Chân dung bà chủ thủy sản Bình An đón con dâu bằng dàn "xế khủng"

20/02/2012 19:43
Cùng nhìn lại chân dung người phụ nữ từng khiến nhiều người trầm trồ khi sở hữu Phantom độc, biển tứ quý 3333 và mới khiến dư luận xôn xao với màn rước dâu toàn siêu xe trong lễ cưới của cậu con quý tử.

Thời gian khó: Lên rừng "làm gỗ", khởi nghiệp với ngành BĐS

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phạm Thị Diệu Hiền sinh năm 1961, quê ở Vĩnh Viễn, Long Mỹ, Hậu Giang, sớm mồ côi nên được gửi lên chùa và được một người cô ruột chăm sóc (cha hi sinh trong kháng chiến).
Chân dung bà chủ thủy sản Bình An đón con dâu bằng dàn "xế khủng" ảnh 1
Bà Diệu Hiền (áo dài hồng) trong đám cưới của quý tử.
>> Chùm ảnh: Con trai bà chủ thủy sản Bình An đón dâu bằng dàn siêu xe “siêu nổi”
Trong một lần chia sẻ với báo Tiền Phong, Bà Hiền cho biết: Học xong lớp 12, bà xin vào làm cơ quan nhà nước và học thêm khóa kế toán trưởng, Cao đẳng Ngoại thương. Với đồng lương eo hẹp, bà quyết định nghỉ việc để cùng chồng phấn đấu trong sự nghiệp. Sau đó, hai vợ chồng bà mở xưởng kinh doanh đồ gỗ gia dụng, từng cùng chồng lên núi rừng Tây Nguyên "làm gỗ" và thành công với bí quyết "rửa gỗ" từ loại gỗ thuộc hàng... phế phẩm. Năm 1992, bà mua một miếng đất ở TP.HCM dự tính về đó ở. Lúc này chồng bà được bổ nhiệm làm Hiệu phó Trường nghiệp vụ GTVT Hậu Giang (cũ) đóng tại Sóc Trăng. Một lần nữa, vì sự nghiệp của chồng, bà và các con theo anh về Sóc Trăng. Năm 2003, bà đi tiên phong làm Khu đô thị mới Nam Cần Thơ. Cty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền được thành lập và trúng thầu xây dựng các công trình nhà xưởng thuộc Cục Kỹ thuật Quân khu 9Nặng tâm tư "phụ nữ Cửu Long còn nhiều cơ cực", Thủy sản Bình An ra đời “Kinh doanh địa ốc giúp tôi thành tỷ phú, giúp nhiều người lao động có việc làm. Rồi chợt nhớ câu “làm giàu phải dựa vào nguồn nước” tôi bừng tỉnh: nuôi trồng thủy sản, xuất khẩu thì mới giúp phụ nữ thoát nghèo!”. Nghĩ vậy, bà đã lặn lội sang cồn Tân An Thạnh, huyện Bình Minh, Vĩnh Long – đối diện với Cần Thơ bởi con sông Hậu - tìm hiểu việc nuôi cá, chế biến cá tra xuất khẩu. Với mục tiêu tạo ra sản phẩm philê chất lượng cao, bà mua 40 ha đất cồn làm vùng nguyên liệu.
Chân dung bà chủ thủy sản Bình An đón con dâu bằng dàn "xế khủng" ảnh 2
Bà Diệu Hiền hiện là một trong những doanh nhân giàu nhất ngành thủy sản, bên cạnh các đại gia như ông Dương Ngọc Minh (Hùng Vương), ông Lê Văn Quang (Minh Phú), bà Trương Thị Lệ Khanh (Vĩnh Hoàn)..

Năm 2005, Công ty CP Thủy sản Bình An – Bianfishco (thuộc Diệu Hiền Group) ra đời trên. Công ty đi vào vận hành cuối năm 2006 với lĩnh vực kinh doanh chính là nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản (cá Tra, Basa).
Bianfishco hiện có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó, bà Diệu Hiền nắm 50% vốn và anh Trần Văn Chương - con trai bà - nắm 2%. Năm 2011, với tổng giá trị xuất khẩu đạt 48,86 triệu USD, Bianfishco nằm trong top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra và top 25 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam. Bà Hiền cũng là người tiên phong thành lập Viện Nghiên cứu thủy sản tư nhân đầu tiên ở Việt Nam để tận dụng tối đa giá trị của con cá trong khâu khai thác và chế biến, nâng cao giá trị cá tra trên trường quốc tế bằng nhiều sản phẩm mới chất lượng cao.
Chân dung bà chủ thủy sản Bình An đón con dâu bằng dàn "xế khủng" ảnh 3
Kết quả kinh doanh 2009-2010 của Bíanfishco
Với mục đích tận dung tối đa giá trị của con cá tra Bianfishco đã xây dựng Nhà máy nước uống Collagen đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm này dự kiến dành 30% tiêu thụ nội địa và 70% số lượng xuất khẩu bằng việc đẩy mạnh đưa sản phẩm vào các nước châu Á thông qua chi nhánh ở Thái Lan, Malaysia, Philippines, Trung Quốc...Bông hồng vàng miền sông nước đón niềm vui mới Con trai bà Hiền, anh Trần Văn Chương (sinh năm 1987), tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế đã tham gia giúp mẹ gánh vác công ty với vai trò là một thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Bianfishco. Cô dâu mới Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi, sinh năm 1990, từng lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2009 (Miss Teen 2009). Cô hiện đang là gương mặt sáng giá mới của showbiz Việt với vai trò là người mẫu, MC, diễn viên… Theo TTVN