VPF quyết đấu tranh với bạo lực

03/02/2012 23:51 Anh Dũng (VNE)
Chiều 3/2, VPF đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc nâng cao chất lượng tổ chức các giải đấu.

Trước sự nhắc nhở của Tổng cục TDTT, sau đó là công văn của VFF về việc chấn chỉnh phong cách thi đấu của cầu thủ và công tác đảm bảo an ninh, an toàn của các giải đấu, ngày 3/2 công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có công văn trả lời.
VFF đã có công văn chỉ đạo về chấn chỉnh phong cách thi đấu của cầu thủ.

Trong phần báo cáo tình hình công tác hơn một tháng kể từ khi mùa giải mới bắt đầu, VPF nhận lỗi về việc thiếu một số văn bản báo cáo gửi về VFF qua 3 vòng đấu đầu tiên của Super League. Những hoạt động ở các khâu chính như tổ chức đôi ngũ giám sát, trọng tài, cộng tác với các CLB, các Ban chức năng của VFF như Ban trọng tài, Ban kỷ luật…, tổ chức nắm bắt thông tin về các trận đấu cũng như chế độ làm việc hàng ngày của công ty đã được VPF báo cáo với VFF.

Để chuẩn bị cho loạt trận vòng 4 diễn ra trong hai ngày 4 và 5/2, VPF và Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp đã họp toàn thể công ty, mời Ban trọng tài và Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tham dự để kiểm điểm, đánh giá nghiêm túc các mặt làm được và mặt yếu kém của các thành viên trong 3 vòng đấu.

Trong thời gian tới, VPF và Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ rà soát lại công tác phân công giám sát, trọng tài, ra thông báo nội bộ cho đội ngũ giám sát trận đấu để tăng cường sự chỉ đạo của Công ty và BTC giải đối với công tác tổ chức trận đấu, bảo đảm an ninh, an toàn.

Các giám sát trận đấu trong phiên họp kỹ thuật phải phổ biến kỹ nội dung công văn chỉ đạo công tác tổ chức của VFF nhằm động viên Ban tổ chức, các đội bóng, hội cổ động viên tham gia nâng cao chất lượng chuyên môn cho mỗi trận đấu.

Các đội bóng được yêu cầu thi đấu trung thực, đúng Luật, tôn trọng đối thủ và BTC các CLB bảo đảm tốt công tác an ninh, an toàn.

Trong nhóm giải pháp, VPF cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban kỷ luật để xem xét xử lý nghiêm, chính xác và kịp thời các trường hợp vi phạm.

Ngay sau vòng 4 Super League, vào ngày 8/2, VPF và và Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ tổ chức một cuộc họp tại Hà Nội nhằm tìm ra những biện pháp chấn chỉnh các vấn đề bất cập của giải. Đó là tình trạng thi đấu thô bạo, cay cú ăn thua, vi phạm Luật của các cầu thủ và công tác tổ chức không đảm bảo an ninh, an toàn, khán giả quá khích của các sân đấu…

Thành phần được mời dự là lãnh đạo, HLV trưởng các CLB. Ban tổ chức hy vọng từ cuộc họp này sẽ tìm ra được những biện pháp để đưa giải đấu đi đúng hướng.

Chất lượng và sự an toàn của các giải đấu là sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ. Muốn có được điều này cần sự chung tay góp sức của tất cả các thành phần tạo nên sân chơi bóng đá chuyên nghiệp từ VFF, nhà tổ chức, các đội bóng và cả khán giả.

Sau những căng thẳng phát sinh từ mâu thuẫn về bản quyền truyền hình, sự chỉ đạo của VFF và đáp trả của VPF ăn khớp nhau là dấu hiệu tích cực cho việc chấn chỉnh những vấn đề bất cập đang tồn tại trên các sân cỏ Việt Nam ở đầu mùa giải 2012.
Anh Dũng (VNE)