Ký ban hành quy chế làm việc của chi bộ có nội dung không đúng Quy định số 29 của Ban Chấp hành Trung ương.

Chấp hành có nội dung không nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, hướng dẫn số 01 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng trong ký nhận xét vào bản kiểm điểm của đảng viên để chuyển sinh hoạt đảng không thông qua chi ủy...

Tấn Tài