Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cộng hoà Philippines

21/11/2022 13:52
Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm.

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Cộng hoà Philippines Juan Miguel Zubiri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cộng hoà Philippines từ ngày 23-25/11/2022.

Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Philippines tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên duy trì hiệu quả tiếp xúc cấp cao, các cấp và hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế, quốc phòng an ninh, hợp tác biển và đại dương, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân…

Dự kiến, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Martin Romualdez, hội kiến với Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos (Phơ-đi-nan Rô-mu-a-đét Ma-cốt), Chủ tịch Thượng viện Juan Miguel Zubiri, dự lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Philippines, dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế, tiếp đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp Philippines và có một số hoạt động khác.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam