“Choáng” với kiểu xem bói… 3 cửa

12/05/2012 09:09
Theo Phapluatvn.vn
Bất kể người đi xem bói từ lúc nào, đúng 8h, cánh cửa thứ 3 mới “xem bói”, 16h cùng ngày kết thúc. Những khách tồn đọng, nhận phiếu hẹn, hôm sau vào cửa số 1, 2 được ưu tiên lên trước, chờ đúng giờ, mới được xem…

Nơi xem bói là tòa nhà liên kết 2 căn, cùng số 37/14A ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Tại đây, cô Phượng ngang nhiên xem bói, chữa bệnh bằng bùa phép theo kiểu mê tín gần 10 năm nay, gây mất an ninh trật tự khu phố, khiến hàng chục hộ dân xung quanh bức xúc.

“Choáng” với kiểu xem bói… 3 cửa ảnh 1

Cánh cửa số 1 luôn khép kín, có người canh chừng, kiểm tra kỹ trước khi cho khách vào xem bói.

Khoảng từ 4h30, ngoài các đường hẻm gần nhà bà Phượng, tấp nập lượng khách thập phương tìm đến để chờ xem bói, cảnh nhốn nháo, tiếng xe máy gầm rú, ai cũng muốn chen chân vào xem bói tốp đầu tiên buổi sáng, gây náo động cả khu vực. Bí mật sau những cánh cửa xem bói 1, 2, 3 là gì..? Chúng tôi xen giữa dòng người cùng đi xem bói lúc khoảng 5h để được vào cánh cửa số 1.

Điểm xem bói là một tòa nhà khang trang rộng lớn, cùng liên kết bởi một căn nhà được dựng bằng khung sắt, lợp mái tole, bờ tường xây cao ngút, phủ kín che khuất tầm nhìn từ phía ngoài vào, có sân bãi đậu xe khá rộng, thiết kế đơn sơ, chủ yếu cho khách xem bói ngồi chờ. Hai căn nhà cùng một chủ, liên thông với nhau qua một cánh cửa nhỏ kế bên hông nhà vệ sinh.

Sau khi vào được cánh cửa số 1, cùng thời gian trên, chúng tôi chứng kiến có hàng chục vị khách khác đã có mặt trước, họ bốc số thứ tự ngồi chờ.

Muốn xem bói ở đây phải đi qua hết ba cánh cửa số 1, 2 và 3 mới gặp được cô Phượng (còn gọi là cô Liên – PV). Trình tự như sau: phải bốc số thứ tự, khu vực cửa số 1 là hàng chục người ngồi chờ, cửa số 2 đúng 8h sáng mới mở cửa, mỗi tốp lên chỉ đúng 10 người, ngồi chờ đến 8h15 cửa số 3 mới làm việc “xem bói”.

“Choáng” với kiểu xem bói… 3 cửa ảnh 2

Tại khu vực cửa số 1, hàng chục khách bốc số thứ tự lúc 5h00, ngồi chờ tại quán nước nhưng không một ai uống nước.

"Chỉ 1 người được vào, đến 9h30 nghỉ giải lao 15 phút, kết thúc buổi sáng vào 11h30. Chiều làm việc từ 14h và kết thúc đúng 16h cùng ngày, ai còn xót lại được viết giấy hẹn ưu tiên vào sáng hôm sau…”, chị Hoa, một người dân nắm rõ lịch xem bói của cô Phượng cho biết. Vào cửa số 1 từ 5h đến 9h30 chúng tôi mới được chọn lên tiếp cánh cửa số 2. Với căn phòng chật hẹp chừng 10 m2, nằm trên lầu 1 của tòa nhà kế bên, chứa khoảng chục người ngồi đợi, nhiều người trông mong vào được cánh cửa số 3 cuối cùng.

Theo chị Nguyễn Thị Lan, một khách xem bói khác, tại cửa thứ 2, người vào xem trước truyền tai “thủ tục” cho người xem sau. Bước khởi điểm, đặt tiền quẻ 50 ngàn đồng. Nếu ai được cô Phương xem, thông báo thêm bị hạn xấu, có bệnh nặng, muốn giải hạn…, cô sẽ giúp chữa bệnh, cho phép làm ăn và làm bùa hộ mạng…

Chị Lan cho biết thêm: “Giá cả chênh lệch khác nhau, thay đổi từ 1,2 triệu, 1,5 triệu, 2,5 triệu đồng… Ai muốn cho thêm bao nhiêu là tùy tâm, cô Phượng không ép. Nếu những lúc gặp hoạn nan, lo lắng, bản thân sợ gặp vận mạng xấu cứ gọi phone cho cô Phượng”.

Một cô gái đi lên bảo được ưu tiên, đưa phiếu giới thiệu ra, người thanh niên mở cửa số 3 cho vào trước, rồi giải thích do có phiếu hẹn của cô Phượng. Bà Xuân đang ngồi chờ ở cửa số 2 cùng chúng tôi tiếp lời: “Cô gái này vừa đóng 2,5 triệu đồng cho cô Phượng để xem về nhà cửa nên được viết phiếu hẹn ưu tiên”.

Một phụ nữ khác, trạc 50 tuổi, từ trong phòng cửa số 3 bước ra, mặt buồn rũ rượi, trên tay cầm mảnh giấy hồng vừa đọc, vừa than thở: “Sắp tới sẽ tốn tiền nữa, kiếm đâu ra tiền để nhờ cô Phượng cúng giải hạn đây, chỉ toàn là vận hạn xấu”.

“Sau nhiều lần xem bói tại cô Phượng về, mẹ con tôi luôn xảy ra lời qua tiếng lại, tôi giận con trai nhiều ngày vì cô Phượng khẳng định cho rằng con trai tôi không có bạn gái, tôi phải làm mâm cỗ để cúng lễ “cầu duyên” cho con. Nó thắc mắc, con trai sao mẹ cầu duyên?. Cô Phượng còn chỉ dẫn sẽ cho tôi phép đem về giấu vào chiếc gối của con trai mình”, bà Xuân kể lại.

“Choáng” với kiểu xem bói… 3 cửa ảnh 3

Hầu hết những người xem bói từ bà Phượng ra, chỉ nghe tin hạn xấu, đề phòng bệnh tật.

Chúng tôi vào tiếp cánh cửa số 3, vị thầy xem bói là một phụ nữ, trạc 45 tuổi, mặc một bộ áo quần vải phi màu hồng, phong cách bình thường như đang ở nhà, ngồi trên một bộ bàn ghế sofa như trong gia đình. Tại đây không đốt nhang đèn, không nhận hoa quả của khách mang đến cúng, chỉ nhận tiền, có một cuốn sổ ghi chép, một cây viết cùng một số giấy màu hồng để ghi vận hạn xấu cho những người vào xem bói.

Đặt vào cuốn sổ 50 ngàn đồng, chúng tôi cũng nhận được một loạt vận hạn xấu, kỵ, cần đề phòng… và lời nhắn nhủ của cô Phượng “có gì phone cho cô biết”.

PV tiếp xúc với nhiều người trên tay đang cầm mảnh giấy màu hồng, bước ra từ cửa số 3 của thầy bói Phượng, hầu hết nội dung các giấy đều viết là vận hạn xấu, đề phòng bệnh tật, mất mát... Chỉ trong vòng một buổi sáng, có gần trăm lượt khách đến xem bói, mỗi người chỉ xem qua loa trong vài phút.

Việc truyền bá, hành nghề mê tín dị đoan không những vừa làm cho những người nhẹ dạ, cả tin lo lắng về bản thân, tốn kém về tiền của, lại còn gây mất an ninh trật tự khu phố, vi phạm pháp luật.

Điều đáng nói, vấn nạn xem bói, chữa bệnh của bà Phượng hiện nằm trên địa bàn cách Ban Nhân dân ấp Đông 1 khoảng 100m, thuộc xã thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn và tồn tại suốt gần 10 năm qua, gây không ít bức xúc cho nhiều người dân đang sinh sống tại đây.

Theo Phapluatvn.vn