Buộc thôi học nữ sinh lớp 9 đánh bạn lớp 7 dã man trong nhà vệ sinh ở trường

11/12/2017 14:45
Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, thống nhất đi đến kết luận là sẽ buộc thôi học hết năm học này, đối với 2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn lớp 7 dã man ở trường.

Ngày 11/12, ông Trần Kim Cảnh – Hiệu trưởng Trưởng trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Rạch Giá, Kiên Giang xác nhận thông tin này với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, ngay sau khi sự việc 2 nữ sinh lớp 9 của trường đánh 3 bạn lớp 7 khác dã man trong nhà vệ sinh của trường lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhà trường đã có ngay biện pháp xử lý kỷ luật đối với những học sinh này.

Hôm nay, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp trong buổi sáng, đi đến thống nhất hình thức kỷ luật là buộc thôi học đến hết năm học này (2017 – 2018) đối với 2 nữ sinh lớp 9 đã đánh bạn.

Hình ảnh mô tả cảnh các nữ sinh đánh nhau ở Trường Trần Hưng Đạo, Rạch Giá (ảnh từ video clip)
Hình ảnh mô tả cảnh các nữ sinh đánh nhau ở Trường Trần Hưng Đạo, Rạch Giá (ảnh từ video clip)

Thời gian bắt đầu tính thời gian kỷ luật, kể từ khi quyết định kỷ luật của các em có hiệu lực.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo thành phố Rạch Giá cũng đã chỉ đạo xử lý nghiêm khắc, đủ sức răn đe 2 học sinh đánh nhau, giao cho Phó Chủ tịch thành phố - bà Nguyễn Thị Hồng Linh trực tiếp xử lý, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố với nhà trường làm báo cáo, đề xuất, kiến nghị hình thức xử lý các em vi phạm. 

2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh ở trường

Theo thầy Cảnh, căn cứ vào thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc buộc thôi học có thời hạn đối với các em học sinh đánh nhau trong trường hợp này là vừa phải, đủ sức răn đe, không đẩy các học sinh ra hẳn ngoài xã hội, không thể giáo dục được nữa.

Trước đó, một đoạn video clip dài hơn 3 phút lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, mạng xã hội hôm 9/12, mô tả các nữ sinh đánh nhau.

2 nữ sinh đánh 3 nữ sinh khác tới tấp vào đầu, mặt, thậm chí là còn dùng chân đạp vào người, cùng với những lời nói ra rất thô tục, khó nghe.

Trong đoạn video clip này còn xuất hiện nhiều học sinh khác, là bạn của những nữ sinh này chứng kiến, nhưng không ai chạy vào can ngăn, mà chỉ đứng cổ vũ.

Thời điểm các em đánh nhau là hôm 6/12, tại nhà vệ sinh của Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Phương Linh